Video và ảnh trên iPhone có thể bị lấy trộm

23/03/2016 19:30

Một lỗ hổng trên ứng dụng iMessage nổi tiếng của Apple có thể cho phép tin tặc đánh cắp ảnh và video nếu người dùng không nâng cấp hệ điều hành điện thoại lên phiên bản iOS 9.3 mới nhất.

video va anh tren iphone co the bi lay trom
Người dùng iPhone được khuyến cáo cần nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3.

Thông tin này được các chuyên gia bảo mật Mỹ tiết lộ trong bối cảnh đang xảy ra tranh chấp giữa Apple và Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI). Cơ quan này đã có những nỗ lực không thành trong việc ép buộc Apple tạo "cổng hậu" cho phép họ xâm nhập vào chiếc iPhone của tay súng gây ra vụ bắn giết hàng loạt tại Mỹ hồi cuối năm ngoái.

Apple từng rất tự hào vì họ có cơ chế mã hóa an toàn giúp bảo mật dữ liệu cho người dùng. Tuy nhiên, sự cố bảo mật này có thể nhanh chóng hủy hoại danh tiếng đó.

iMessage đang có một lỗ hổng cho phép tin tặc lấy được ảnh, video và các tệp tin khác trên điện thoại của nạn nhân thông qua dịch vụ tin nhắn tích hợp sẵn của Apple. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới các thiết bị chạy phiên bản iOS trước đó. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo khả năng tin tặc có thể xâm nhập được cả vào phiên bản mới hơn.

Lỗ hổng được nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật, dẫn đầu bởi giáo sư khoa học máy tính Matthew D Green tại Đại học Johns Hopkins, Mỹ, phát hiện. Người dùng iPhone được khuyến cáo cần nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3 mới nhất.

 

Gia Nguyễn

(Theo DailyMail)