Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế về giáo dục mầm non tại Mexico

22/10/2018 14:50

​Hội thảo quốc tế về giáo dục mầm non (Cendi) lần thứ 18 với chủ đề “Giáo dục trí tuệ, ngôn ngữ và sư phạm khoa học” đã diễn ra từ ngày 17 - 20/10 tại thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon của Mexico, với sự tham dự của 1.500 đại biểu toàn quốc và đoàn đại diện của 25 nước và các tổ chức quốc tế, trong đó có Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico Hội thảo nghiên cứu về Việt Nam tại Mexico
viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico Tổng thống đắc cử Mexico tiếp Đại sứ Việt Nam

Phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc Hệ thống Cendi - Maria Guadalupe Rodriguez, khái quát các mục tiêu tổng thể của hội nghị lần này nhằm cung cấp cho các nhà giáo dục, hoạt động xã hội, chuyên gia từ các chuyên ngành, cơ quan giáo dục và nhà thiết kế chính sách xã hội một không gian để phân tích và phản ánh các bằng chứng khoa học và bài học kinh nghiệm từ giáo dục trí tuệ, ngôn ngữ và sư phạm khoa học, góp phần xây dựng nền tảng và ứng dụng cho cuộc sống trong xã hội của trẻ em, trong thực hành sư phạm mầm non.

viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico
Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya phát biểu. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Tại hội thảo, nhiều tham luận của các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Nhật Bản và Tây Ban Nha đã ca ngợi cao mô hình giáo dục mầm non được Hệ thống Cendi triển khai trong nhiều năm qua và mong muốn mô hình này trở thành phổ cập.

Trao đổi tại các phiên thảo luận, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đánh giá cao phương pháp giáo dục mầm non của Cendi, một phương pháp giáo dục nhân văn hướng tới trẻ em nghèo và bày tỏ mong muốn Cendi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm với các cơ quan giáo dục của Việt Nam, để có thể áp dụng mô hình này tại Việt Nam.

Bên lề Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã có cuộc tiếp xúc làm việc với Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya và bà Maria Guadalupe Rodriguez, đồng thời là Uỷ viên Bộ Chính trị PT. Hai bên đã trao đổi về phương hướng hợp tác trên lĩnh vực này giữa PT và Việt Nam.

viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương tham dự hội nghị. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Đồng chí Alberto Anaya đã bày tỏ sự vui mừng trước việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng được Ban chấp hành Trung ương nhất trí cao giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước và thông qua Đại sứ Nguyễn Hoài Dương chuyển đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico
Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đại diện của 25 nước và các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị.
viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico
Nhiều tham luận của các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Nhật Bản và Tây Ban Nha ca ngợi mô hình giáo dục mầm non được Hệ thống Cendi triển khai. 
viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico
Quang cảnh Khai mạc Hội thảo quốc tế về giáo dục mầm non (Cendi) lần thứ 18.
viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico Rực rỡ sắc màu văn hóa Việt Nam tại Mexico

Ngày 28/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico phối hợp với Trường trung học Frambuyán thuộc thành phố Cuernavaca, bang Morelos, Mexico đã tổ ...

viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico Mexico đánh giá cao quan hệ hợp tác thương mại với Việt Nam

Ngày 19/6, tại trụ sở Bộ Kinh tế Mexico, Bộ trưởng Ildefonso Guajardo Villarreal đã tiếp Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoài Dương đến chào ...

viet nam tham du hoi thao quoc te ve giao duc mam non tai mexico Thúc đẩy hợp tác văn hóa Việt Nam - Mexico

“Tăng cường giao lưu văn hóa trên cơ sở quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và sự tương đồng về lịch sử, văn ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)