Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng tinh vi

Theo dõi TGVN trên
Năm 2015, có 613 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được Cục điều tra kinh tế - Bộ Công an phát hiện nhưng chỉ có 113 vụ được khởi tố với 145 bị can.
TIN LIÊN QUAN
vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi Thịt dê thối có trong danh sách vi phạm vệ sinh ATTP
vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi Coca cola Việt Nam bị phạt hơn 433 triệu đồng do vi phạm ATTP

Đây là số liệu được ông Nguyễn Hữu Cừ, đại diện Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an cho biết tại buổi Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) và vai trò của báo chí”, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức JICA (Nhật Bản) tổ chức chiều 9/8, tại Hà Nội.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện các đơn vị: Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ, Cục điều tra Kinh tế - Bộ Công an, Lực lượng Quản lý thị trường, Đội Kiểm soát Chống buôn lậu hàng giả & bảo vệ quyền SHTT, Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và các cơ quan báo chí.

Vi phạm nhiều, xử lý khó khăn

Cũng tại Tọa đàm, đại diện lực lượng quản lý thị trường cho biết thêm, trong 6 tháng đầu năm nay (2016) đã phát hiện 925 vụ, xử phạt hơn 5,5 tỉ đồng do giả mạo nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, bao bì.

vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi
Toàn cảnh buổi Tọa đàm. (Ảnh: LD/TGVN)

Còn theo số liệu từ Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ, giai đoạn 2012 - 2015, Thanh tra Bộ đã xử lý 485 vụ việc, phạt 332 trường hợp, xử phạt trên 5 tỉ đồng liên quan đến hàng giả, xâm phạm quyền SHTT. 6 tháng đầu năm 2016 đã xử lý trên 50 vụ việc theo đề nghị của chủ thể quyền và cảnh sát kinh tế.

Hiện nay, các mặt hàng vi phạm quyền SHTT lớn tập trung vào các ngành: thực phẩm, vật tư nông nghiệp, dược phẩm, vật liệu xây dựng, phụ tùng ô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện, hàng hóa tiêu dùng, đồ điện gia dụng. Theo đại diện của lực lượng quản lý thị trường, các mặt hàng này dễ làm giả, dễ bán, chi phí thấp, sản lượng tiêu thụ cao... nên thường xuyên bị làm giả.

Đặc biệt, những vụ việc lớn về xâm phạm quyền SHTT thường có yếu tố nước ngoài. Các hoạt động vi phạm càng ngày càng tinh vi như: trưng bày hàng thật nhưng trà trộn hàng giả (cùng dập số lô, số date như hàng thật) và bán hàng giả là chủ yếu, rất khó kiểm soát. Chia tách các công đoạn sản xuất để tránh bị phát hiện, sản xuất số lượng nhỏ, làm đến đâu tiêu thụ đến đó, không có hàng tồn kho. Nhập linh kiện, nguyên liệu, bao bì in sẵn từ nước ngoài sau đó lắp ráp, đóng gói và dán nhãn mang đi tiêu thụ. Kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền SHTT online ngày càng phổ biến, khó phát hiện, khó kiểm soát; Kinh doanh trà trộn với hàng thật, gian lận thương mại; Sản xuất, kinh doanh ngay cả trong nhà ở.

Hiện nay, các vụ việc xâm phạm quyền SHTT tại Việt Nam chủ yếu được xử lý bằng biện pháp hành chính mà khó xử lý bằng biện pháp hình sự. Được biết, Việt Nam là 1 trong 5 nước trên thế giới áp dụng biện pháp hành chính trong xử phạt vi phạm quyền SHTT.

Biện pháp hành chính được đánh giá là nhanh và hiệu quả nhất nhưng lại giới hạn mức xử cao nhất chỉ có 500 triệu đồng trong khi nhiều hành vi xâm phạm quyền SHTT có thể thu được lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Việc xử lý hình sự các vụ vi phạm còn gặp các khó khăn như: đa số chủ thể quyền (cá nhân/tổ chức sở hữu quyền SHTT) chưa tự ý thưc, tự giác để bảo vệ quyền sở hữu và tài sản của mình. Trong khi công an chỉ khởi tố hình sự khi có yêu cầu của chủ sở quyền. Một số vấn đề về bộ luật hình sự còn có tính chất chung chung dẫn đến khó xử lý. Ví dụ có các khái niệm mang tính định tính chứ không định lượng như: Thế nào là tội phạm rất lớn, nguy hiểm, nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Hay “buôn bán có quy mô thương mại” thì cũng không có hướng dẫn cụ thể thế nào là “quy mô thương mại”....

Nâng cao năng lực thực thi

Phát biểu tại Toạ đàm, ông Nishiyama Tomohiro, Cố vấn Trưởng dự án JICA tại Việt Nam cho rằng, dù có quản lý chặt chẽ nhưng trên thực tế cũng khó xóa bỏ hàng giả hàng nhái. Điều quan trọng nhất vẫn là người dân phải nhận thức hơn để không tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, góp phần vào việc xóa bỏ hàng giả, hàng nhái. Việc tăng cường quản lý về mặt hành chính cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc không tiêu thụ hàng giả giống như hai bánh xe giúp loại bỏ thành công hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi
Ông Lê Ngọc Lâm, Cục phó Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu kết luận Tọa đàm. (Ảnh: LD/TGVN)

Dự án “Tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam, được triển khai từ tháng 6/2012 và kết thúc vào tháng 3/2017. Dự án sẽ giúp tăng cường năng lực của Cục Sở hữu trí tuệ và các cơ quan có liên quan của Việt Nam trong việc tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Dự án sẽ tập trung vào ba mục tiêu: Tăng cường năng lực của các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chính quyền trong chống hàng giả, hàng nhái; tăng cường nhận thức của người dân về quyền sở hữu trí tuệ.

Nói về vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền quyền sở hữu trí tuệ tới công chúng, ông Lê Ngọc Lâm, Cục phó Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, đây là tọa đàm thường niên và được các cơ quan báo chí quan tâm. Các đơn vị thực hiện dự án mong muốn cơ quan báo chí truyền thông truyền tải tới công chúng, nâng cao nhận thức của công chúng về quyền sở hữu trí tuệ, biết cách bảo vệ mình, hiểu về quyền của mình. Báo chí truyền thông là đơn vị đưa thông tin nhanh nhất và hiệu quả nhất, thông qua những buổi như thế này để cơ quan báo chí có những thông tin chính xác nhất cho công chúng, định hướng cho các nhà sản xuất hiểu rõ.

Kết thúc buổi tọa đàm, ông Lâm cho rằng, báo chí có vai trò rất lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến, giúp người dân có ý thức hơn trong việc không sử dụng hàng giả, hàng nhái. Bởi đây không chỉ là lợi ích về kinh tế cho đất nước, mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.

vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi Tổng cục Hải quan thu nộp 60 tỉ Đồng từ xử lý vi phạm

6 tháng đầu năm, lực lượng Hải quan đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 8.148 vụ việc vi phạm với trị giá hàng hóa ...

vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi Trên 600 điểm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo danh sách các đơn vị, tổ chức kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa được công ...

vi pham quyen so huu tri tue ngay cang tinh vi Du lịch Việt và bài học “miếng ngon nhớ lâu”

Làm du lịch tốt, làm du lịch hay cũng giống như soạn mâm cỗ ngon đãi khách, bởi miếng ngon thì nhớ lâu. Ngược lại, ...

