Việt Nam đăng quang tại giải U16 Đông Nam Á

27/09/2010 14:38

Với pha lập công duy nhất của Xuân Nam, U16 Việt Nam xuất sắc đánh bại U16 Trung Quốc để đăng quang tại giải 16 Đông Nam Á mở rộng.

Tuyển U16 Việt Nam.

Trong lần đối đầu thứ hai tại giải đấu này, U16 Việt Nam với sự tự tin cần thiết đã chủ động đẩy cao đội hình ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, nhằm uy hiếp lên phần sân U16 Trung Quốc. Chính điều đó đã giúp cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam tạo ra được thế cân bằng với đối phương.

Cũng giống như lần gặp nhau trước đó, U16 Việt Nam đã sử dụng lối chơi bật tường ít chạm ở trung lộ để rồi tung ra nhưng đợt phản công nhanh khiến cho U16 Trung Quốc luôn phải rơi vào thế bị động để chống đỡ.

Và trong một tình huốn tổ chức tấn công bài bản, U16 Việt Nam đã bất ngờ có được bàn thắng đúng vào phút thi đấu cuối cùng của hiệp một khi Xuân Nam tung ra cú dứt điểm hiểm hóc, hạ gục thủ môn của đội bạn, mang về bàn thắng mở tỷ số 1-0.

Có được ưu thế lớn khi có được bàn thắng vượt lên dẫn trước, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc đã quyết định đưa ra những phương án điều chỉnh ngay khi hiệp hai được bắt đầu nhằm tạo sự chắc chắn bên phần sân nhà để chống lại những tình huống tấn công của U16 Trung Quốc.

Chính điều đó đã khiến cho những pha tấn công không biết mệt mỏi của các cầu thủ Trung Quốc trung những phút thi đấu còn lại của trận đấu trở nên vô vọng khi không thể làm cho lưới cho U16 Việt Nam phải rung lên.

Như vậy, với chiến thắng 1-0 trước U16 Trung Quốc, U16 Việt Nam chính thức đăng quang tại giải U16 Đông Nam Á mở rộng diễn ra tại Indonesia với thành tích khá thuyết phục khi giành tới bốn chiến thắng sau năm trận đấu./.

Theo Vietnam+