Việt kiều Lào kiện toàn tổ chức, phát triển phong trào

05/03/2014 08:51

Sáng 4/3, tại Vientiane, Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào đã họp với Tổng hội và Ban Chấp hành Thành hội người Việt Nam thủ đô Vientiane nhằm kiện toàn công tác tổ chức, xây dựng phong trào vững mạnh.

Toàn cảnh cuộc họp. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Phát biểu tại cuộc họp, các đại biểu Ban Chấp hành Thành hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cho biết, sau năm tháng thành lập, Thành hội bước đầu đã kiện toàn tổ chức, từng bước đi vào hoạt động.

Ngoài việc củng cố khối đoàn kết trong cộng đồng, Hội đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho người nghèo và quan tâm giúp đỡ trường Việt kiều Nguyễn Du.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục kiện toàn tổ chức, tăng số lượng uỷ viên trong các ban giáo dục, văn hoá, xã hội và củng cố văn phòng Thành hội và ban thanh tra theo đúng điều lệ.

Ông Nguyễn Duy Trung, Quyền Chủ tịch cho biết, Tổng hội đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Tổng hội người Việt Nam tại Lào nhiệm kỳ hai; chuyển nơi làm về trụ sở mới và động viên các chi hội trong cả nước tham gia hưởng ứng tích cực các ngày lễ lớn của hai đất nước.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá tốt các hoạt động của Ban Chấp hành Thành hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và Tổng hội trong thời gian qua và đề nghị Thành hội sớm kiện toàn công tác tổ chức; các hoạt động của Hội đều phải tuân theo điều lệ, công khai minh bạch và thông báo cho bà con cùng biết; đề nghị Tổng hội chuẩn bị tốt cho Đại hội lần thứ hai.

Đại sứ thông báo chủ trương của hai Đảng và hai Nhà nước Lào và Việt Nam đã nhất trí giao Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cùng các cơ quan liên quan thí điểm tuyển chọn 27 chỉ tiêu đào tạo tại Việt Nam cho con em Việt kiều; xây dựng Trường phổ thông Nguyễn Du ở Thủ đô Vientiane thành trường song ngữ Việt-Lào và đề nghị Tổng hội sớm khánh thành trụ sở Tổng hội mới với tinh thần trang trọng nhưng tiết kiệm./.


Theo Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)