VFF lên tiếng về thông tin ép chỉ tiêu ‘khủng’ đối với HLV Park Hang Seo trên báo Hàn Quốc

14/09/2019 11:02

Sau thông tin bất ngờ từ phía báo Hàn Quốc, VFF khẳng định không hề có điều khoản nào trong hợp đồng liên quan đến việc HLV Park Hang Seo phải đưa đội tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023.    

TIN LIÊN QUAN
vff noi gi ve thong tin ep chi tieu khung doi voi hlv park hang seo tren bao han quoc Loan tin VFF giao chỉ tiêu quá khó với HLV Park Hang-seo, liệu báo Sport Seoul đã hiểu nhầm?
vff noi gi ve thong tin ep chi tieu khung doi voi hlv park hang seo tren bao han quoc Chủ tịch VFF phản ứng sau phát biểu bất ngờ của HLV Thái Lan
vff noi gi ve thong tin ep chi tieu khung doi voi hlv park hang seo tren bao han quoc
Tờ Sports Seoul bất ngờ đưa tin thầy Park bị VFF ép chỉ tiêu phải vào trận chung kết Asian Cup 2023 . (Nguồn: Dantri)

Ngày 12/9, tờ Sports Seoul đã đăng tải một bài viết với nội dung đàm phán hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF. Tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc tiết lộ VFF đã đưa ra một điều khoản đặc biệt với HLV Park Hang Seo khi hai bên thương thảo bản hợp đồng mới.

“Thực tế là những thành tích của HLV Park ở Việt Nam là đủ điều kiện để ký lại hợp đồng mới với VFF. Trong quá khứ, VFF luôn yêu cầu gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, VFF hồi tháng 7 đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện là phải đưa đội tuyển Việt Nam tiến vào trận chung kết Asian Cup 2023 như một điều kiện để đổi mới”, tờ báo Hàn Quốc viết.

Sports Seoul đặt vấn đề về chỉ tiêu “khủng” của VFF: “Vào chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc cũng chỉ làm được một lần trong 7 giải đấu gần nhất, còn Việt Nam chưa bao giờ đạt được. Một nguồn tin thân cận với thầy Park cho biết, đây là một yêu cầu của một quan chức cấp cao VFF”.

Tuy nhiên, ngay sau đó VFF đã lên tiếng phủ nhận. Một lãnh đạo của VFF khẳng định, đây là thông tin không hề chính xác. Vị đại diện của LĐBĐ Việt Nam cho biết, việc đội tuyển Việt Nam góp mặt ở trận chung kết một giải đấu như Asian Cup ở thời điểm này là một tham vọng không khả thi, ngay cả khi bóng đá Việt Nam đã có nhiều bước tiến vượt bậc.

Theo vị lãnh đạo này, trong hợp đồng của VFF và HLV Park cũng không hề có điều khoản phải đưa đội tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023. Đây chỉ là sự hiểu nhầm từ ngữ giữa vòng chung kết và trận chung kết của truyền thông Hàn Quốc.

Trước đó, chia sẻ với báo giới, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Ở bảng G, đội có thể xem là cực mạnh là UAE. Các đội còn lại gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia đều hiểu rõ về nhau và cơ hội mở ra cho tất cả.

Chính vì vậy sự tập trung giải quyết từng trận một là hết sức quan trọng và quyết định suất lọt tiếp vào vòng 12 đội, đồng nghĩa với suất dự trực tiếp vòng chung kết Asian Cup 2023”.

vff noi gi ve thong tin ep chi tieu khung doi voi hlv park hang seo tren bao han quoc

 

Bản quyền các trận đấu của tuyển Việt Nam: Mua với giá cực cao, bán với giá… rất thấp

Trong khi bản quyền phát sóng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, mua từ đối tác nước ngoài ...

vff noi gi ve thong tin ep chi tieu khung doi voi hlv park hang seo tren bao han quoc

 

Đội tuyển Việt Nam bất ngờ “kín như bưng” trước "đại chiến" với Thái Lan

HLV Park Hang-seo đã quyết định đóng kín toàn bộ buổi tập cuối cùng của đội tuyển Việt Nam nhằm giữ bí mật trước ngày ...

vff noi gi ve thong tin ep chi tieu khung doi voi hlv park hang seo tren bao han quoc

 

Chủ tịch VFF phản ứng sau phát biểu bất ngờ của HLV Thái Lan

Những phát biểu của tân HLV trưởng Thái Lan Akira Nishino về việc cần 10 ngày chuẩn bị để đánh bại đội tuyển Việt Nam ...

(theo Dân trí)