Từ vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ lớn nhất trong thập niên, so găng sức mạnh 'bàn tay hữu hình và vô hình' của thị trường tài chính

Mạc Luyện
Theo báo Liên hợp buổi sáng, trên thị trường tài chính luôn tồn tại cuộc đọ sức khốc liệt giữa "bàn tay hữu hình" và "bàn tay vô hình". Điều này càng thể hiện rõ hơn trong thời kỳ hỗn loạn tài chính và khủng hoảng tài chính.
Theo dõi TGVN trên

Ngày 10/3, Cục Bảo vệ và Đổi mới tài chính California thông báo đã tiếp quản ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) theo luật và giao cho Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) quản lý và rao bán vì SVB không đủ thanh khoản và khả năng thanh toán.

Đây là sự kiện đóng cửa ngân hàng lớn nhất ở Mỹ kể từ tháng 9/2008, khiến giới tài chính ở Mỹ và trên toàn thế giới phải cảnh giác cao độ, tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính không ngừng gia tăng.

Từ vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ lớn nhất trong thập niên, so găng sức mạnh 'bàn tay hữu hình và vô hình' của thị trường tài chính
Cuộc đọ sức giữa "bàn tay hữu hình" và "bàn tay vô hình" càng được thể hiện rõ hơn trong thời kỳ khủng hoảng tài chính. (Nguồn: VnEconomy)

Khi "bàn tay hữu hình" bận rộn

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ và châu Âu lần này có nhiều điểm tương đồng với cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 và cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ năm 2008.

Lý do khiến SVB sụp đổ, từ góc độ vĩ mô, là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất mạnh. Việc Fed tăng mạnh lãi suất đã dẫn đến giá trái phiếu chính phủ giảm, các ngân hàng thương mại mất tiền gửi quá nhanh và chi phí tài chính tăng lên.

Để kiềm chế lạm phát, Fed đã liên tục tăng lãi suất quỹ liên bang và giảm quy mô bảng cân đối kế toán. Ngày 16/3/2022, Fed đã thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên trong chu kỳ tăng lãi suất này và đến thời điểm này Fed đã tăng lãi suất lần thứ 10 liên tiếp lên khoảng 5%-5,25%.

Fed liên tục tăng lãi suất, chủ yếu là do lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao trong hai năm qua. Lạm phát trong tháng Ba đã vượt 6%, cao hơn ba lần so với mục tiêu 2% của Fed. Do đó, công ty tài chính Nomura Securities ước tính Fed sẽ cắt giảm lãi suất ngay lập tức và nhiều tổ chức tài chính suy đoán Fed có thể không tăng lãi suất.

Dù vậy, sẽ là hơi quá mức khi nhận định rằng các vấn đề tài chính như sự sụp đổ của SVB có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định của Fed. "Bàn tay hữu hình" này chủ yếu kiểm soát lạm phát. Lý do tại sao tỷ lệ lạm phát ở Mỹ cao như vậy có liên quan trực tiếp đến việc Fed liên tục cắt giảm lãi suất, thực hiện chính sách tiền tệ cực lỏng, gây ra một “cơn lũ” USD.

Tin liên quan
Bài học xương máu từ vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ lớn nhất trong thập niên Bài học xương máu từ vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ lớn nhất trong thập niên

Các đợt tăng lãi suất của Fed trong năm nay diễn ra quyết liệt và vội vàng, nhưng ít có tác dụng kiềm chế lạm phát ở Mỹ. Những rủi ro đột ngột đối với sự ổn định của hệ thống ngân hàng và nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng sâu sắc đang khiến Fed khó hành động hơn.

Tiếp theo, hãy nhìn vào "bàn tay hữu hình" của Chính phủ Mỹ. Ngân hàng Signature Bank (SB) bị đóng cửa hai ngày sau khi SVB sụp đổ. Cổ phiếu ngân hàng ở Mỹ, đặc biệt là một số cổ phiếu ngân hàng vừa và nhỏ, đã giảm mạnh và rất có thể sẽ đi theo SVB.

