Nhỏ Bình thường Lớn

UNDP phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

TGVN. Kỷ niệm 73 năm Ngày phòng chống thiên tai tại Việt Nam và hướng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng chống thiên năm 2019 (15 - 22/5), cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt với chi phí thấp vừa được phát động tại Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut Nắng nóng trải rộng khắp cả nước, rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp độ 1
phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Madagascar hỗ trợ nạn nhân bão lụt
phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut
Bà Caitlin Wiesen - Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu. (Nguồn: UNDP)

Cuộc thi là một trong những sáng kiến của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu Xanh tài trợ và được thực hiện bởi Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

Nhà ở là một trong những lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai. Nhà được coi là tài sản có giá trị nhất nhưng cũng dễ bị tổn thương nhất đối với người dân địa phương. Chỉ tính riêng trong năm 2018, hơn 31.000 ngôi nhà bị ngập và hư hỏng do thiên tai ở Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát đông, ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Giám đốc Quốc gia dự án cho biết: “Với những người dân nghèo, mỗi khi mùa mưa bão đến, ngoài nỗi trăn trở về mưu sinh, về lương thực, thì nỗi lo lớn hơn lại luôn hiện hữu là nơi tránh trú trước thiên tai cho toàn bộ gia đình, là sự an toàn của người già, con trẻ”.

phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut
Đại biểu chụp hình tại Lễ phát động. (Nguồn: UNDP)

Tại đây, bà Caitlin Wiesen - Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Cuộc thi này đặc biệt có ý nghĩa trong trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà ở chống bão, lụt; khuyến khích sự sáng tạo của các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường đại học và góp phần cung cấp các mẫu thiết kế thân thiện môi trường với chi phí thấp để áp dụng vào những chương trình nhà ở an toàn của Chính phủ trong tương lai”.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 22/5/2019 đến ngày 13/10/2019. Đối tượng dự thi gồm các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên các trường Đại học chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trên phạm vi cả nước.

Thông tin về cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên trang web: http://gcfundp coastalresilience.com.vn/ và fanpage: https://www.facebook.com/vungvenbienvabiendoikhihau/.

phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut Bộ Ngoại giao thông tin về tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn tại quần đảo Hoàng Sa

Ngày 9/3/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến tàu QNg 90819, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao cho biết:

phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut Sóng thần có thể ảnh hưởng đến Việt Nam chỉ 2 tiếng sau khi xuất hiện

Ở Việt Nam, tuy chưa ghi nhận sóng thần, song nguy cơ xảy ra sóng thần cao nếu đứt gãy tại khu vực máng biển ...

phat dong cuoc thi thiet ke nha an toan trong bao lut Ứng phó bão số 9: Khẩn trương kêu gọi 3.855 tàu ra khỏi khu vực nguy hiểm

Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn 3.855 tàu/ 23.509 lao động ...

A.B