Việt Nam bàn giao chức Chủ tịch luân phiên ASEAN tại Mexico cho Indonesia

19/07/2019 14:45

Ngày 18/7, đại sứ các nước Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam khi đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico (ACMC) nửa đầu năm nay, trong việc tăng cường quan hệ của khối với nước sở tại.    

TIN LIÊN QUAN
cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên ACMC
cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico Kỷ niệm 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN tại Mexico
cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico
Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoài Dương trao cờ ASEAN cho Đại sứ Indonesia Cosmas Cheppy Tri Prakoso Wartono.

Tại lễ bàn giao chức Chủ tịch luân phiên ACMC cho Indonesia, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam, Phụ trách ASEAN, Trần Thanh Tâm đã tổng kết các hoạt động của ACMC trong 6 tháng đầu năm 2019, trong đó bao gồm việc tổ chức các cuộc hội thảo, tiếp xúc với quan chức sở tại, nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết trong cộng đồng ASEAN, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết giữa ASEAN và Mexico.

cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico
Toàn cảnh Lễ bàn giao chức Chủ tịch luân phiên ASEAN tại Mexico.

Tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên ACMC, Đại sứ Indonesia Cosmas Cheppy Tri Prakoso Wartono cam kết sẽ làm hết sức mình để đẩy mạnh các hoạt động của ACMC, qua đó tăng cường quan hệ với Mexico trên mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa.

Các đại sứ của các quốc gia ASEAN ở Mexico, gồm Malaysia, Indonesia, Philipines, Thái Lan và Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường đoàn kết trong khối, cũng như thúc đẩy quan hệ mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư và văn hóa, với Mexico, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của ASEAN.

cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico
Các đại sứ Malaysia, Indonesia, Philipines, Thái Lan và Việt Nam chụp ảnh chung.

Theo số liệu thống kê của Bộ Kinh tế Mexico, kim ngạch thương mại giữa Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đạt tăng trưởng bình quân trên 10%/năm và đạt 9,242 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2019.

cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico CPTPP là môi trường thuận lợi phát triển quan hệ Việt Nam - Mexico

Ngày 5/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico (ĐSQ), phối hợp với Khoa Nghiên cứu Quốc tế thuộc Viện Công nghệ tự trị Mexico ...

cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico Việt Nam tham dự Tuần lễ văn hóa quốc tế ở Mexico

Vừa qua, tại công viên Naucalli (Mexico) đã diễn ra Tuần lễ giao lưu văn hóa quốc tế Naucalpan 2017. Tham dự có Đại sứ ...

cac nuoc asean danh gia cao vai tro cua viet nam tai mexico Bàn giao chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Mexico

Ngày 6/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức buổi họp tổng kết nhiệm kỳ Việt Nam là Chủ tịch Ủy ban ...

(theo TTXVN)