Việt Nam dự tại hội chợ ẩm thực quốc tế Ukraine

25/11/2017 09:54

Ngày 23/11, Hội chợ Ẩm thực quốc tế Food Expo 2017 đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm KievExpoplaza, thủ đô Kiev của Ukraine thu hút hơn 200 công ty Ukraine và 30 công ty nước ngoài. 

TIN LIÊN QUAN
viet nam du tai hoi cho am thuc quoc te ukraine Giới thiệu hình ảnh Việt Nam với giáo viên và học sinh Ukraine
viet nam du tai hoi cho am thuc quoc te ukraine Tìm giải pháp thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Ukraine

Đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Anh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine dẫn đầu tham gia hội chợ cùng lãnh đạo Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực, Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ukraine, đại diện Tổ chức Lương thực thế giới (FAO).

viet nam du tai hoi cho am thuc quoc te ukraine
(Ảnh minh họa. Phạm Kiên/TTXVN)

Việt Nam tham gia Food Expo 2017 ở Ukraine với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine với mục đích giới thiệu những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như gạo, càphê, chè, hạt điều, hạt tiêu... và các loại thực phẩm truyền thống.

Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và các doanh nghiệp xuất khẩu. Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hoạt động khác tại hội chợ như trao đổi theo hình thức B2B giữa các doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề.

Food Expo 2017 ở Ukraine được tổ chức định kỳ hàng năm tại Kiev để các doanh nghiệp Ukraine và nước ngoài quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ, thiết bị và kỹ thuật nuôi trồng; tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ, hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ, chia sẽ kinh nghiệm.

Những mặt hàng được trưng bày giới thiệu tại hội chợ rất đa dạng như ngũ cốc, thịt, sữa, bánh kẹo, dầu ăn và chất béo, trái cây và rau quả, đồ uống, nước xốt, cá và nhiều mặt hàng khác.

viet nam du tai hoi cho am thuc quoc te ukraine Việt Nam - Ukraine thúc đẩy hợp tác kinh tế và khoa học

Khóa họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Ukraine (UBLCP) về hợp tác kinh tế - thương mại và ...

viet nam du tai hoi cho am thuc quoc te ukraine Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine

Tán thành các đề xuất của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí cho rằng, hai bên cần ...

viet nam du tai hoi cho am thuc quoc te ukraine Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Ukraine

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin thăm chính thức Việt ...

(theo TTXVN)