“Vì một nền báo chí Việt Nam hiện đại”

06/11/2013 11:18

Từ ngày 3 - 6/11, tại Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra Triển lãm ảnh “Vì một nền báo chí Việt Nam hiện đại” nhằm tổng kết Dự án Đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam do Chính phủ Thụy Điển tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Điển (SIDA).

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam trao giải tại buổi Lễ.

Mục tiêu chung của dự án này là bồi dưỡng, nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại, tự chủ cho đội ngũ báo nhà báo Việt Nam. Sau hơn 15 năm thực hiện các giai đoạn của dự án từ năm 1998 - 2013, đã có khoảng hơn 10.000 nhà báo Việt Nam được tham gia các chương trình đào tạo của dự án. Tại triễn lãm, 19 giải thưởng của Cuộc thi “Thiết kế những trang báo đẹp Việt Nam” đã được trao cho các cá nhân, đơn vị tham gia, trong đó có 2 đơn vị đoạt giải cao nhất là Báo Tuổi trẻ và Báo Đại Đoàn kết.

Tham dự Lễ khai mạc Triển lãm ngày 3/11 vừa qua, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Camilla Mellande cho biết, Chính phủ Thụy Điển vinh dự là nhà tài trợ lớn nhất cho sự phát triển của truyền thông Việt Nam, giúp tạo nên sự thay đổi tích cực cho nền báo chí Việt Nam. PGS.TS Vũ Quang Hào, Giảng viên Khoa Báo chí - Truyền thông, Đại học KHXH&NV Hà Nội cũng đáng giá, đây là dự án đào tạo báo chí tốt nhất ở Việt Nam từ trước đến nay.

Minh Hòa