Viettel có 20% lãnh đạo là nữ

29/09/2016 12:00

Tỷ lệ cán bộ làm quản lý tại Viettel chiếm tới 20%, nữ làm kinh doanh chiếm 80% và 244 phụ nữ Viettel vượt đại dương đi làm việc ở nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
viettel co 20 lanh dao la nu Liên doanh Viettel tại Lào cán mốc 1 tỷ USD
viettel co 20 lanh dao la nu Viettel đứng thứ 2 Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
viettel co 20 lanh dao la nu
Cán bộ nữ làm việc tại Trung tâm Điều hành mạng lưới toàn cầu Viettel.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ Tập đoàn lần thứ VI (2016 - 2021) ngày 28/9, tại Hà Nội. 191 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 cán bộ, hội viên phụ nữ Viettel trên toàn cầu đã về dự đại hội.

Với chủ đề “Phụ nữ Viettel Tự tin hơn - Sáng tạo hơn - Đảm đang hơn, đóng góp xây dựng Tập đoàn hùng mạnh”. Đại hội đã tuyên dương, ghi nhận toàn bộ những đóng góp không ngừng nghỉ của chị em phụ nữ Viettel trong suốt nhiệm kì qua. Trong 5 năm liền, hội viên Phụ nữ Viettel đã được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và công tác hội.

Trong các công việc tại Viettel, phụ nữ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ hậu cần, bán hàng, chăm sóc khách hàng đến các công việc kỹ thuật chuyên sâu, phát triển hạ tầng, bảo trì mạng lưới… có những vị trí tưởng chừng chỉ có nam giới tham gia thì các chị em lại hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Tại Viettel, tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 30%, riêng mảng kinh doanh số lượng nữ chiếm gần 80%. Đây là lực lượng quan trọng, mang lại trải nghiệm và ấn tượng ban đầu tốt đẹp về thương hiệu Viettel, và là lực lượng chính tạo nên giá trị cũng hiệu quả thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Theo thống kê, sau 10 năm đầu tư ra nước ngoài, Viettel đã có 244 lượt nhân viên nữ không quản vất vả, xa quê hương, gia đình đi làm việc tại 9 thị trường và các văn phòng đại diện của Viettel trải dài từ châu Á sang châu Phi, châu Âu, tới tận châu Mỹ. Có nhiều người trong số họ cam kết đi nhiệm kỳ 10 năm liên tục. Có nhiều người trong số họ là những người Viettel đầu tiên đặt chân lên mảnh đất ấy, đi gây dựng và khai phá từ đầu, trực tiếp dựng nên cơ sở ban đầu cho Viettel. Trong số các doanh nghiệp Việt Nam có dự án đầu tư nước ngoài, đây là số lượng nhân viên nữ công tác tại nước ngoài lớn nhất.

viettel co 20 lanh dao la nu
Phụ nữ Viettel tham gia vào nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Cán bộ quản lý nữ  ở Viettel chiếm tỉ lệ 20% - đây là con số cao so với mặt bằng chung của ngành công nghệ.  Công ty lớn như Apple hiện cũng có 20%, Google chỉ 17%, Microsoft 16,6%, Facebook 15% và Twitter 10% lao động nữ ở các vị trí liên quan đến công nghệ. Thống kê của hiệp hội di động toàn cầu GSM  năm 2015, tỷ lệ lãnh đạo nữ tại các công ty viễn thông trên thế giới đều là dưới 20%, trừ khu vực Bắc Mỹ. Theo Forbes, để đảm bảo quyền bình đẳng của nữ giới trong cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý trong ngành công nghệ thông tin, lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn đã cam kết thúc đẩy sự tham gia của nữ giới trong lĩnh vực này, tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ vượt con số trung bình 20%.

Năm 2015, những cán bộ công nhân viên nữ ở Viettel cũng đã đóng góp 123 sáng kiến và 214 ý tưởng mang lại giá trị làm lợi cho tập đoàn ước tính là hơn 120 tỷ đồng, với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng trong cả hệ thống mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ cho hàng triệu khách hàng, những cách bán hàng độc đáo nâng cao doanh thu… Những đóng góp thầm lặng và cao cả của phụ nữ Viettel đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và thực hiện quá trình đổi mới tái tạo trong Tập đoàn, xây dựng Viettel 2.0.

viettel co 20 lanh dao la nu
Cán bộ nữ tham gia vào các hoạt động nghiên cứu sản xuất.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel nhận xét: “Đằng sau những thành công của Viettel, chắc chắn có sự đóng góp rất to lớn và vô cùng quan trọng của Phụ nữ Viettel”.  Người đứng đầu Viettel bổ sung thêm: “Trong thời gian tới đây, khi Viettel trở thành một Tập đoàn toàn cầu, một Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng, những người phụ nữ Viettel chắc chắn sẽ không chỉ là một hậu phương vững chắc, mà họ sẽ còn trực tiếp tham gia vào lực lượng tiên phong giúp Viettel bước vào một giai đoạn phát triển mới, không những bền vững chuyên nghiệp hơn, mà còn tự tin và sáng tạo hơn”.

viettel co 20 lanh dao la nu Viettel lọt top 30 thế giới về số lượng khách hàng

Viettel chính thức cán mốc 26 triệu khách hàng tại 9 thị trường nước ngoài, lọt top 30 tập đoàn viễn thông có số lượng ...

viettel co 20 lanh dao la nu Movitel bàn giao phần mềm hỗ trợ giáo dục cho Mozambique

Ngày 5/8, Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique và công ty Movitel tổ chức lễ ...

viettel co 20 lanh dao la nu Myanmar chọn Viettel là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Myanmar đã cấp giấy phép hoạt động thứ 4 trong ngành viễn thông cho Tập đoàn Viettel của Việt Nam, với thời hạn 15 năm.

BC