U23 Việt Nam và bài toán tìm người thay thế Văn Hậu

28/12/2019 08:17

Đoàn Vặn Hậu không dự VCK U23 châu Á, do CLB SC Heerenveen không trả anh về với đội tuyển U23 Việt Nam ở thời điểm này, trong khi người dự định thay Văn Hậu là Thanh Thịnh chưa hồi phục chấn thương, điều này đặt ra thách thức về nhân sự ở vị trí hậu vệ trái.

TIN LIÊN QUAN
u23 viet nam va bai toan tim nguoi thay the van hau HLV U23 Hàn Quốc không 'ngán' U23 Việt Nam
u23 viet nam va bai toan tim nguoi thay the van hau Nhận diện sức mạnh các đối thủ của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á
u23 viet nam va bai toan tim nguoi thay the van hau
Dụng Quang Nho có thể là giải pháp mới cho vị trí hậu vệ biên của U23 Việt Nam. (Nguồn: Dân trí)

Cho đến buổi tập chiều 27/12, Thanh Thịnh vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ của đội tuyển U23 Việt Nam ở một góc sân. Đây là chấn thương mà Thanh Thịnh đã dính phải tại SEA Games 30 vừa rồi, kéo dài cho đến hiện tại.

Nếu Thanh Thịnh kịp hồi phục trước VCK U23 châu Á, Thanh Thịnh nhiều khả năng sẽ là người đá thay Đoàn Văn Hậu ở hành lang cánh trái của đội tuyển U23 Việt Nam, như cầu thủ này vẫn làm thế, ở các trận đấu thử nghiệm của U23 Việt Nam trước SEA Games, khi Đoàn Văn Hậu vẫn đang bận rộn cùng đội tuyển quốc gia.

Còn trong trường hợp xấu hơn, HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm phương án khác. Ở trận chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia, ông Park từng kéo hậu vệ phải Hồ Tấn Tài từ cánh phải sang cánh trái (Đoàn Văn Hậu khi đó đá trung vệ).

Mặc dù vậy, khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam còn có Trọng Hoàng đá hậu vệ phải rất tốt, trong khi tại VCK U23 châu Á sắp diễn ra, đội U23 Việt Nam hiện nay không có cầu thủ như Trọng Hoàng.

Thành ra, trong trường hợp Đỗ Thanh Thịnh không kịp bình phục cho chiến dịch U23 châu Á, HLV Park Hang-seo sẽ giữ lại một số cầu thủ chạy cánh khác, hòng trám vào vị trí của Thanh Thịnh.

Hiện, Thiện Đức (B.Bình Dương) là một trong những cái tên có thể được nhắm tới cho vị trí hậu vệ biên, trong trường hợp Thanh Thịnh không kịp hồi phục.

Dụng Quang Nho (HA Gia Lai) cũng là một phương án khác. Cầu thủ của đội bóng phố núi từng đá ở vị trí hậu vệ cánh phải, khi U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 UAE trên sân Thống Nhất hồi tháng 10 và chơi khá năng nổ.

Nếu Dụng Quang Nho chơi tốt ở cánh phải, trong các trận đấu thử nghiệm tới đây của HLV Park Hang Seo (gặp B.Bình Dương vào ngày 28/12 và gặp U23 Bahrain vào ngày 3/12020), Hồ Tấn Tài sẽ lại được chuyển sang cánh trái, thế chỗ của Thanh Thịnh.

Đấy có thể là giải pháp không tồi, và biết đâu HLV Park Hang-seo lại có thêm phát hiện tốt, như vị HLV người Hàn Quốc vẫn thường có những phát hiện bất ngờ về nhân sự, mà trước ông Park, ít người để ý.

Hoặc người chơi ở vị trí hậu vệ cánh sẽ là một gương mặt mới hoàn toàn, không hẳn có thói quen đá ở hàng hậu vệ trước đây, mà có khả năng sở trường đá tiền vệ, nhưng được HLV Park Hang-seo bồi dưỡng rồi đảm đương tốt vị trí mới.

Đấy cũng là trường hợp của Nguyễn Trọng Hoàng tại AFF Cup 2018, cầu thủ mà giới chuyên môn trong nước hầu như nghĩ rằng anh chỉ giỏi khi đá ở vai tiền vệ tấn công, nhưng bất ngờ được thầy Park điều sang đá… hậu vệ phải, rồi trở thành hậu vệ phải hay nhất của bóng đá Việt Nam từ đó đến giờ!

u23 viet nam va bai toan tim nguoi thay the van hau

 

Trước thềm U23 châu Á 2020, đối thủ của U23 Việt Nam thiếu vắng 2 cầu thủ mạnh nhất

TGVN. U23 Jordan đã không thể có lực lượng mạnh nhất do nhiều CLB không đồng ý "nhả" người. Tiền vệ Omar Hani là cầu thủ ...

u23 viet nam va bai toan tim nguoi thay the van hau

 

HLV Park Hang Seo tâm tư trong ngày U23 Việt Nam tập trung cho giải U23 châu Á

TGVN. Những ca chấn thương cùng việc một số trụ cột không đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong đợt này, khiến HLV Park ...

u23 viet nam va bai toan tim nguoi thay the van hau

 

U23 Việt Nam chờ đợi gì từ các trận thử nghiệm trước VCK U23 châu Á?

U23 Việt Nam đã và sẽ có ba trận đấu thử nghiệm, trước thềm giải U23 châu Á 2020. Đó là hai trận đấu với ...

(theo Dân trí)