Dương Liễu

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Cập nhật Covid-19 ngày 22/1: Toàn cầu hơn 98 triệu ca nhiễm; Tổng thống Mỹ Biden hành động cứng rắn; châu Âu hối thúc mạnh tay

Cập nhật Covid-19 ngày 22/1: Toàn cầu hơn 98 triệu ca nhiễm; Tổng thống Mỹ Biden hành động cứng rắn; châu Âu hối thúc mạnh tay

Toàn cầu ghi nhận gần 98,1 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,1 triệu ca tử vong và hơn 70,4 triệu bệnh nhân bình phục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Đại sứ các nước Tây Ban Nha, Iran, Philippines trình Quốc thư.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ, mưa nhỏ, ngày có lúc nắng; Nam Bộ; Nam Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa rào ...
Hà Nội tích cực triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Hà Nội tích cực triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Ngày 21/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 và ...
Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Những lữ đoàn tên lửa của Lực lượng Mặt đất được trang bị tổ hợp Iskander-M sẽ bắt đầu hỗ trợ các hoạt động của Lực lượng Hải quân Nga ...
Mỹ bắt đầu quay lại WHO như thế nào?

Mỹ bắt đầu quay lại WHO như thế nào?

Mỹ sẽ tiếp tục đóng góp những khoản tiền lớn cho WHO, trong bối cảnh ông Biden hướng đến hợp tác quốc tế lớn hơn trong cuộc chiến chống Covid-19.
Báo Hàn: LG Mobile cân nhắc rút khỏi thị trường, Vingroup ngỏ ý mua lại với lời đề nghị hấp dẫn nhất

Báo Hàn: LG Mobile cân nhắc rút khỏi thị trường, Vingroup ngỏ ý mua lại với lời đề nghị hấp dẫn nhất

Trang Business Korea cho biết, LG đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh này cho tập đoàn Vingroup.
Cô gái sở hữu thân hình quá khổ với 100kg vẫn lọt top 12 Hoa hậu Trái đất Mỹ 2021 là ai?

Cô gái sở hữu thân hình quá khổ với 100kg vẫn lọt top 12 Hoa hậu Trái đất Mỹ 2021 là ai?

Dù sở hữu thân hình quá khổ, Emma Loney trở thành gương mặt ấn tượng nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất Mỹ 2021 khi lọt vào top 12 ...
Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và 'nhà thuốc của thế giới'

Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và 'nhà thuốc của thế giới'

Hội thảo Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm giữa Ấn Độ và Việt Nam được tổ chức sáng 21/1, tại Hà Nội.
Chuyên gia quốc tế: Đối ngoại đa phương hóa góp phần nâng cao vị thế Việt Nam

Chuyên gia quốc tế: Đối ngoại đa phương hóa góp phần nâng cao vị thế Việt Nam

Tiến sĩ Takashi Hosoda và Tiến sĩ Jan Hornat đã đánh giá những thành tựu đối ngoại gần đây của Việt Nam trước thềm Đại hội lần thứ XIII của ...
Sách giáo khoa mới lớp 1: Sau học kì I, học sinh đọc trơn tru, giáo viên đỡ 'ngạt thở'?

Sách giáo khoa mới lớp 1: Sau học kì I, học sinh đọc trơn tru, giáo viên đỡ 'ngạt thở'?

Hết học kì I, một số trường áp dụng sách giáo khoa mới lớp 1, giáo viên nói dạy học dễ thở' hơn, chất lượng không chênh so với chương trình cũ.
Nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chốt phương thức tuyển sinh

Nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chốt phương thức tuyển sinh

Ngày 20/1, nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố các phương thức tuyển sinh năm 2021 với tỷ lệ cụ thể cho từng phương thức.
Báo động nhiều trẻ em thiếu kỹ năng ở Anh do ảnh hưởng dịch Covid-19

Báo động nhiều trẻ em thiếu kỹ năng ở Anh do ảnh hưởng dịch Covid-19

Do dịch Covid-19, các nhà trẻ đang tạm đóng cửa khiến nhiều trẻ em tại Vương quốc Anh chưa có đủ những kỹ năng chăm sóc bản thân.
Hun đúc 'tinh thần khởi nghiệp gara' trong người trẻ

Hun đúc 'tinh thần khởi nghiệp gara' trong người trẻ

Muốn đuổi kịp và vượt các nước láng giềng thì nhất định giới trẻ phải có 'tinh thần khởi nghiệp gara'.
Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

PGS.TS Nguyễn Đức Thành và nhóm nghiên cứu tập trung để tạo nên những miếng dán trên da nhằm đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể một cách dễ dàng.
Chân dung tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ và bài học quý giá nhất trong đời

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ và bài học quý giá nhất trong đời

Nikhil Kamath trở thành tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ ở tuổi 34, được Forbes bình chọn vào danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ (10/2020).
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ, mưa nhỏ, ngày có lúc nắng; Nam Bộ; Nam Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa rào rải rác.
Chất lượng không khí vượt ngưỡng màu tím, chuyên gia khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời

Chất lượng không khí vượt ngưỡng màu tím, chuyên gia khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời

Sáng nay, chất lượng không khí của Hà Nội đã chuyển sang ngưỡng màu tím (rất xấu) với chỉ số AQI là 206. Thậm chí, có nơi chỉ số AQI còn ở ngưỡng 236.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (22/1): Bắc Bộ đêm và sáng trời rét; Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm; Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (22/1): Bắc Bộ đêm và sáng trời rét; Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm; Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ mưa phùn, trời rét lúc đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào rải rác; Tây Nguyên có lúc trời rét.
Lịch âm 22/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 22/1/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 22/1/2021

Lịch âm 22/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 22/1/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 22/1/2021

Lịch âm 22/1. Âm lịch hôm nay 22/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 22 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 22/1: Tuổi Dần sóng gió trong công việc, tuổi Mùi thử thách trong tình yêu

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 22/1: Tuổi Dần sóng gió trong công việc, tuổi Mùi thử thách trong tình yêu

Tử vi hôm nay 22/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Số tiền trên được BIDV phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.
Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Ngoài việc giúp tỉnh táo, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà có thể bạn chưa từng biết tới.
WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trấn an và khẳng định tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 đều sẽ được tiêm phòng.
Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Việc khoảng 30 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão ở Na Uy sau khi được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech gây xôn xao dư luận.
Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Newsweek đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một chủng virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh Covid-19 được xem là trội hơn cả tại Mỹ.
Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh 'Butta sweet Life' đã trao tặng 50 bức tranh nghệ thuật cho Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).
XSMB 22/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2021 - XSMB thứ 6 hàng tuần - SXMB 22/1 - dự đoán XSMB 23/1

XSMB 22/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2021 - XSMB thứ 6 hàng tuần - SXMB 22/1 - dự đoán XSMB 23/1

XSMB 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 22/1.
XSMT 22/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2021 - XSMT thứ 6 hàng tuần - SXMT 22/1 - dự đoán XSMT 23/1

XSMT 22/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2021 - XSMT thứ 6 hàng tuần - SXMT 22/1 - dự đoán XSMT 23/1

XSMT 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 22/1.
XSMN 22/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/1/2021 - XSMN thứ 6 hàng tuần - SXMN 22/1 - dự đoán XSMN 23/1

XSMN 22/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/1/2021 - XSMN thứ 6 hàng tuần - SXMN 22/1 - dự đoán XSMN 23/1

XSMN 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 22/1.
XSMT 21/1 - XSMT thứ 5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 21/1/2021 - dự đoán XSMT 22/1

XSMT 21/1 - XSMT thứ 5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 21/1/2021 - dự đoán XSMT 22/1

XSMT 21/1. KQXSMT thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 21/1.
XSMN 21/1 - XSMN thứ 5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 21/1/2021 - dự đoán XSMN 22/1

XSMN 21/1 - XSMN thứ 5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 21/1/2021 - dự đoán XSMN 22/1

XSMN 21/1. KQXSMN thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 21/1.
XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1. KQXSMB thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 21/1.
Phiên bản di động