Vương quốc Anh muốn sớm có thỏa thuận thương mại với Mỹ hậu Brexit

24/08/2019 13:41

TGVN. Một nữ phát ngôn viên của Anh ngày 23/8 cho biết, Anh mong muốn sớm nhất trí một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
anh muon som co thoa thuan thuong mai voi my Nhà Trắng sẽ tiếp nhận bình luận của công chúng trước khi tăng thuế với Trung Quốc
anh muon som co thoa thuan thuong mai voi my Mỹ - Nhật đạt được thỏa thuận khung về thương mại, Tokyo sẽ giảm thuế đối với hàng Mỹ
anh muon som co thoa thuan thuong mai voi my
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Nguồn: CNN)

Trước thềm một cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump, một nữ phát ngôn viên của Anh ngày 23/8 cho biết, Anh mong muốn sớm nhất trí một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Mỹ, song các điều khoản cần có lợi cho cả hai bên.

Thủ tướng Anh Johnson, người chỉ vừa nhậm chức được một tháng, sẽ tới khu nghỉ dưỡng ven biển Biarritz của Pháp vào ngày 24/8 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), nơi mọi động thái của ông sẽ được giới quan sát xem xét kỹ lưỡng để đoán biết cách ông đặt vị trí Anh giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ sau khi rời khỏi EU vào ngày 31/10 tới.

Ông Johnson sẽ gặp Tổng thống Trump vào sáng 25/8, một cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra một cách tích cực, bàn thảo về vấn đề thương mại và Brexit, cũng như các chủ đề quốc tế khác mà hai bên không có chung quan điểm như Nga, thỏa thuận hạt nhân Iran, hay chính sách thương mại với Trung Quốc.

Cả Mỹ và Anh đều nói về triển vọng đạt được một thỏa thuận thương mại Anh - Mỹ, được những người ủng hộ Brexit cho là một trong những lợi thế lớn khi rời khỏi EU, song giới chỉ trích cho rằng, chính quyền Tổng thống Trump sẽ tìm cách thúc đẩy để được hưởng lợi lớn.

anh muon som co thoa thuan thuong mai voi my

 

Nhân viên lãnh sự quán Anh trở về Hong Kong sau khi bị Trung Quốc giam giữ 15 ngày

TGVN. Gia đình nhân viên lãnh sự quán Anh tại Đặc khu hành chính Hong Kong bị bắt giữ tại Trung Quốc đại lục ngày ...

anh muon som co thoa thuan thuong mai voi my

 

Anh cảnh báo người dân thận trọng tại cửa khẩu giữa Trung Quốc Đại lục và Hong Kong

TGVN. Anh đã khuyến cáo cho công dân nước này tới Trung Quốc nhằm cảnh báo rằng, giới chức Trung Quốc Đại lục sẽ làm ...

(theo Reuters)