Tưng bừng Tết cộng đồng tại Thượng Hải năm 2019

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 06/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức hoạt động Tết Cộng đồng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí đầm ấm, vui tươi.
TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20190108161855 Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa chính ngạch Việt Nam - Trung Quốc
tin nhap 20190108161855 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Thượng Hải

Nhiều năm nay, hoạt động Tết Cộng đồng do Tổng Lãnh sự quán tổ chức đã trở thành một dịp gặp mặt thân mật mà đông đảo cộng đồng người Việt Nam khu vực Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang háo hức mong chờ mỗi độ Tết đến xuân về. Buổi gặp mặt năm nay quy tụ đông đảo đại diện bà con Việt kiều, các doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực Hoa Đông, Trung Quốc

tin nhap 20190108161855
Ông Ninh Thành Công, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải phát biểu tại hoạt động Tết Cộng đồng 2019.

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công bày tỏ sự xúc động sâu sắc trước tình cảm quý báu và lòng nhiệt thành của các kiều bào, trong đó có nhiều bậc cao niên, của các doanh nghiệp và các em lưu học sinh đã góp phần tạo nên không khí đón xuân đầy phấn chấn, mang đậm bản sắc dân tộc nơi xứ người.

Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công đã cùng bà con cộng đồng điểm lại một số sự kiện nổi bật của đất nước trong năm 2018. Bà con đều bày tỏ vui mừng và tự hào nhận thấy, năm 2018, mặc dù tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, điều hành quyết liệt của Chính phủ và sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Phát triển kinh tế là điểm sáng nổi bật với tăng trưởng GDP đạt 7,08%, mức cao nhất trong 10 năm qua. Trong năm 2018, Việt Nam cũng tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thúc đẩy quan hệ với các nước ngày càng thực chất, hiệu quả hơn; tích cực đóng góp, phát huy vai trò quan trọng tạo dựng luật chơi công bằng, bình đẳng trong các tổ chức quốc tế, khu vực.

Về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công cho biết, trong năm qua, hai nước tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực quan hệ, trao đổi tiếp xúc, gặp gỡ cấp cao thường xuyên, hợp tác thực chất trên các lĩnh vực được thúc đẩy ngày càng hiệu quả.

tin nhap 20190108161855
Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công chúc Tết bà con người Việt tại Thượng Hải.

Đặc biệt, tháng 11/2018, Thượng Hải vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sang tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất. Trong khuôn khổ chuyến đi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tiếp Thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng và dự Lễ Khai trương Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hàng Châu… Năm 2018, thương mại song phương tăng trưởng 16,5%, vượt mức 120 tỷ USD, lớn hơn nhiều so với kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc với nhiều nước châu Âu. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại, du lịch lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN, đối tác thương mại lớn thứ 8 của Trung Quốc trên thế giới.

Về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở Thượng Hải và các tỉnh lân cận, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công bày tỏ vui mừng nhận thấy, mặc dù với chỉ khoảng hơn 2.000 người, cộng đồng luôn có tinh thần đoàn kết, có nhiều hoạt động thiết thực hướng về Tổ quốc.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm và sự đóng góp tích cực của bà con, các doanh nghiệp và các bạn lưu học sinh Việt Nam trong các mặt công tác của Tổng Lãnh sự quán, cũng như trong công tác gắn kết, phát triển cộng đồng tại địa bàn sở tại và mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tăng cường hơn nữa việc quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè Trung Quốc và quốc tế, thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa với Thượng Hải và các địa phương của Trung Quốc, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

tin nhap 20190108161855
Tổng Lãnh sự quán và đại diện doanh nghiệp tại Thượng Hải tặng quà cho các bậc cao niên, mừng tuổi cho các cháu nhỏ.

Đáp lại những lời chúc năm mới của Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công, ông Diêu Mạnh Tường, đại diện bà con Việt kiều tại Thượng Hải, chia sẻ cảm xúc bồi hồi mỗi khi được tụ họp, gặp gỡ; gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đầu xuân năm mới từ những người con xa xứ đến đất nước Việt Nam và người dân cả nước. Ông Tường khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động nhằm củng cố đoàn kết cộng đồng và góp sức mình vào công cuộc xây dựng, phát triển Tổ quốc Việt Nam thân yêu ngày một phồn vinh, thịnh vượng.

Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại, ông Đỗ Quốc Tuấn, Phó Trưởng đại diện Chi nhánh Hàng không Việt Nam tại Trung Quốc vui mừng và tự hào thông báo những thành tích mà Vietnam Airlines đã đạt được năm qua trong việc phát triển, khai thác thị trường tại Trung Quốc cũng như tạo thuận lợi cho người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Trung Quốc. Nhân dịp này, Vietnam Airlines trao tặng hai vé khứ hồi chặng Thượng Hải - Hà Nội và Thượng Hải - Thành phố Hồ Chí Minh cho cộng đồng người Việt Nam tại buổi gặp mặt.

tin nhap 20190108161855
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Tết Cộng đồng Thượng Hải 2019.

Tết Cộng đồng năm 2019 tại Thượng Hải diễn ra trong âm hưởng rộn ràng, vui tươi của những trò chơi, đố vui dân gian, những tiết mục văn nghệ phong phú của chính bà con người Việt, các lưu học sinh và cán bộ Tổng Lãnh sự quán biểu diễn, với những món ăn đậm phong vị Việt như phở, bán chưng, giò xào, dưa hành và góc trang trí mai, đào, mâm ngũ quả…, khiến mỗi người đều bồi hồi cảm xúc hướng về Tết cổ truyền dân tộc, về quê hương bản quán. Ai nấy đều cảm nhận Tết Kỷ Hợi đang đến gần và có trong mình những dự định mới, đặt niềm tin và hy vọng vào một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Buổi gặp mặt kết thúc trong khúc nhạc rộn ràng chào xuân cùng những lời chúc tốt đẹp nhất và hẹn gặp lại.

tin nhap 20190108161855
Tổng Lãnh sự quán chụp ảnh chung cùng bà con, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải.
tin nhap 20190108161855
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Khó phát triển nếu không hội nhập và liên kết

Sáng 5/11, phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) tại Thượng Hải, Thủ ...

tin nhap 20190108161855
​Trung Quốc sẽ "từng bước" mở cửa thị trường và tăng nhập khẩu

Phát biểu tại Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc đang diễn ra tại Thượng Hải, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày ...

tin nhap 20190108161855
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã

Nhân dịp tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất tại Thượng Hải (CIIE 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ...

VA (từ Thượng Hải)

Đọc thêm

Thủ tướng Belarus dự đoán sắp có một thay đổi về động thái của phương Tây

Thủ tướng Belarus dự đoán sắp có một thay đổi về động thái của phương Tây

Baoquocte.vn. Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko ngày 14/8 cho biết nước này nhận được nhiều tín hiệu từ các nước phương Tây về sự sẵn sàng hợp tác.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 16/8/2022: Bọ Cạp đừng hơn thua với đồng nghiệp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 16/8/2022: Bọ Cạp đừng hơn thua với đồng nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/8. âm lịch hôm nay 16/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 16 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 16/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Báo du lịch Canada: Vịnh Hạ Long - top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Báo du lịch Canada: Vịnh Hạ Long - top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Baoquocte.vn. Trang du lịch The Travel của Canada đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách những điểm đến đẹp nhất năm 2022, đứng thứ 5.
Trung Quốc gia tăng áp lực tại eo biển Đài Loan

Trung Quốc gia tăng áp lực tại eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trung Quốc đang tạo áp lực đáng kể đối với chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) bằng các hoạt động quân sự thường xuyên, mở rộng vùng trừng phạt kinh ...
Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Baoquocte.vn. Đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 12 V-League 2022 có nhiều ý nghĩa với Duy Mạnh bởi đây là trận đấu thứ 150 của anh trong màu ...
G20 dành tin vui cho các nước đang và kém phát triển

G20 dành tin vui cho các nước đang và kém phát triển

Baoquocte.vn. G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển và đang phát triển, cũng như các đảo quốc nhỏ.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani.
Hungary: EU trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là sai lầm cốt lõi

Hungary: EU trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là sai lầm cốt lõi

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU nhằm vào Nga là sai lầm mang tính cốt lõi.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Phiên bản di động