Việt Nam: Điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách Thái Lan, Úc, Nhật Bản và Singapore

11/11/2010 17:03

Khảo sát mới nhất về xu hướng du lịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2010 được thực hiện bởi Visa và Hiệp hội du lịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương (PATA) cho thấy, với nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh đẹp và chi phí du lịch thấp, Việt Nam là một trong những địa điểm du lịch đươc ưa chuộng nhất đối với du khách quốc tế, đặc biệt là đối với khách du lịch đến từ Thái Lan, Úc, Nhật Bản và Singapore.

Phong cảnh đẹp là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất đối với du khách quốc tế đến Việt Nam

Trong số khách quốc tế có kế hoạch tới Việt Nam du lịch trong tương lai, có tới 17% khách quốc tế đến từ Thái Lan, 16% khách du lịch quốc tế đến từ Úc, lượng khách quốc tế đến từ Nhật Bản và Singapore cùng chiếm 11 %. Phần lớn khách du lịch quốc tế sẽ đến Việt Nam là những người độc thân và họ có xu hướng sẽ sử dụng khách sạn bốn sao làm nơi ở trong chuyến đi. Ngân sách được dự trù cho chuyến du lịch tiếp theo vào khoảng hơn 1,200 đô la Mỹ và khách du lịch quốc tế sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để thưởng thức ẩm thức và khám phá văn hóa Việt Nam.

 

Bà Trương Minh Hà, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ: “Khi ngành du lịch đang được đẩy mạnh, phát triển thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, cuộc khảo sát cung cấp cho chúng ta thông tin về thị trường khách du lịch đến Việt Nam, kế hoạch du lịch và lý do của chuyến đi. Những thông tin này rất hữu ích cho ngành du lịch Việt Nam trong việc xác định chiến lược phát triển và tổ chức các hoạt động quảng bá nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế đến Việt nam hơn nữa trong tương lai.

 

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cho biết kết quả cuộc khảo sát là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt Nam. Dựa vào kết quả cuộc khảo sát, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ hợp tác cùng Visa phát triển ý tưởng và xây dựng các chương trình đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu trong khu vực.


Được tổ chức bởi Visa và Hiệp hội du lịch Châu Á  Thái Bình Dương (PATA), Khảo sát xu hướng du lịch khu vực Châu Á  Thái Bình Dương 2010 do Nielsen thực hiện online vào tháng 5 năm 2010. Hơn 6.714 người đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia cuộc khảo sát về các chuyến du lịch đã được thực hiên và kế hoach du lịch trong tương lai. Tại mỗi thị trường, đối tượng tham gia khảo sát là những người sử dụng internet, có độ tuổi từ 18 trở lên, đã đi du lịch nước ngoài trong vòng 2 năm qua và có dự định du lịch nước ngoài trong vòng 2 năm tới.

 

T.A