Một số tổ chức thậm chí còn liệt kê hơn 10 ngân hàng như vậy, trong khi những tổ chức khác nói rằng hơn 100 ngân hàng đang gặp nguy hiểm. FDIC trước đó đã cảnh báo rằng môi trường lãi suất hiện tại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với ngành ngân hàng.

Nếu để tình trạng "tháo chạy" tiền gửi dàn trải, nhiều ngân hàng vừa và nhỏ, kể cả ngân hàng lớn sẽ phá sản, thiệt hại rất lớn. Do đó, Chính phủ Mỹ đã khẩn trương phản ứng.

Ngày 10/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã triệu tập cuộc họp với những người đứng đầu các cơ quan như Fed, FDIC... để thảo luận về các thỏa thuận liên quan sau khi đóng cửa SVB. Cùng ngày, FDIC cho biết để bảo vệ những người gửi tiền được bảo hiểm, một cơ quan đặc biệt đã được thành lập và cho phép những người được bảo hiểm rút tiền gửi trước sáng ngày 13/3.

Đối với những người gửi tiền không được bảo hiểm, FDIC trả cổ tức như một khoản bồi thường. Điều này giúp ổn định niềm tin của người gửi tiền và uy tín tín dụng của các ngân hàng.

Ngày 13/3, Tổng thống Joe Biden đã có bài phát biểu, đảm bảo rằng người dân và doanh nghiệp nhỏ có tiền gửi tại SVB và SB sẽ được bảo vệ và nhận được tiền tiết kiệm hoặc tài sản đến hạn của họ. Ông cũng cho biết quản lý của hai ngân hàng sẽ bị sa thải và các nhà đầu tư vào các ngân hàng nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro nếu không có sự bảo vệ của chính phủ. Điều này cho thấy rằng người gửi tiền có thể yên tâm rằng các nhà đầu tư tự chịu rủi ro khi làm như vậy.

Trên thực tế, nếu tiền gửi có thể được bảo hiểm hoàn toàn, thì có thể hạn chế việc rút tiền, tín dụng của ngân hàng sẽ không bị phá sản và giá cổ phiếu của ngân hàng sẽ không giảm mạnh. Việc Chính phủ Mỹ ngay lập tức tuyên bố bảo vệ người gửi tiền lần này đã có tác dụng tích cực trong việc ổn định thị trường tài chính. Nếu không, làn sóng rút tiền sẽ tiếp tục và nhiều ngân hàng ở Mỹ sẽ buộc phải đóng cửa.

So với phản ứng của Chính phủ Mỹ trước và sau sự sụp đổ của Lehman Brothers, ngân hàng lớn thứ tư của Mỹ vào năm 2008, hành động lần này là nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù có nhiều ý kiến chỉ trích, nhưng tốt hơn hết là thị trường và xã hội có thể tạm thời ổn định thị trường tài chính để cố gắng giải quyết từ từ các vấn đề hơn là để các ngân hàng lần lượt sụp đổ.

Những "bàn tay vô hình"

Trên thị trường tài chính, thực tế có nhiều "bàn tay vô hình" hơn so với "bàn tay hữu hình". Ví dụ, trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á từ năm 1997-1998, một số quỹ đầu cơ của châu Âu và Mỹ đã phình to và các tổ chức bán khống đã nhân cơ hội này để kiếm lời.

Tiền tệ ở nhiều quốc gia châu Á đã mất giá và thị trường tài chính bị ảnh hưởng nặng nề. Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Sự thiếu quyết đoán của Chính phủ Nhật Bản vào thời điểm đó đã khiến các tổ chức tài chính như ngân hàng Long-Term Credit Bank of Japan phá sản và nền kinh tế bị suy thoái nghiêm trọng.

Sự sụp đổ của SVB lần này có liên quan đến rất nhiều đến "bàn tay vô hình". Ví dụ, CEO của SVB đã vận động Thượng viện vào năm 2015, yêu cầu Quốc hội giảm bớt sự giám sát đối với các tổ chức tài chính và miễn trừ cho một nhóm các tổ chức tài chính vừa và nhỏ, bao gồm cả SVB.

Năm 2018, hoạt động vận động hành lang của SVB đã thành công và Quốc hội Mỹ đã nâng tiêu chuẩn xác định các ngân hàng có rủi ro hệ thống. Cả SVB và SB đều được miễn trừ giám sát. Ban quản lý cấp cao của SVB chịu trách nhiệm không thể chối cãi về sự sụp đổ và một số vấn đề trong hoạt động và quản lý.

Ngoài ra còn có một số "bàn tay vô hình", chẳng hạn như các quỹ đầu cơ và các tổ chức bán khống. Họ lan truyền những tin tức sai lệch, khuếch đại tâm lý hoảng loạn.

Tin liên quan
Mỹ sẽ Mỹ sẽ 'mạnh tay' với các tổ chức tài chính phi ngân hàng

Do Chính phủ Mỹ bảo vệ người gửi tiền, khả năng phá sản ở các ngân hàng Mỹ giảm đáng kể. Một "bàn tay vô hình" nào đó lại vươn ra châu Âu, đẩy ngân hàng Credit Suisse vào thế bấp bênh. Ngày 19/3, ngân hàng UBS, với sự trợ giúp của Chính phủ Thụy Sỹ, đã tuyên bố mua lại Credit Suisse để cứu ngân hàng này khỏi phá sản.

Để chống lại những "bàn tay vô hình", ngày 19/3, Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng trung ương Anh (BoE), Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), Ngân hàng quốc gia Thụy Sỹ, Ngân hàng trung ương Canada đã công bố một động thái phối hợp, thiết lập một đường hoán đổi thanh khoản USD thường xuyên, tăng nguồn cung thanh khoản. Từ ngày 20/3, tần suất của khoảng thời gian 7 ngày được đổi thành hàng ngày và tiếp tục cho đến cuối tháng Tư.

Trong ngắn hạn, sự sụp đổ của ngân hàng SVB có thể không gây ra khủng hoảng tài chính ở Mỹ và châu Âu. Nhưng về lâu dài, nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ và châu Âu vẫn hiện hữu, rủi ro tiềm ẩn của các định chế tài chính là không thể coi thường, xu hướng phi USD hóa trên thế giới là rất rõ ràng.

Các loại tiền tệ như đồng USD, đồng Euro hay cổ phiếu, trái phiếu có thể gây ra những cuộc khủng hoảng mới. Cuộc đọ sức giữa "bàn tay hữu hình" và "bàn tay vô hình" sẽ tiếp tục và cần phải cảnh giác.

London 'mất ghế' là thành phố duy nhất dẫn đầu trung tâm tài chính toàn cầu

London 'mất ghế' là thành phố duy nhất dẫn đầu trung tâm tài chính toàn cầu

Ngày 30/3, Cơ quan quản lý City of London Corporation thừa nhận, thủ đô London của nước Anh không còn là thành phố duy nhất ...

Kinh tế Trung Quốc đang đạt đến 'điểm ngọt ngào', sẵn sàng trở thành động lực tăng trưởng chính của kinh tế toàn cầu

Kinh tế Trung Quốc đang đạt đến 'điểm ngọt ngào', sẵn sàng trở thành động lực tăng trưởng chính của kinh tế toàn cầu

Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong tháng 3/2023, nổi bật là tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ và ...

Việt Nam nhấn mạnh vai trò của chủ nghĩa đa phương trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, đảm bảo tài chính cho phát triển

Việt Nam nhấn mạnh vai trò của chủ nghĩa đa phương trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, đảm bảo tài chính cho phát triển

Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực chung trong thực hiện Chương trình nghị sự 2030, thông qua việc thúc đẩy hợp ...

Bộ trưởng Tài chính Anh: Mỹ vỡ nợ sẽ 'hoàn toàn là thảm họa'

Bộ trưởng Tài chính Anh: Mỹ vỡ nợ sẽ 'hoàn toàn là thảm họa'

Anh cho rằng mâu thuẫn trong nội bộ nước Mỹ liên quan đến vấn đề trần nợ công đặt ra mối đe dọa rất nghiêm ...

