Vườn quốc gia Xuân Sơn - Bảo tàng thiên nhiên vùng đất Tổ

22/09/2019 22:07
Nguyễn Mạnh Tuấn
22/09/2019 22:07

TGVN. Vườn quốc gia Xuân Sơn thuộc địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là một trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, với diện tích 15 nghìn ha, được ví là “lá phổi xanh” ở phía Tây Bắc tỉnh Phú Thọ.

TIN LIÊN QUAN
vuon quoc gia xuan son bao tang thien nhien vung dat to Về miền Đất Tổ ngày khai trường
vuon quoc gia xuan son bao tang thien nhien vung dat to Lan tỏa làn điệu Xoan của miền đất Tổ
vuon quoc gia xuan son bao tang thien nhien vung dat to
Vườn quốc gia Xuân Sơn bốn mùa mây phủ.

Xuân Sơn là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi với hệ động, thực vật đa dạng với hàng trăm loài, trong đó có những loài đặc hữu chỉ có ở nơi đây.

Nằm trong quần thể vườn quốc gia Xuân Sơn có ba đỉnh núi cao trên 1.000m là núi Voi, núi Ten và núi Cẩn với hàng trăm hang động. Về sông suối, nổi tiếng là suối Lấp, suối Thang với những thác nước có độ cao trên 50m, hoà quyện màu thác bạc với màu xanh của rừng già làm cho phong cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Không chỉ có cơ hội được tận mắt chứng kiến bức tranh thiên nhiên hùng vĩ này, du khách tới thăm Xuân Sơn còn được mời thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon của người bản xứ, những món ăn tưởng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại về Sơn Tinh - Thủy Tinh như xôi ngũ sắc, gà chín cựa.

Đắm mình vào khung cảnh Xuân Sơn, du khách có thể tận hưởng cả bốn mùa trong một ngày: buổi sáng là mùa Xuân ấm áp, trưa chiều có nắng Hè chói chang, đến khi Mặt trời dần xuống núi thì bạn sẽ thấy có hơi gió se se của tiết trời mùa Thu, và rét đậm khi đêm xuống.

Với những người yêu thích thiên nhiên và ưa thích khám phá mạo hiểm, Vườn quốc gia Xuân Sơn là điểm hẹn tuyệt vời. Nơi đây không chỉ có núi cao cheo leo mà còn rất nhiều hang, thác, suối… phù hợp với phát triển du lịch sinh thái.

Để phát huy tiềm năng du lịch sinh thái địa phương, trong đó có Vườn quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai dự án khoa học ứng dụng công nghệ thông tin tuyên truyền quảng bá di sản văn hóa và danh thắng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tới các quốc gia trên thế giới.

Theo đó, dự án xây dựng các bộ tư liệu bài bản về các di sản và danh thắng, dịch sang sáu thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn và Tây Ban Nha) đăng tải trên các trang thông tin điện tử và sản xuất các video clip có phụ đề để tuyên truyền quảng bá rộng rãi đến đồng bào trong nước và bạn bè thế giới.

vuon quoc gia xuan son bao tang thien nhien vung dat to

 

Du xuân Hữu nghị về miền đất Tổ

Khoảng 300 đại biểu là các Đại sứ, đại diện của gần 30 Đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế, các ...

vuon quoc gia xuan son bao tang thien nhien vung dat to

 

Tuổi trẻ kiều bào về thăm Đất Tổ Hùng Vương

Tiếp nối thành công của các Trại hè trước đây, sáng 12/7, tại Sân khấu Trung tâm lễ hội, Khu Di tích lịch sử Đền ...

vuon quoc gia xuan son bao tang thien nhien vung dat to

 

Khai mạc Hội báo Xuân đất Tổ 2018

Sáng nay (24/2), Hội báo Xuân Đất Tổ năm 2018 đã được khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền ...