Uống rượu vang trong bữa ăn giúp kích thích vị giác, tiêu hóa tốt. (Nguồn: winebroll) |
Hướng dẫn bảo quản rượu vang đúng cách
Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C. Nên bảo quản ở những nơi có độ ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và làm ảnh hưởng tới vị rượu vang.
Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu bên trong tủ kính, các chuyên gia rượu vang khuyên nên để chai rượu nằm ngang, để rượu được tiếp xúc với nút chai (đối với loại chai nút làm bằng gỗ sồi) để nút chai luôn ẩm ướt. Nếu nút chai bị khô, nó sẽ co lại và khiến không khí lọt vào chai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hương vị của vang.
Rượu vang nên dùng tốt nhất sau 3-4 tiếng khi mở. Nếu vang để lâu, rượu tiếp xúc với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn.
Uống rượu vang lúc nào tốt nhất?
Theo nghiên cứu, thời điểm lý tưởng nhất để nhâm nhi một ly rượu vang là từ 11 giờ-13 giờ vì đây được xem là thời điểm khứu giác nhạy cảm nhất trong ngày, giúp người uống cảm nhận được rõ hơn hương vị của rượu.
Vào những ngày mệt mỏi, uống rượu vang vào khoảng thời gian từ 19 giờ-21 giờ, khi toàn bộ cơ thể và tinh thần đã được nghỉ ngơi, thư giãn.
Uống rượu vang trong bữa ăn giúp kích thích vị giác, tiêu hóa tốt.
Piceatannol là một hợp chất tiết ra từ cơ thể khi uống rượu vang. Chất này có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào mỡ. Làm giảm nguy cơ thừa cân, béo phì, giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu sau khi ăn. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn rượu vang là đồ uống yêu thích trong các bữa ăn, bữa tiệc.
| Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1) Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt ... |
| Nga nói về rượu champagne Pháp: Xin lỗi, ở đây nó chỉ là sparkling wine! Đạo luật mà Tổng thống Nga Vladimir Putin mới thông qua bị Pháp coi là nỗ lực nhằm làm suy yếu thương hiệu rượu champagne ... |