Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan và hiệu ứng tốt với cầu thủ Việt Nam

18/09/2019 16:08

Nếu như Thái Lan từng tự hào rằng họ có lứa cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản, thì hiện tại bóng đá Việt Nam cũng đang dần hình thành làn sóng cầu thủ sang châu Âu đầu quân. Dĩ nhiên, họ sẽ gặp nhiều thử thách, nhưng được xuất ngoại để sang châu Âu đã là sự tiến bộ.

TIN LIÊN QUAN
van hau thi dau o ha lan va hieu ung tot voi cau thu viet nam Đối thủ cạnh tranh trực tiếp chơi tệ hại, cơ hội đá chính mở ra với Văn Hậu
van hau thi dau o ha lan va hieu ung tot voi cau thu viet nam Một thương vụ hoàn hảo, Heerenveen là đất lành để Văn Hậu phát triển tài năng
van hau thi dau o ha lan va hieu ung tot voi cau thu viet nam
Cầu thủ Việt Nam ngày càng tự tin hơn với những chuyến xuất ngoại của mình.

Và thật ra thì bất cứ người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng thừa hiểu một thực tế rằng cầu thủ Việt Nam nói riêng, cầu thủ từ khu vực Đông Nam Á nói chung sẽ rất chật vật để tìm cơ hội ra sân trong đội hình các đội bóng châu Âu.

Thành ra, chuyện Công Phượng chưa được thi đấu thường xuyên trong màu áo của CLB Sint Truidense không phải là chuyện lạ.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với thủ môn số 1 của đội tuyển Thái Lan là Kawin ở CLB OH Leuven của Bỉ, nhưng Kawin vẫn cố bám trụ ở châu Âu.

Kawin hay Công Phượng đều hiểu rằng, không nhiều thì ít, việc sinh hoạt trong môi trường bóng đá châu Âu, giúp họ rèn luyện được tác phong về tính chuyên nghiệp, chưa kể việc được tập luyện với các đồng đội có trình độ cao hơn mình, cũng là trải nghiệm quý.

Với những cầu thủ này, thỉnh thoảng được ra sân ở các trận đấu khởi động trước các trận thuộc giải vô địch quốc gia, đá chung với các cầu thủ trẻ của chính các CLB Sint Truidense hay OH Leuven cũng đã là dịp tốt để duy trì phong độ.

Ngoài ra, việc sinh hoạt trong môi trường bóng đá châu Âu giúp các cầu thủ tự tin hơn. Vì những mặt lợi này nên mới có chuyện sau Công Phượng, đến lượt Đoàn Văn Hậu sang châu Âu, chấp nhận cạnh tranh chỗ đứng ở CLB SC Heerenveen, thay vì ở lại trong nước với CLB Hà Nội – nơi mà Văn Hậu gần như luôn được đảm bảo cơ hội được đá chính.

Họ chấp nhận cạnh tranh để tiến bộ, bởi đây là xu thế tất yếu đối với những nền bóng đá đang muốn nâng tầm như bóng đá Việt Nam.

Xu thế đấy đã đưa hàng loạt cầu thủ Thái Lan sang Nhật Bản, cho dù số người bám trụ lại được giải J-League của Nhật vẫn khá ít ỏi, nhưng cầu thủ Thái Lan cứ có cơ hội là đi.

Giờ, cầu thủ Việt Nam sang châu Âu cũng với tính chất như vậy. Nếu không thành công, họ vẫn còn cơ hội và vẫn còn thời để sửa chữa đường đi của mình, còn nếu thành công, đấy sẽ là điều quá tuyệt vời, không chỉ cho bản thân cầu thủ đấy, mà còn cho cả nền bóng đá.

Và kiểu gì thì bóng đá nội cũng được lợi từ những cầu thủ xuất ngoại, bởi kiểu gì thì các cầu thủ đã sang châu Âu thi đấu cũng là những cầu thủ có thừa sự tự tin, cộng thêm việc được sinh hoạt trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp thực thụ, sẽ giúp họ không bị ngợp trước các đội bóng quốc tế, khi quay về phục vụ đội tuyển quốc gia ở các giải quốc tế.

Vì thế, việc những Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu sang châu Âu đầu quân cho các đội bóng thuộc cựu lục địa là việc nên được ủng hộ, phản ánh cái nhìn rất khác từ từng cá nhân các cầu thủ cho đến những người quản lý họ!

van hau thi dau o ha lan va hieu ung tot voi cau thu viet nam SC Heerenveen lần đầu tiết lộ lương khủng của Văn Hậu

Giám đốc điều hành Cees Roozemond của Heerenveen tiết lộ Văn Hậu sẽ nhận lương 450.000 EUR mỗi năm (trước thuế).

van hau thi dau o ha lan va hieu ung tot voi cau thu viet nam Giải tỏa tin đồn, CLB Hà Nội lần đầu lên tiếng xác nhận mức lương của Văn Hậu tại Hà Lan

Sau khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen theo dạng cho mượn từ CLB Hà Nội, có nhiều thông tin trái chiều ...

van hau thi dau o ha lan va hieu ung tot voi cau thu viet nam Báo Hà Lan choáng vì sức hút quá lớn của Văn Hậu

Tài khoản mạng xã hội của Heerenveen bỗng tăng đột biến, với nhiều lượng tương tác hơn sau sự xuất hiện của Văn Hậu. Điều ...

(theo Dân trí)