Việt Nam tham gia hội chợ văn hóa quốc tế ở Hà Lan

23/09/2011 09:08

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa tham gia Hội chợ Cộng đồng quốc tế tại La Hay năm 2011 (Feel at Home in the Hague - The International Community Fair 2011), do tổ chức The HagueOnline chuyên hỗ trợ các hoạt động của Cộng đồng người nước ngoài tại La Hay chủ trì.

Quang cảnh Hội chợ (Nguồn: feelathomeinthehague.com)

Hội chợ, diễn ra ngày 18/9/2011, đã thu hút gần 150 tổ chức văn hóa, thể thao... của Hà Lan và nước ngoài tham dự, với hơn 90 gian hàng và khoảng 3.000 lượt khách tham quan, chủ yếu đến từ bốn thành phố lớn nhất Hà Lan là Amstecdam, La Hay, Rottecdam và Utrecht.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của cộng đồng người gốc nước ngoài như Thái Lan, Malaysia, Ireland và Việt Nam..., giới thiệu sự đa dạng văn hóa các cộng đồng ngoại kiều thông qua nhiều hoạt động triển lãm, văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực...

Đây là lần thứ hai Đại sứ quán và sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tham gia Hội chợ với gian hàng trưng bày nhiều tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ.

Trong số này đáng chú ý có tác phẩm sách ảnh Việt Nam - Tình yêu của tôi (Vietnam My Love), sách Việt Nam đi tới (Vietnam: The way foward) giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, tình hình kinh tế - xã hội và chính sách của Việt Nam trên con đường hồi phục kinh tế từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu.

Tại Hội chợ, các điệu múa dân tộc đặc sắc do sinh viên Việt Nam tại Hà Lan trình diễn đã được đông đảo khán giả hoan nghênh.

Nhân dịp này, Tổ chức TheHagueOnline cũng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam phát hành 15.000 cuốn sách The Fair Magazine 2011, trong đó dành một trang giới thiệu quảng bá và mời mọi người tới thăm Việt Nam.

Theo TTXVN/Vietnam+