Việt Nam tích cực chuẩn bị mọi mặt và sẵn sàng đảm nhiệm nhiệm vụ tại Liên hợp quốc

06/06/2019 16:43
Cẩm Yến
06/06/2019 16:43

TGVN. Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 6/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang chuẩn bị mọi mặt và sẵn sàng khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

TIN LIÊN QUAN
viet nam tich cuc chuan bi moi mat va san sang dam nhiem nhiem vu tai lien hop quoc Đại sứ Nguyễn Phương Nga: “Món quà” quý giá tại Liên hợp quốc
viet nam tich cuc chuan bi moi mat va san sang dam nhiem nhiem vu tai lien hop quoc Việt Nam tại Liên hợp quốc - niềm tự hào của người làm đối ngoại
viet nam tich cuc chuan bi moi mat va san sang dam nhiem nhiem vu tai lien hop quoc
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các diễn đàn lớn của thế giới. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ngày 06/6/2019, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những ưu tiên của Việt Nam khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và chuẩn bị như thế nào để đảm nhiệm vai trò này, Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Ngày 07/6/2019, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ tiến hành bầu 5 nước ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng cử viên duy nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sau khi có kết quả, lãnh đạo Việt Nam sẽ có thông điệp về các ưu tiên của Việt Nam trong nhiệm kỳ làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Để chuẩn bị cho việc tham gia Hội đồng Bảo an (HĐBA) nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị mọi mặt về nội dung, nguồn lực, nhân sự, thông tin tuyên truyền, và xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan; tham vấn, trao đổi kinh nghiệm với các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức nghiên cứu quốc tế”.

viet nam tich cuc chuan bi moi mat va san sang dam nhiem nhiem vu tai lien hop quoc

Khi trúng cử, Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp quan trọng tại Hội đồng Bảo an

TGVN. Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam tại ...

viet nam tich cuc chuan bi moi mat va san sang dam nhiem nhiem vu tai lien hop quoc

[Infographics] Việt Nam - Liên hợp quốc: Điển hình về hợp tác phát triển

Việt Nam đã có những đóng góp nổi bật vào mọi mặt hoạt động của Liên hợp quốc trong 42 năm qua (1977-2019), trên cả ...

viet nam tich cuc chuan bi moi mat va san sang dam nhiem nhiem vu tai lien hop quoc

UNDP phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

TGVN. Kỷ niệm 73 năm Ngày phòng chống thiên tai tại Việt Nam và hướng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng chống thiên năm ...