Vaccine Covid-19 có phải ‘tấm khiên’ hiệu quả trước biến thể Delta?

Vân Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Câu trả lời là ‘Có’. Những nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng các loại vaccine Covid-19 hiện nay như Pfizer hay AstraZeneca, đều có thể chống lại biến thể Delta đang lây lan chóng mặt gần đây.
Covid-19: Bạn biết gì về biến thể Delta - ‘kẻ gian xảo’ đang ‘thống trị’ thế giới?
Biến thể Delta là phiên bản dễ lây lan nhất của virus gây bệnh Covid-19. (Nguồn: COI)

Theo các nghiên cứu mới đây, các loại vaccine Covid-19 đã được sản xuất nhằm chống lại virus SARS-CoV-2, vẫn tỏ ra hiệu quả trước biến thể Delta. Bởi lẽ, chủng này không khác so với chủng virus ban đầu đến mức nó có thể “né” được các mũi tiêm.

Tuy nhiên, biến thể Delta, “phiên bản mới” của virus SARS-CoV-2, đủ khác biệt nên con người sẽ cần cả hai liều tiêm vaccine công nghê mARN hoặc liều tăng cường cho vaccine đơn liều để có được phản ứng miễn dịch cần thiết giúp cơ thể được bảo vệ đầy đủ.

Tiêm chủng là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể

Biến thể Delta là phiên bản dễ lây lan nhất của virus gây bệnh Covid-19. Chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành chủng phổ biến nhất ở Mỹ, hiện chiếm 83% các ca nhiễm tại quốc gia này.

Hiện các nghiên cứu vẫn đang tiến hành ở nhiều quốc gia, nhưng nhìn chung kết quả đều khẳng định một điều: Các loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép dù có phần giảm hiệu quả đối với biến thể Delta, tuy nhiên chúng vẫn có thể bảo vệ con người khỏi các diễn biến nghiêm trọng của bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ nhận định rằng tiêm chủng là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể trước biến thể mới, và khuyến khích mọi người đi tiêm chủng.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC, cho biết vaccine cung cấp mức độ bảo vệ cao chống lại sự lây nhiễm, ngăn bệnh trở nên nghiêm trọng và khả năng tử vong do biến thể Delta.

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Angela Rasmussen, một nhà virus học tại Đại học Saskatchewan (Canada), khẳng định: “Chúng ta vẫn có thể dương tính với virus, nhưng phần lớn những người được tiêm chủng đủ liều sẽ không bị bệnh nặng hoặc hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh”.

Đặc điểm của những người đã tiêm vắc xin vẫn nhiễm biến thể Delta. (Nguồn: Indiatimes)
Vaccine tạo ra các kháng thể trung hòa, ngăn chặn virus xâm nhập và nhân lên. (Nguồn: Indiatimes)

Cách vaccine “chiến đấu” với virus

Khi các nhà khoa học phát triển vaccine ngừa Covid-19 vào năm ngoái, biến thể Delta vẫn chưa xuất hiện.

Điều này chứng tỏ sức mạnh của các mũi tiêm, đồng thời phản ánh nghiên cứu của các nhà khoa học nhằm vào các phân đoạn lớn của protein gai trên bề mặt virus SARS-CoV-2.

Protein gai, nhô ra trên bề mặt virus SARS-CoV-2, là đặc điểm nhận diện của mầm bệnh và đối tượng để các nhà nghiên cứu vaccine tìm cách kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể người.

Giống như hầu hết các loại vaccine khác, vaccine Covid-19 hoạt động bằng cách đánh lừa cơ thể rằng đã bị nhiễm virus, huấn luyện hệ thống miễn dịch tạo ra “vũ khí” để có thể chiến đấu khi mầm bệnh thực sự xuất hiện.

Vaccine tạo ra các kháng thể trung hòa, ngăn chặn virus xâm nhập và nhân lên. Các kháng thể tìm cách ngăn chặn virus bằng cách liên kết với protein gai, do đó ngăn virus lây nhiễm sang các tế bào lành.

Các đoạn của protein gai thay đổi khi virus đột biến thành các biến thể mới. Điều đó khiến các kháng thể do vaccine tạo ra khó liên kết với protein đột biến hơn vì các kháng thể có thể không nhận ra một số bộ phận bị đột biến.

