Việt Nam - Saudi Arabia: Ký chính thức Hiệp định Vận chuyển Hàng không

24/08/2019 21:21

TGVN. Ngày 21/8, tại Thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng, thừa Uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ và ông Abdulhadi bin Ahmed Al-Mansouri, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hàng không dân dụng Saudi Arabia đã ký chính thức Hiệp định Vận chuyển Hàng không giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Saudi Arabia.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Vũ Viết Dũng công tác tại Khu vực miền Đông, Saudi Arabia
Saudi Arabia đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế
Đại sứ Vũ Viết Dũng và Ngài Abdulhadi bin Ahmed Al-Mansouri tại lễ ký.

Việc ký Hiệp định đã thiết lập cơ sở pháp lý chính thức về hàng không dân dụng, làm cơ sở từng bước để các hãng hàng không thiết lập hoạt động hợp tác, khai thác đường bay giữa hai nước. Các quy định của Hiệp định được xây dựng theo xu thế tự do hóa thị trường của hàng không dân dụng quốc tế, phù hợp với chính sách phát triển hàng không dân dụng của Việt Nam.

Phát buổi tại Lễ ký, Đại sứ Vũ Viết Dũng khẳng định việc ký Hiệp định Vận chuyển Hàng không là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác song phương, góp phần tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân hai nước. Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các hãng hàng không Saudi Arabia mở đường bay thẳng đến Việt Nam cũng như phát triển mạng đường bay từ Việt Nam đến các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng giới thiệu tiềm năng du lịch tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn thu hút người dân Saudi Arabia đi du lịch tại các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam.

Về phần mình, ông Abdulhadi Al-Mansouri đánh giá cao tiềm năng du lịch của Việt Nam, cho biết sẽ đề nghị các Hãng hàng không của Saudi Arabia nghiên cứu mở đường bay đến Việt Nam, trước mắt là các chuyến bay thuê chuyến (charter), nhằm thúc đẩy hợp tác về thương mại - du lịch giữa hai nước.

Ông Abdulhadi Al-Mansouri cũng bày tỏ sự khâm phục đối với lịch sử đấu tranh giành giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam trong quá khứ, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm có đường bay thẳng thường xuyên giữa hai nước.

Saudi Arabia là quốc gia Hồi giáo nằm ở khu vực Tây Á, có dân số hơn 30 triệu người. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 10/1999.

Việt Nam và Saudi Arabia tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương

TGVN. Ngày 27/6 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã tiếp Đại sứ Saudi Arabia Saud F.M ...

Hỗ trợ các lao động gặp khó khăn tại Saudi Arabia về nước

TGVN. Ngày 17/6, Đại sứ Vũ Viết Dũng cùng Phu nhân và các cán bộ của Đại sứ quán làm công tác bảo hộ công ...

Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Saudi Arabia, Kazakhstan

Cuối tuần qua, lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã được tổ chức trang ...

H.N

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)