Việt Nam xếp thứ 2/22 thị trường toàn cầu về số hóa

Việt Nam xếp thứ 2/22 thị trường toàn cầu về số hóa

Đó là thông tin vừa được đề cập trong chương trình Nền tảng số - phát sóng ngày 20/05/2023 trên kênh VTC1

(theo Liên hợp buổi sáng)

Đọc thêm

Miss World Vietnam 2023: Hoa hậu Đỗ Thị Hà catwalk chuyên nghiệp trên sàn diễn thời trang

Miss World Vietnam 2023: Hoa hậu Đỗ Thị Hà catwalk chuyên nghiệp trên sàn diễn thời trang

Hoa hậu Đỗ Thị Hà diện đầm có nhiều khoảng hở, khoe dáng nuột khi catwalk cho nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn tại 'Vietnam Beauty Fashion Fest'.
Lịch cúp điện Bình Dương hôm nay ngày 9/6/2023

Lịch cúp điện Bình Dương hôm nay ngày 9/6/2023

Thông tin lịch cúp điện tại Bình Dương theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Nam ngày 9/6/2023.
Dự báo: Vùng áp thấp trên vịnh Bắc Bộ khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới; vùng ven biển Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và giông mạnh

Dự báo: Vùng áp thấp trên vịnh Bắc Bộ khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới; vùng ven biển Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và giông mạnh

Hồi 13h (ngày 8/6), vùng áp thấp tại phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.
Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi về việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung ...
Vụ vỡ đập Kakhovka: Tổng thống Zelensky thân chinh đến thực địa; Nga tố cáo Ukraine ở Tòa công lý

Vụ vỡ đập Kakhovka: Tổng thống Zelensky thân chinh đến thực địa; Nga tố cáo Ukraine ở Tòa công lý

Tổng thống Ukraine đã tới khu vực phía Nam đang bị lũ lụt của thành phố Kherson và thảo luận về tình hình sau vụ vỡ đập Kakhovka.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/6): Hà Nội, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to; Trung Bộ nắng gián đoạn

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/6): Hà Nội, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to; Trung Bộ nắng gián đoạn

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to và giông rải rác; Trung Bộ nắng gián đoạn, chiều, tối ...
220 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế HanoiPlasPrintPack 2023

220 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế HanoiPlasPrintPack 2023

Ngày 8/6, Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Ngành Công nghiệp nhựa, In ấn và Đóng gói Bao bì (Hanoi PlasPrintPack) 2023 đã chính thức khai mạc.
Bộ Công Thương: Miền Bắc đối mặt nguy cơ thiếu điện hầu hết các giờ trong ngày

Bộ Công Thương: Miền Bắc đối mặt nguy cơ thiếu điện hầu hết các giờ trong ngày

Chiều 7/6, Bộ Công Thương đã thông tin với báo chí về tình hình cung ứng điện mùa nắng nóng 2023.
Cảng Chân Mây: 20 năm nỗ lực thay đổi diện mạo

Cảng Chân Mây: 20 năm nỗ lực thay đổi diện mạo

Mỗi thời kỳ phát triển, cảng đều có thay đổi kiến tạo để hình thành diện mạo cảng Chân Mây ngày hôm nay.
Giá heo hơi hôm nay 8/6: Giá heo hơi bật tăng trở lại, thấp nhất 56.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 8/6: Giá heo hơi bật tăng trở lại, thấp nhất 56.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 8/6 tại khu vực miền Bắc ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 8/6/2023: Giá cà phê robusta tăng vọt, sản lượng thế giới giảm 1/5, tiêu thụ vượt nguồn cung 7,3 triệu bao

Giá cà phê hôm nay 8/6/2023: Giá cà phê robusta tăng vọt, sản lượng thế giới giảm 1/5, tiêu thụ vượt nguồn cung 7,3 triệu bao

Giá cà phê thế giới đồng loạt ngả xanh. Thời tiết khắc nghiệt do El Nino làm dấy lên lo ngại nguồn cung từ các nhà sản xuất lớn .
Giá tiêu hôm nay 8/6/2023, hiệu ứng từ lượng tiêu xuất sang Trung Quốc tăng đột biến, bất ngờ trước báo cáo sản lượng 2023 của VPSA

Giá tiêu hôm nay 8/6/2023, hiệu ứng từ lượng tiêu xuất sang Trung Quốc tăng đột biến, bất ngờ trước báo cáo sản lượng 2023 của VPSA

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục giảm ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 70.500 – 73.500 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Gỡ nút thắt cho ‘điểm sáng’ hiếm hoi của thị trường, kiến nghị bố trí tái định cư dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Bất động sản mới nhất: Gỡ nút thắt cho ‘điểm sáng’ hiếm hoi của thị trường, kiến nghị bố trí tái định cư dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Phân khúc công nghiệp có tiềm năng bứt phá, Tiền Giang đầu tư 2 dự án với tổng số vốn gần 1.900 tỷ đồng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư tăng sốc, Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư tăng sốc, Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Chung cư lập mặt bằng giá mới, có nơi tăng gấp đôi; Hà Nội cấp chủ trương đầu tư cho dự án nhà ở xã hội mới… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
5 tháng đầu năm 2023, hơn 30% doanh nghiệp bất động sản giải thể

5 tháng đầu năm 2023, hơn 30% doanh nghiệp bất động sản giải thể

Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) dừng triển khai các dự án mới, giảm đến 50% lực lượng lao động để ứng phó với điều kiện khó khăn hiện tại.
Bất động sản mới nhất: Chung cư ở lâu bán vẫn lời, Hà Nội sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, 12 dự án trọng điểm chậm tiến độ

Bất động sản mới nhất: Chung cư ở lâu bán vẫn lời, Hà Nội sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, 12 dự án trọng điểm chậm tiến độ

Chuyên gia giải thích lý do chung cư ở lâu bán vẫn lời, mức phạt khi xây nhà trên đất nông nghiệp… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường bất động sản gặp khó khăn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ

Thị trường bất động sản gặp khó khăn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh.
Bất động sản mới nhất: ‘Tia sáng nhỏ’ tại Hà Nội, thu hồi đất 5 biệt thự ở Khánh Hòa, giá chung cư giảm, vì sao nhà đầu tư còn đắn đo?

Bất động sản mới nhất: ‘Tia sáng nhỏ’ tại Hà Nội, thu hồi đất 5 biệt thự ở Khánh Hòa, giá chung cư giảm, vì sao nhà đầu tư còn đắn đo?

Nhà đầu tư còn đắn đo dù giá chung cư giảm, Khánh Hòa thu hồi đất 5 biệt thự, đất nền ven đô có sốt trở lại?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dự kiến của Fed khiến đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dự kiến của Fed khiến đồng bạc xanh giảm nhẹ

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Dự kiến của Fed khiến đồng bạc xanh giảm nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Đón khả năng Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Đón khả năng Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đón khả năng Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dịch vụ Mỹ không tăng kéo đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh... Dịch vụ Mỹ không tăng kéo đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Dịch vụ Mỹ không tăng kéo theo đồng bạc xanh giảm nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...Thỏa thuận trần nợ Mỹ ép đồng bạc xanh giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...Thỏa thuận trần nợ Mỹ ép đồng bạc xanh giảm

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Thỏa thuận trần nợ của Mỹ đè đồng bạc xanh giảm.
Thanh khoản thị trường chứng khoán ấn tượng, VN-Index vượt mốc mới, một mã tăng hết biên độ

Thanh khoản thị trường chứng khoán ấn tượng, VN-Index vượt mốc mới, một mã tăng hết biên độ

Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào thị trường chứng khoán giúp nhiều nhóm cổ phiếu tăng mạnh và chỉ số VN-Index vượt mốc 1.090 điểm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...FED có thể bỏ qua tăng lãi suất, đồng bạc xanh giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/6: Tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Yên Nhật, Bảng Anh...FED có thể bỏ qua tăng lãi suất, đồng bạc xanh giảm mạnh

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/6, tỷ giá USD, EUR, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ sắp ổn định, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Phiên bản di động