Tỷ phú Warren Buffet tin tưởng vào 'điều kỳ diệu' của nền kinh tế Mỹ hậu Covid-19

03/05/2020 13:22

TGVN. Tỷ phú Warren Buffet ngày 2/5 cho biết, ông tin tưởng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vì "điều kỳ diệu của nước Mỹ luôn đạt được chiến thắng sau cùng”.

TIN LIÊN QUAN
ty phu warren buffet tin tuong vao dieu ky dieu cua nen kinh te my hau covid 19 Bộ trưởng Tài chính Mnuchin: Kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh
ty phu warren buffet tin tuong vao dieu ky dieu cua nen kinh te my hau covid 19 Cố vấn của Tổng thống Trump: Kinh tế Mỹ đang đối mặt với một cú sốc chưa từng có
ty phu warren buffet tin tuong vao dieu ky dieu cua nen kinh te my hau covid 19
Tỷ phú Warren Buffet. (Nguồn: CNBC)

Trong bài phát biểu phát trực tuyến, ông Buffett nói rằng, nước Mỹ đã phải đối mặt với những vấn đề lớn trong quá khứ, dù chưa từng phải đối mặt với bất cứ sự kiện nào tương tự như dịch bệnh lần này.

Tuy nhiên, tỷ phú Buffett nhấn mạnh, nước Mỹ đã phải đối mặt với những vấn đề còn khó khăn hơn, song “phép màu” của nước Mỹ luôn chiến thắng và nó sẽ lặp lại lần nữa.

"Nước Mỹ bây giờ là một đất nước tốt hơn, cũng như một quốc gia giàu có hơn nhiều so với năm 1789. Mỹ còn một chặng đường dài để đi nhưng họ đã đi đúng hướng", tỷ phú Buffett nói.

Nhà tỷ phú 89 tuổi này đã đưa ra những dự đoán lạc quan về nền kinh tế lớn nhất thế giới khi tập đoàn Berkshire Hathaway của ông báo cáo khoản lỗ ròng gần 50 tỷ USD trong quý I/2020.

Ông Buffett cho biết, sự thua lỗ của Berkshire Hathaway trong quý đầu tiên của năm nay chỉ mang tính "tạm thời". Song cũng không thể dự đoán một cách “đáng tin cậy” khi nào nhiều doanh nghiệp thuộc sở hữu của tập đoàn này sẽ trở lại hoạt động bình thường hoặc khi nào người tiêu dùng sẽ nối lại thói quen mua sắm trước đây.

Tỷ phú Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư khôn ngoan nhất trên toàn cầu. Theo tờ Forbes, khối tài sản của ông trị giá khoảng 72 tỷ USD và đứng hàng thứ tư trên thế giới. Trong giai đoạn bình thường, cuộc họp hàng năm của Berkshire Hathaway ở Omaha là một sự kiện thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Nhưng tác động kinh tế tàn khốc của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh đến các lĩnh vực đầu tư rộng lớn của Berkshire Hathaway. Và nhu cầu giãn cách xã hội cũng buộc tập đoàn phải chuyển hướng tổ chức cuộc họp thường niên lên nền tảng trực tuyến.

ty phu warren buffet tin tuong vao dieu ky dieu cua nen kinh te my hau covid 19

Dịch Covid-19: Mỹ đã sẵn sàng 'bật công tắc' mở cửa lại nền kinh tế?

TGVN. Nhận định về triển vọng mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ, giới chuyên gia cho rằng, điều quan trọng là nền kinh ...

ty phu warren buffet tin tuong vao dieu ky dieu cua nen kinh te my hau covid 19

Con đường phục hồi kinh tế hậu Covid-19 khi niềm tin tan vỡ

TGVN. Vết thương do đại dịch Covid-19 gây ra với kinh tế Mỹ không chỉ sâu, mà còn rộng. Tâm lý lo sợ của người ...

ty phu warren buffet tin tuong vao dieu ky dieu cua nen kinh te my hau covid 19

7 nguyên tắc chính sách giúp kinh tế Mỹ trở lại hậu Covid-19

TGVN. Chính sách hợp lý, duy trì tinh thần đổi mới, thích nghi với chủ nghĩa tư bản mới, kêu gọi mọi tầng lớp tham ...

Linh An

(theo AFP)