V-League đôn lịch, thầy Park rơi cảnh 'ngồi chơi'

10/03/2020 14:54

TGVN. HLV Park Hang Seo cùng giải V-League phải điều chỉnh kế hoạch khi tuyển Việt Nam hoãn các trận vòng loại World Cup 2022.

TIN LIÊN QUAN
v league don lich thay park roi canh ngoi choi Đặng Văn Lâm cản phá 2 quả 11m, thầy Park thêm vui
v league don lich thay park roi canh ngoi choi Thư ngỏ gửi thầy Park Hang Seo và đội U23 Việt Nam
v league don lich thay park roi canh ngoi choi
V-League đôn lịch thi đấu khi tuyển Việt Nam hoãn 3 trận vòng loại World Cup 2022. (Ảnh SN)

V-League đôn lịch ít nhất 2 vòng

Chiều 9/3, VFF nhận thông báo chính thức của AFC về việc hoãn các trận đấu trong tháng 3, 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Như vậy, 3 trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Malaysia (31/3) và hai trận gặp Indonesia, UAE vào tháng 6 dự kiến chuyển sang tháng 10 và 11.

Với việc tuyển Việt Nam hoãn đá 3 trận đấu trên, V-League có thêm ít nhất 2 tuần rỗng lịch. Dù chưa có lịch thi đấu cụ thể, nhưng lãnh đạo VPF cho biết chắc chắn giải vô địch quốc gia được đôn lịch đá sớm khoảng 2-3 vòng đấu.

Cụ thể, do tuyển Việt Nam không tập trung vào ngày 21/3, nên sau vòng 3, V-League dự kiến tổ chức vòng 4 vào 3 ngày 27, 28 và 29/3. Tương tự, V-League cũng tổ chức thêm 1 vòng vào đầu tháng 6 - thời gian tuyển Việt Nam hoãn 2 trận gặp Indonesia và UAE.

"Việc điều chỉnh lịch thi đấu cần được báo cáo lên VFF cũng như lấy ý kiến của các CLB, BTC địa phương... Chúng tôi sẽ sớm lên kế hoạch chi tiết và có thông báo chính thức", lãnh đạo VPF cho hay.

HLV Park Hang Seo rảnh việc nửa năm

Dự kiến, nhanh nhất phải tới tháng 10 tuyển Việt Nam mới thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Từ nay tới đó, HLV Park Hang Seo mới có kế hoạch đi dự khán các trận đấu ở V-League, cúp quốc gia, hạng Nhất để tuyển quân. Không chỉ có thầy Park, dàn trợ lý đông đảo người Hàn Quốc cũng nhàn nhã trong ít nhất 6 tháng nữa.

Với mức lương 50.000 USD/tháng, công việc trong nửa năm tới với thầy Park là khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên rõ ràng việc thầy Park cùng các cộng sự rơi vào cảnh ít việc nằm ngoài dự tính của tất cả, và không ai muốn điều này xảy ra.

v league don lich thay park roi canh ngoi choi
HLV Park Hang Seo nhàn nhã trong 6 tháng tới. (Nguồn: Vietnamnet)

Một lãnh đạo VFF cho biết, VFF và HLV Park Hang Seo hiện chưa có kế hoạch cụ thể với tình huống vừa phát sinh. Tuy nhiên VFF đang lên phương án phải tổ chức một số trận giao hữu để tuyển Việt Nam cọ xát, đồng thời giúp thầy Park "xoá án" 4 trận cấm chỉ đạo mới đây của AFC.

Cái khó với VFF là các trận giao hữu quốc tế trong thời gian tới không dễ diễn ra vì phải nhận được sự đồng ý của các quân xanh. Mới đây, do dịch Covid-19, hai trận giao hữu của tuyển Việt Nam phải huỷ bỏ.

v league don lich thay park roi canh ngoi choi
Trong thời gian rảnh, thầy Park thường dắt cún con đi dạo.

Có thông tin cho hay, VFF đang lên phương án tổ chức một giải giao hữu Tứ hùng vào cuối năm 2020, vừa để tuyển Việt Nam cọ xát chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, vừa giúp thầy Park "xoá án" trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup. Hiện giải đấu này cũng đã có một nhà tài trợ "khủng" sẵn sàng cùng VFF đứng ra tổ chức.

Bên cạnh đó, việc phải thi đấu với lịch dày đặc vào cuối năm cũng đặt ra bài toán khó với thầy Park và tuyển Việt Nam, tuy nhiên vấn đề này sẽ được hai bên... tính sau, vì các kế hoạch đến giờ vẫn chưa được chốt lại.

Không hoãn vòng 2 V-League, khán giả chưa được vào sân

Do dịch Covid-19, toàn bộ các trận đấu tại vòng 1 V-League 2020 không có khán giả. Chỉ có BTC giải, BTC sân, các lực lượng chức năng và báo chí được phép vào vào sân nhưng đều phải đăng ký, kiểm tra kỹ về thân nhiệt, rửa tay khử trùng...

Sau vòng 1, V-League tiếp tục không mở cửa cho khán giả ở vòng 2 cuối tuần này. Một lãnh đạo VPF cho biết, với tình hình dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, BTC hiện chưa thể khẳng định đến thời điểm nào mới bán vé cho các CĐV vào sân.

v league don lich thay park roi canh ngoi choi Phòng chống Covid-19, AFC hành động quyết đoán, HLV Park Hang Seo nhận tin tốt

TGVN. FIFA và AFC đã đi tới quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020 ở vòng loại World Cup ...

v league don lich thay park roi canh ngoi choi HLV Park Hang Seo bắt đầu tuyển quân, tìm gương mặt mới cho trận chiến với đội tuyển Malaysia

TGVN. HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự sẽ dự khán các trận đấu ở V-League 2020 để tuyển quân chuẩn bị cho trận đấu ...

v league don lich thay park roi canh ngoi choi Vòng loại World Cup 2022: Lần đầu tiên HLV Park đối mặt bài toán khó về hàng phòng ngự

TGVN. Sơ đồ 5 hậu vệ của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam sẽ không có được những mắt xích tốt nhất trước trận đấu ...

Anh Hải

(theo Vietnamnet)