U23 Việt Nam phải nghỉ tập sớm vì thời tiết xấu

03/01/2018 16:17

Để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, HLV Park Hang-seo buộc phải cho các cầu thủ nghỉ sớm trong buổi tập sáng nay, khi điều kiện thời tiết tại trung tâm thể thao Kim Sơn - Thượng Hải, Trung Quốc là rất xấu.

TIN LIÊN QUAN
u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau U23 Việt Nam chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc
u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau HLV Park Hang-seo: Tôi là người Hàn Quốc nhưng ngực áo có cờ Việt Nam

Những ngày vừa qua, mặc dù trời khá lạnh với nhiệt độ dao động khoảng trên dưới 10 độ C nhưng bù lại rất tạnh ráo nên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của đội. Tuy nhiên, cơn mưa nhỏ kéo dài từ đêm cho đến sáng hôm nay vẫn không ngớt đã đẩy nhiệt độ xuống 8 độ C kéo theo độ ẩm lên cao, gây ra cảm giác buốt giá đối với người vận động ngoài trời.

u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau
Thời tiết tại Trung Quốc khá lạnh. (Nguồn: Dân trí)

Điều kiện thời tiết xấu là điều bất khả kháng, vì thế mà HLV Park Hang-seo buộc phải có những điều chỉnh kịp thời để có sự thích nghi và quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc xác định đây là giai đoạn cận thi đấu nên vấn đề sức khỏe sẽ được ưu tiên số 1, bởi nếu không tính toán, giữ gìn tốt sức khỏe cho các cầu thủ thì mọi công sức tập luyện sẽ trở nên vô nghĩa.

u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau
Các cầu thủ phải nghỉ tập sớm. (Nguồn: Dân trí)

Vì lý do này, buổi tập sáng nay chỉ gói gọn trong vòng 40 phút, thay vì hơn 1 tiếng đồng hồ. Sau phần khởi động, HLV Park Hang-seo chia đội hình tập tấn công và phòng ngự trên phạm vi 2/3 sân.

Buổi tập diễn ra trong không khí khẩn trương với tinh thần tập trung cao độ của các cầu thủ. Tất cả đều nỗ lực để thích ứng nhanh với điều kiện thời tiết tại Trung Quốc nhằm duy trì nền tảng thể lực cũng như cố gắng đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018.

u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau
HLV Park Hang-seo. (Nguồn: Dân trí)

Theo kế hoạch, 15h00 chiều mai (4/1) theo giờ địa phương (14h00 giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Palestine. Đây được xem là buổi tổng duyệt của U23 Việt Nam, trước khi HLV Park Hang-seo gút lại danh sách còn 23 người.

u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau U23 Việt Nam chuẩn bị đá giao hữu với U23 Palestine

Theo kế hoạch, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Palestine vào ...

u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan: Mở toang cánh cửa vào chung kết

U23 Việt Nam đang nắm rất nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu sắp tới với Uzbekistan để giành tấm vé vào chung kết.

u23 viet nam phai nghi tap som vi thoi tiet xau HLV Park Hang-seo nhắc học trò “quên trận thắng Myanmar”

Chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu các học trò phải “quên trận thắng” 4-0 trước Myanmar đi vì đây chỉ là một giải ...

(theo Dân trí)