V-League hoãn thêm 15 ngày vì dịch Covid-19

25/03/2020 14:27

TGVN. BTC V-League quyết định hoãn giải đấu thêm 15 ngày trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Các CLB được yêu cầu phải quản lý cầu thủ và thực hiện quy định phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
v league hoan them 15 ngay vi dich covid 19 Đại sứ Vũ Viết Dũng: Lao động Việt Nam tại Saudi Arabia vẫn an toàn trước dịch Covid-19
v league hoan them 15 ngay vi dich covid 19 Sinh viên Việt tại Mỹ bình tĩnh ứng phó đại dịch Covid-19
v league hoan them 15 ngay vi dich covid 19
V-League hoãn thêm 15 ngày. (Nguồn: Dân trí)

Trước đó, V-League đã phải hoãn sau 2 vòng đấu. VPF thông báo V-League nghỉ tới hết tháng 3. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, công ty VPF đã có văn bản gửi VFF về việc thông báo hoãn tiếp giải VĐQG thêm 15 ngày, dự kiến tổ chức trở lại vào ngày 15/4.

Như vậy, đây là lần thứ 3 V-League phải hoãn vì dịch Covid-19. VPF yêu cầu các CLB phải tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19. Vì sự thành công của các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020, VPF mong nhận được sự chung tay, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các CLB và BTC trận đấu.

Chia sẻ trên trang chủ VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “V-League trải qua 2 vòng đấu với sự kiểm soát chặt chẽ của bộ phận y tế, sự quản lý của các CLB. Cầu thủ là tài sản của CLB, nên các CLB đều có nhận thức hết sức trách nhiệm. Ban điều hành giải, Ban tổ chức trận đấu đã rất cố gắng và có sự phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng.

Tuy nhiên việc di chuyển liên tục theo cường độ hoạt động bóng đá dễ tạo ra tiếp xúc, viêm nhiễm trong quá trình di chuyển. Do vậy, khi dịch Covid ở đỉnh điểm, chúng tôi quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu, đồng thời triển khai các giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện mới”.

Theo ông Tuấn, trong thời gian tới, nếu dịch covid-19 giảm căng thẳng, chúng tôi tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay.

v league hoan them 15 ngay vi dich covid 19 Đại dịch Covid-19: Chính thức hoãn Olympic Tokyo 2020 đến mùa Hè năm sau

TGVN. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức tuyên bố hoãn ...

v league hoan them 15 ngay vi dich covid 19 Dịch Covid-19: Lo mất chức vô địch Premier League, cầu thủ Liverpool phải điều trị tâm lý

TGVN. Các cầu thủ của CLB Liverpool đã phải nhờ đến chuyên gia tâm lý hỗ trợ khi không ít người trong số họ lo lắng ...

v league hoan them 15 ngay vi dich covid 19 Dịch Covid-19: Chung kết UEFA Champions League bị hoãn vô thời hạn

TGVN. Sau cuộc họp mới nhất của UEFA vào hôm qua, trận chung kết Champions League 2019/20 đã bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí)