Vì sao thầy Park cần đến 5 hậu vệ phải cho trận gặp Malaysia và Indonesia?

Trong danh sách 33 cầu thủ được tập trung, chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022, gặp Malaysia ngày 10/10 và gặp Indonesia vào ngày 15/10, có đến 5 cầu thủ sở trường đá hậu vệ cánh phải. Điều đó cho thấy vị HLV người Hàn Quốc đang muốn thử nghiệm cho vị trí trên.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
vi sao thay park can den 5 hau ve phai cho tran gap malaysia va indonesia HLV Park Hang-seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam
vi sao thay park can den 5 hau ve phai cho tran gap malaysia va indonesia HLV Park Hang-seo có tính toán gì với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam?
vi sao thay park can den 5 hau ve phai cho tran gap malaysia va indonesia
Trọng Hoàng là 1 trong 5 cầu thủ có thể đá hậu vệ phải của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung lần này. (Nguồn: Dân trí)

Các hậu vệ cánh phải hiện có trong đội hình đội tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên và 2 gương mặt mới được gọi ở đợt tập trung mới nhất, gồm Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An) và A Hoàng (HA Gia Lai).

So với chỉ 2 cầu thủ sở trường đá hậu vệ cánh trái là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Phong Hồng Duy, có vẻ như cánh phải sẽ là nơi mà HLV Park Hang-seo thử nghiệm nhiều hơn.

Nếu như ở cánh trái, HLV Park Hang-seo đã quá yên tâm với Đoàn Văn Hậu, chỉ cần cầu thủ đang khoác áo CLB SC Heerenveen (Hà Lan) đạt trạng thái thể lực tốt, anh sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ HLV nào ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời sẽ đảm bảo đảm đương tốt vị trí hậu vệ trái của mình.

Trong khi đó, ở vị trí hậu vệ cánh phải, lựa chọn số 1 là Nguyễn Trọng Hoàng chỉ mới hồi phục sau chấn thương, trong khi những phương án dự bị cho Trọng Hoàng đều có vấn đề của riêng từng người.

Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội) từng được kỳ vọng khá nhiều, nhưng Trần Văn Kiên chưa hay và toàn diện bằng Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh trước đó. Trần Văn Kiên hỗ trợ tấn công khá, nhưng nhiệm vụ chính của một hậu vệ là phòng ngự thì anh chưa có sự an toàn.

Gương mặt từng thi đấu rất hay ở vị trí hậu vệ phải là Vũ Văn Thanh sau khi trở lại sau chấn thương, chưa thể lấy lại thể lực và phong độ tốt nhất. Vả lại, những vòng đấu gần đây của HA Gia Lai tại V-League, Văn Thanh ít khi đá hậu vệ phải, mà được sử dụng ở vị trí trung vệ, tiền vệ trung tâm, hoặc… tiền đạo.

Đấy có thể là lý do mà HLV Park Hang-seo gọi thêm A Hoàng và đặc biệt là Phạm Xuân Mạnh vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các trận đấu với Malaysia và Indonesia.

Giống như Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh từng thi đấu khá hay ở hành lang cánh phải của các đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo, như đội U23 và đội Olympic Việt Nam.

Chấn thương khiến Xuân Mạnh không thể tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, và giờ là lúc để cầu thủ này tìm lại vị trí của mình ở đội tuyển quốc gia.

Xuân Mạnh cũng khá đa năng, có thể chơi ở cả cánh phải lẫn cánh trái, mạnh mẽ giống Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh ở thời điểm các cầu thủ vừa nêu có thể lực tốt nhất, nên sẽ là một lựa chọn nữa cho HLV Park Hang-seo, trong trường hợp ông cần điều chỉnh ở 2 biên của đội tuyển Việt Nam.

vi sao thay park can den 5 hau ve phai cho tran gap malaysia va indonesia Malaysia củng cố hàng phòng ngự trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Để thua đến 4 bàn chỉ trong 2 trận đấu đầu tiên của mình tại bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu ...

vi sao thay park can den 5 hau ve phai cho tran gap malaysia va indonesia Malaysia triệu tập dàn cầu thủ nhập tịch hùng hậu để đấu tuyển Việt Nam

Hôm qua (22/9), HLV Tan Cheng Hoe đã công bố danh sách sơ bộ 25 cầu thủ Malaysia chuẩn bị cho trận đấu với đội ...

vi sao thay park can den 5 hau ve phai cho tran gap malaysia va indonesia 'Cháy vé' đợt 1 trận Việt Nam - Malaysia chỉ sau… 3 phút

Mạng nghẽn liên tục, bán hết sạch trong 3 phút… đó là những gì diễn ra trong đợt mở bán vé online đầu tiên ở ...

(theo Dân trí)

Đọc thêm

Phim lấy cảm hứng từ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức ra mắt, quy tụ ê-kíp Việt Nam - Hàn Quốc

Phim lấy cảm hứng từ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức ra mắt, quy tụ ê-kíp Việt Nam - Hàn Quốc

Lấy cảm hứng từ huyền thoại bắn súng Hoàng Xuân Vinh, ‘Viên đạn cuối cùng’ là dự án điện ảnh hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc được phát triển ...
Giới thiệu BST ‘Tranh Sen- 10 phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam’ tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Giới thiệu BST ‘Tranh Sen- 10 phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam’ tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

BST ‘Tranh Sen- 10 phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam’ của hoạ sĩ, nhà sưu tập Phạm Ngọc Châu đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Thủ ...
5 cách kết hợp quả bơ để giảm cân và mỡ bụng

5 cách kết hợp quả bơ để giảm cân và mỡ bụng

Ăn bơ cùng thực phẩm giàu protein và chất xơ có thể kéo dài cảm giác no, giảm tích tụ mỡ bụng và cải thiện mỡ máu.
Người tiên phong ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ

Người tiên phong ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ

Tiến sĩ Danh dự - Bác sĩ Chuyên khoa I (CK I) Lê Văn Sẽ hiện là Giám đốc Công ty TNHH Một Thành viên Bệnh viện Thẩm mỹ Bác ...
Vinh danh Hoa hậu và Nam vương Hoà bình nhí 2026

Vinh danh Hoa hậu và Nam vương Hoà bình nhí 2026

Chương trình Vinh danh Hoa hậu và Nam vương Hòa bình nhí 2026 đã được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội Hè toàn quốc 2026.
Lịch cúp điện Thành phố Huế hôm nay ngày 30/6/2026

Lịch cúp điện Thành phố Huế hôm nay ngày 30/6/2026

Thông tin lịch cúp điện tại Thành phố Huế theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Trung ngày 30/6/2026.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Giá dầu vọt lên hơn 70 USD khi các cuộc đụng độ mới giữa Mỹ-Iran thổi bùng lại lo ngại về nguồn cung Trung Đông

Giá dầu vọt lên hơn 70 USD khi các cuộc đụng độ mới giữa Mỹ-Iran thổi bùng lại lo ngại về nguồn cung Trung Đông

Giá dầu giao dịch đảo chiều sau khi các cuộc không kích mới giữa Mỹ và Iran tiếp tục làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung.
Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu

Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu

Bài viết 'Mạng lưới các hành lang siêu lục địa Á-Âu' cho rằng, trong hơn một thế kỷ qua, các cuộc thảo luận về chủ đề này luôn có nhiều ý kiến khác biệt.
Khám phá bí mật ngủ yên dưới đáy biển Gibraltar

Khám phá bí mật ngủ yên dưới đáy biển Gibraltar

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 150 địa điểm khảo cổ dưới nước, trong đó có hơn 130 xác tàu đắm tại Vịnh Gibraltar.
Thủ đô Vienna của Áo báo động đỏ trước sóng nhiệt lịch sử 38,5 độ C

Thủ đô Vienna của Áo báo động đỏ trước sóng nhiệt lịch sử 38,5 độ C

Khối không khí áp cao từ Bắc Phi tấn công Trung Âu đẩy hệ thống y tế công cộng vào tình trạng quá tải và đe dọa nghiêm trọng sản lượng nông nghiệp.
Ấn Độ nỗ lực gia nhập cuộc đua AI toàn cầu, nhưng ở một khía cạnh rất khác

Ấn Độ nỗ lực gia nhập cuộc đua AI toàn cầu, nhưng ở một khía cạnh rất khác

Theo CNBC, Ấn Độ đang tìm cách gia nhập cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng ở một khía cạnh rất khác.
Từ cuộc đua vào đại học, nhìn về nền kinh tế chính trị đang chuyển mình của Trung Quốc

Từ cuộc đua vào đại học, nhìn về nền kinh tế chính trị đang chuyển mình của Trung Quốc

Từ kết quả cuộc thi đại học, Trung Quốc tiến hành định hướng nguồn nhân lực phục vụ các mục tiêu phát triển quốc gia.
Phiên bản di động