Xe bọc thép VPK-Ural của Nga chưa xong thử nghiệm đã có khách nước ngoài đặt hàng

13/03/2020 11:55
BQT
13/03/2020 11:55

TGVN. Loại xe bọc thép đa dụng mới của Nga VPK-Ural còn đang trong giai đạn thử nghiệm sơ bộ, nhưng đã được khách hàng nước ngoài đặt mua, Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự (Cty TNHH VPK) - nhà sản xuất ra loại xe này Alexandr Krasovitsky thông báo với Sputnik.

TIN LIÊN QUAN
xe boc thep vpk ural cua nga lan dau tien duoc xuat ra nuoc ngoai Hỏa lực xe tăng T-14 Armata vượt trội tất cả các loại xe tăng tương tự
xe boc thep vpk ural cua nga lan dau tien duoc xuat ra nuoc ngoai National Interest xướng danh 5 loại vũ khí Liên Xô đáng gờm nhất
xe boc thep vpk ural cua nga lan dau tien duoc xuat ra nuoc ngoai
Xe bọc thép VPK-Ural. (Nguồn: Sputnik)

“Xe đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ, song chúng tôi đã bán được một chiếc ra nước ngoài. Theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi đã chế tạo chiếc xe nhỏ hơn một chút - dành cho tổ xe 8 người”, ông nói.

Ông Krasovitsky lưu ý rằng, xe VPK-Ural được đồng bộ với một sản phẩm khác của công ty là xe bọc thép Atlet (mẫu cải tiến loại xe bọc thép đa dụng 4x4), đồng thời xe VPK-Ural có giá thành rẻ hơn mẫu cải tiến nói trên.

“Tính đồng bộ được đặc biệt chú ý. Nếu nhìn vào hai mẫu xe Atlet và VPK-Ural bạn sẽ thấy cửa trước và cửa sau của xe có thể hoán đổi cho nhau, cửa sổ bên phải và bên trái cũng có thể đổi chỗ cho nhau được. Tất cả cửa sổ ở hai bên sườn và trên cánh cửa xe đều có thể lắp đổi cho nhau. Hơn nữa cửa xe Atlet có thể lắp cho xe VPK-Ural, cửa nào cũng vậy", Tổng Giám đốc VPK cho biết.

Chiếc xe bọc thép đa dụng mới này có trọng lượng 14,5 tấn được thiết kế cho 12 người. Xe được trang bị động cơ diesel YaMZ-536 sản xuất trong nước, đạt đến công suất 360 mã lực. Xe VPK-Ural có khả năng tăng tốc lên đến 100 km/h. Lớp vỏ chống mìn của loại xe này có thể chịu được sức nổ tương đương 6 kg TNT.

xe boc thep vpk ural cua nga lan dau tien duoc xuat ra nuoc ngoai

 

National Interest kể về "cơn ác mộng" đối với Hải quân Mỹ

TGVN. Mỗi tàu chiến của Nga đều được trang bị tên lửa chống hạm siêu thanh, đó là một kịch bản ác mộng mà Hải ...

xe boc thep vpk ural cua nga lan dau tien duoc xuat ra nuoc ngoai

 

Tạp chí quân sự Mỹ tiết lộ những ưu điểm của Su-35 so với F-15EX

TGVN. Tạp chí quân sự Mỹ Military Watch đã so sánh triển vọng của máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ Su-35 so với ...

xe boc thep vpk ural cua nga lan dau tien duoc xuat ra nuoc ngoai

 

Máy bay chiến đấu MiG-35 sẽ được trang bị buồng lái mới, mang nhiều loại vũ khí

TGVN. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Tổng giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay Thống nhất (UAC) của Nga Yuri Slyusar cho biết, ...

(theo Sputnik)