Mô tả phản ứng của biến thể mới khi gặp vaccine Covid-19, Tiến sĩ Saad Omer, Giám đốc Viện Y tế Toàn cầu Yale (Mỹ), cho biết: “Giống như bạn huấn luyện một phi công trên một loại máy bay, nhưng chuyến bay thực tế lại sử dụng một mẫu máy bay hơi khác”.

Tuy nhiên, vì vaccine nhắm chủ yếu vào protein, nên cho đến nay không có biến chủng nào, kể cả biến chủng Delta, có thể điều chỉnh lượng protein đột biến đủ để loại bỏ khả năng miễn dịch do vaccine tạo ra.

Các nhà nghiên cứu cho biết, số lượng kháng thể được tạo ra ở những người được tiêm chủng vẫn đủ nhiều để liên kết với protein gai và ngăn chặn virus.

Vì sao cần tiêm đủ hai liều?

Theo các nghiên cứu, mỗi người cần tiêm đủ hai liều mới có thể chống đỡ được với biến chủng mới, vì các kháng thể trung hòa không hoạt động hiệu quả sau liều đầu tiên và cơ thể cần một lượng kháng thể cao hơn với virus “phiên bản mới”.

Thêm vào đó, hai liều vaccine sẽ kích hoạt các kháng thể trung hòa lên mức cao hơn, từ đó tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn.

Tiến sĩ Akiko Iwasaki, nhà miễn dịch học tại Đại học Yale (Mỹ), cho biết: “Liều thứ hai cung cấp sự bảo vệ đến mức tối ưu, trong khi liều đầu tiên chỉ tạo ra mức kháng thể dưới ngưỡng tối thiểu, không đủ để bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm virus”.

Liều thứ hai cũng làm tăng số lượng hai loại “vũ khí” khác của hệ thống miễn dịch, bao gồm tế bào T săn lùng các tế bào bị nhiễm rồi tiêu diệt chúng, và tế bào B ghi nhớ, lưu thông trong máu và hỗ trợ tạo ra các kháng thể khi phát hiện ra virus.

Ông Shane Crotty, một nhà virus học tại Viện Miễn dịch học La Jolla tại California (Mỹ), cho biết cả hai đều có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh diễn biến nặng. Đơn cử là, tế bào T nhận ra các tế bào virus theo nhiều cách hơn là các kháng thể trung hòa và có khả năng duy trì khả năng chống lại các biến thể.

Tiến sĩ Crotty kết luận: “Những tế bào T và tế bào B sẽ phát triển mạnh để ngăn chặn biến thể của virus”. Một khi cơ thể bị nhiễm bệnh, các tế bào này sẽ hoạt động, loại bỏ virus trước khi bệnh tiến triển xấu.

Tiến sĩ Rasmussen giải thích: “Về cơ bản, điều này xảy ra ngay lập tức với một người đã được tiêm chủng, trong khi có thể mất đến hai tuần đối với một người chưa được tiêm chủng”.

vaccine covid-19
Vaccine Pfizer và vaccine AstraZeneca đều có hiệu quả cao đối với biến chủng Delta sau hai mũi tiêm. (Nguồn: WSJ)

Theo một nghiên cứu trên gần 20.000 người được công bố trên Tạp chí Y học New England, vaccine Pfizer và vaccine AstraZeneca đều có hiệu quả cao đối với biến chủng Delta sau hai mũi tiêm.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Tổ chức Y tế Công cộng Anh (PHE) chỉ ra rằng sau hai liều, vaccine Pfizer có hiệu quả 88% đối với biến chủng Delta, so với 36% sau liều đầu tiên. Trong khi đó, hiệu quả của hai liều vaccine AstraZeneca đem lại là 67%, so với 30% sau một liều.

Càng sớm càng tốt

Đánh giá được tầm quan trọng của vaccine, Chính phủ Việt Nam đã và đang quyết liệt triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Tuy nhiên, thành bại của chiến lược này còn nằm ở chính hiểu biết, nhận thức của người dân về tầm quan trọng của vaccine Covid-19.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi đồng I cho biết, người dân được tiêm vaccine Covid-19 thì nên tiêm càng sớm càng tốt, đừng kén chọn vaccine hay lo ngại, trì hoãn tiêm.

Người có bệnh nền (như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, bệnh tim mạch, viêm gan B-C…) nếu đã điều trị ổn định càng nên tiêm để tránh biến chứng nặng do Covid-19.

“Quan trọng nhất là không để bệnh tấn công vào đối tượng nguy cơ, thậm chí phải ưu tiên tiêm vaccine cho đối tượng này để giảm tải bệnh nặng”, bác sĩ Khanh nhấn mạnh.

Trên 4,7 triệu liều vaccine được tiêm tại Việt Nam
Tiêm chủng vaccine Covid-19 vừa là quyền lợi đối với bản thân, vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng. (Nguồn: TTXVN)

Đồng quan điểm này, bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đánh giá tiêm chủng là một thành phần thiết yếu quan trọng của dịch vụ y tế, do đó hoạt động tiêm chủng cần được tiếp tục duy trì nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn theo đúng hướng dẫn của Chính phủ.

Theo bác sĩ Chính, bất kỳ sự gián đoạn nào của hoạt động tiêm chủng, thậm chí chỉ gián đoạn trong thời gian ngắn cũng làm tăng nguy cơ bùng phát các dịch bệnh, dẫn đến tử vong và gia tăng gánh nặng trên các hệ thống y tế vốn đã căng thẳng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng nhiều lần nhấn mạnh vaccine là vũ khí để chấm dứt đại dịch Covid-19. Nếu tỷ lệ tiêm chủng cộng đồng đạt 70-85% sẽ giảm nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Như vậy, tiêm chủng vaccine Covid-19 vừa là quyền lợi đối với bản thân, vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng. Người dân được tiêm vaccine sớm bao nhiêu thì sẽ bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh sớm bấy nhiêu.

Kiều bào trí thức chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm điều trị Covid-19

Kiều bào trí thức chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm điều trị Covid-19

Buổi tọa đàm trực tuyến kiều bào trí thức chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm điều trị Covid-19 do Ủy ban Nhà nước về người ...

Cập nhật Covid-19 ngày 29/7: Số ca mới cao kỷ lục ở Thái Lan; Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19; biến thể Delta làm nhiều nước lao đao

Cập nhật Covid-19 ngày 29/7: Số ca mới cao kỷ lục ở Thái Lan; Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19; biến thể Delta làm nhiều nước lao đao

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 196,7 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4,2 triệu ca ...

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao vaccine

Đọc thêm

Nga lên án một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Moscow chỉ để tái cử

Nga lên án một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Moscow chỉ để tái cử

Baoquocte.vn. Theo người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov, việc một số nghị sĩ Mỹ ủng hộ trừng phạt Nga chỉ để tái cử sẽ gây tổn hại tới quan ...
Chuỗi ngành hàng cá tra tỷ USD 'đuối sức'

Chuỗi ngành hàng cá tra tỷ USD 'đuối sức'

Baoquocte.vn. Một miếng cá tra phi lê xuất khẩu liên quan tới con giống, ao nuôi, thức ăn rồi thu hoạch, chế biến và đem ra cảng. Phải cùng nhau giải ...
Bầu cử Đức: Sự cố nhỏ từ ứng viên CDU/CSU

Bầu cử Đức: Sự cố nhỏ từ ứng viên CDU/CSU

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, bầu cử Đức, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng với Berlin nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung, đã chính thức diễn ra.
Thủ tướng: Không vì khó khăn mà chúng ta bi quan, hoang mang, lo sợ

Thủ tướng: Không vì khó khăn mà chúng ta bi quan, hoang mang, lo sợ

Baoquocte.vn. Ngày 26/9 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương bàn về giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối ...
Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. VKBIA cùng Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
'Đọc vị' Chiến lược hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

'Đọc vị' Chiến lược hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Chiến lược hợp tác của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thể hiện cách tiếp cận nhất quán với khu vực nhưng có phương hướng triển khai cụ thể ...
Nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, Philippines mong sớm thoát dịch

Nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, Philippines mong sớm thoát dịch

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, chính phủ Philippines đã tiếp nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac từ Trung Quốc, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43), khi nghe Nam thú nhận là con nuôi của ông Sinh, bà Sa sợ quá khứ bất hảo của Tấn ...
Covid-19 ở Việt Nam tối 26/9: Thêm 10.011 ca mắc mới; TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa 'giảm nhiệt' 5.121 ca; Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học

Covid-19 ở Việt Nam tối 26/9: Thêm 10.011 ca mắc mới; TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa 'giảm nhiệt' 5.121 ca; Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ...
Hà Nội: Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' trở lại trường

Hà Nội: Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' trở lại trường

Baoquocte.vn. Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng các kịch bản dạy học khác nhau để ứng phó với dịch Covid-19.
Thứ trưởng GD&ĐT: Giáo viên sẽ phát huy năng lực để dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Thứ trưởng GD&ĐT: Giáo viên sẽ phát huy năng lực để dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mong muốn giáo viên sẽ phát huy năng lực để dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng.
TP. Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh trở lại trường sau ngày 30/9

TP. Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh trở lại trường sau ngày 30/9

Baoquocte.vn. Huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh sẽ trình UBND thành phố và Sở GD&ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tại trường sau ngày 30/9.
Cụ thể mức hỗ trợ học phí đối với học sinh Hà Nội thế nào?

Cụ thể mức hỗ trợ học phí đối với học sinh Hà Nội thế nào?

Baoquocte.vn. Trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ học phí thế nào?
Lịch phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 qua truyền hình thế nào?

Lịch phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 qua truyền hình thế nào?

Baoquocte.vn. Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.
Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào thời gian nào?

Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào thời gian nào?

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.
TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua đỉnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Chánh Văn phòng Sở Y tế nhận định, TP. Hồ Chí Minh đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19.
Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Trao tặng 4.000 túi quà an sinh xã hội cho người dân TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. VKBIA cùng Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh.
Lịch âm 27/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 27/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 27/9. Âm lịch hôm nay 27/9. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 27 tháng 9 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 27/9/2021: Tuổi Thìn có dấu hiệu trở thành người thứ ba

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 27/9/2021: Tuổi Thìn có dấu hiệu trở thành người thứ ba

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 27/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Covid-19 ở Việt Nam tối 26/9: Thêm 10.011 ca mắc mới; TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa 'giảm nhiệt' 5.121 ca; Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học

Covid-19 ở Việt Nam tối 26/9: Thêm 10.011 ca mắc mới; TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa 'giảm nhiệt' 5.121 ca; Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca.
Nghệ An: Lũ bất ngờ ập tới, nhiều gia đình phải 'bỏ của chạy lấy người'

Nghệ An: Lũ bất ngờ ập tới, nhiều gia đình phải 'bỏ của chạy lấy người'

Baoquocte.vn. Nước lũ lên nhanh tràn vào nhà khiến hàng trăm hộ dân tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An phải sơ tán đồ đạc, vật nuôi, nhiều gia đình không kịp trở tay phải "bỏ ...
XSMB 27/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. dự đoán XSMB

XSMB 27/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 27/9. xổ số hôm nay 27/9. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 27 tháng 9 năm 2021. SXMB 27/9. KQSXMB.
XSMN 27/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 2

XSMN 27/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 2

Baoquocte.vn. XSMN 27/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 27/9/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
XSMT 27/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. SXMT 27/9

XSMT 27/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. SXMT 27/9

Baoquocte.vn. XSMT 27/9/2021. xổ số hôm nay. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 27 tháng 9 năm 2021. SXMT 27/9. KQSXMT.
Vietlott 26/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 26/9/2021. Vietlott Mega 645

Vietlott 26/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 26/9/2021. Vietlott Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 26/9. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp và nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega 645 hôm nay 26/9/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
XSMB 26/9/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/9/2021. KQXSMB Chủ Nhật

XSMB 26/9/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/9/2021. KQXSMB Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSMB 26/9. xổ số hôm nay 26/9. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 26 tháng 9 năm 2021. xo so mien bac. XSMB thứ 7. KQSXMB.
XSMN 26/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN Chủ Nhật

XSMN 26/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSMN 26/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 26/9/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
Phiên bản di động