Vì Covid-19, Barca lần đầu bán bản quyền tên sân Nou Camp

22/04/2020 10:20

TGVN. Nhà vô địch La Liga sẽ bán bản quyền tên sân vận động Nou Camp trong 1 năm để quyên tiền cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
vi covid 19 barca lan dau ban ten san nou camp Dịch Covid-19: Áp dụng luật lao động Tây Ban Nha, Barca không phải trả lương nhân viên
vi covid 19 barca lan dau ban ten san nou camp Barca có thể phải đá Champions League trên sân nhà không khán giả
vi covid 19 barca lan dau ban ten san nou camp
Barca quyết định bán bản quyền sân Nou Camp trong mùa giải 2021/2022 để quyên tiền chống Covid-19. (Nguồn: Getty Images)

Trong lịch sử của mình, Barca chưa từng bán tên sân Nou Camp, từ khi được khánh thành vào năm 1957. Đây là sân đấu lớn nhất châu Âu, với hơn 99.000 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, trước đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, lãnh đạo đội bóng xứ Catalan quyết định nhượng quyền tên sân Nou Camp trong mùa giải 2021/2022 để quyên tiền cho các tổ chức.

“Chúng tôi rất vui khi thực hiện sáng kiến bán bản quyền biểu tượng tên sân Nou Camp để chung tay đóng góp cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Toàn bộ khoản thu về sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án nghiên cứu dịch bệnh, các hoạt động để loại bỏ hoặc làm hạn chế ảnh hưởng của virus corona. Việc này đòi hỏi sự chung tay của mọi nguồn lực, đoàn kết cao độ cùng thực hiện”, lời của Phó Chủ tịch Jordi Cardoner trong bản thông báo chính thức trên trang chủ CLB.

Barca có ý tưởng bán tên sân vận động nhưng là cho mùa giải 2023/2024 tới đây với hy vọng mang về hơn 300 triệu Euro trong hợp đồng 25 năm. Tuy nhiên, trước tình hình khẩn của Covid-19, lãnh đạo CLB thấy cần hành động tức thì làm điều ý nghĩa.

Trước đó, vì đại dịch Covid-19, Barca buộc phải cắt giảm 70% lương của Messi và đồng đội.

vi covid 19 barca lan dau ban ten san nou camp Tiết lộ lý do Sir Alex suýt bán ‘siêu sao’ C. Ronaldo cho Barcelona

TGVN. Theo tiết lộ của tờ AS, Sir Alex Ferguson đã suýt bán C. Ronaldo cho Barcelona, thay vì Real Madrid.

vi covid 19 barca lan dau ban ten san nou camp HLV Barcelona lên tiếng chính thức về tương lai của Messi

TGVN. Trước những tin đồn về việc gia nhập Inter Milan, HLV Quique Setien khẳng định Messi vẫn gắn bó với Barcelona, dù có những mâu ...

vi covid 19 barca lan dau ban ten san nou camp Ứng cử viên Chủ tịch Barcelona: Câu lạc bộ có nguy cơ phá sản ngay lập tức

TGVN. Ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch Barcelona, Victor Font đã lên tiếng chỉ trích bộ máy lãnh đạo của CLB lúc này. Ông ...

Hải Hải

(theo Vietnamnet)