Xem đội tuyển Việt Nam là đối thủ ‘dễ thở’, Thái Lan đánh giá thấp đoàn quân của ông Park?

17/07/2019 08:27

Trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (diễn ra vào 16h00 chiều nay 17/7), hầu hết báo chí Thái Lan đều xem đội tuyển Việt Nam là đối thủ “dễ thở”, trong trường hợp lá thăm đưa hai đội bóng gặp nhau.    

TIN LIÊN QUAN
xem doi tuyen viet nam la doi thu de tho thai lan danh gia thap doan quan cua ong park Tại sao HLV Park Hang-seo không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022
xem doi tuyen viet nam la doi thu de tho thai lan danh gia thap doan quan cua ong park Vòng loại World Cup 2022: Kịch bản nào cho tuyển Việt Nam
xem doi tuyen viet nam la doi thu de tho thai lan danh gia thap doan quan cua ong park
Đội tuyển Thái Lan hẳn chưa quên thất bại trước đội tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019. (Ảnh: Huyền Trang)

Có lẽ việc Thái Lan cho rằng sẽ là dễ chịu nếu đụng độ đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2, World Cup 2022 khu vực châu Á, không có nghĩa rằng họ đánh giá thấp đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Cũng thật khó tin rằng đội bóng đất Chùa Vàng đã quên việc họ từng bị đội tuyển Việt Nam đánh bại tại King’s Cup ngay trên sân nhà, đồng thời từng bị đoàn quân của HLV Park Hang-seo tước mất ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Chưa hẳn họ có ý xem thường đội tuyển Việt Nam, chỉ là so với các đội nằm trong nhóm hạt giống số 2, đội tuyển Việt Nam, trong mắt truyền thông Thái Lan cũng như giới chuyên môn của nước này, vẫn là một trong những đội dễ chịu nhất.

Nhóm hạt giống số 2 hiện có Iraq, Uzbekistan, Syria, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Jordan, và đội tuyển Việt Nam.

Trong số đó, Iraq là nhà cựu vô địch châu Á, Uzbekistan là nền bóng đá mạnh đến từ khu vực Trung Á, từng có đại diện vô địch Asian Games và giải U23 châu Á. Hai đội tuyển vừa nêu chắc chắn được đánh giá cao hơn đội tuyển Việt Nam.

Các đội còn lại thuộc nhóm hạt giống số 2 gồm Syria, Lebanon, Oman, Jordan đều là các đội Tây Á, vốn không dễ chơi với đội tuyển Thái Lan. Chỉ có Kyrgyzstan là lúc mạnh, lúc yếu.

Thành ra xét tương quan về truyền thống của các nền bóng đá, đội tuyển Thái Lan có lý do để cho rằng đội tuyển Việt Nam “dễ thở” hơn các đội kia (Thái Lan thuộc nhóm hạt giống số 3, chắc chắn phải gặp 1 trong số các đội thuộc nhóm hạt giống số 2).

Dẫu vậy chuyện đối thủ đánh giá chúng ta như thế nào là chuyện của họ. Riêng đội tuyển Việt Nam cũng xem Thái Lan là đối thủ ở mức chấp nhận được trong số các đội thuộc nhóm 3, mà chúng ta có thể gặp. Chí ít là nếu so Thái Lan với Bahrain hoặc CHDCND Triều Tiên ở nhóm hạt giống số 3.

Và cho dù có gặp đối thủ nào thì đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng phải thi đấu tập trung nhất, đá với phong độ tốt nhất. Thái Lan nói riêng hay bất kỳ đội bóng nào nói chung càng cho rằng đội tuyển Việt Nam không phải là đội mạnh, thì những chiến thắng của chúng ta trước họ càng ngọt ngào, càng khiến cho họ tiếc nuối vì… lỡ đánh giá sai chúng ta!

xem doi tuyen viet nam la doi thu de tho thai lan danh gia thap doan quan cua ong park Chuyên gia Thái Lan: “Đội tuyển Việt Nam sẽ tiến xa ở vòng loại World Cup”

Chuyên gia bóng đá người Thái Lan, Teerapatra Rundhasevi cho rằng, đội tuyển Việt Nam sẽ tiến sâu ở vòng loại World Cup 2022 nhờ ...

xem doi tuyen viet nam la doi thu de tho thai lan danh gia thap doan quan cua ong park Báo Thái Lan: “Nằm chung bảng với tuyển Việt Nam thì cơ hội đi tiếp cao”

Tờ SMM Sport (Thái Lan) nhận định rằng việc nằm chung bảng đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ giúp đội ...

xem doi tuyen viet nam la doi thu de tho thai lan danh gia thap doan quan cua ong park Đội tuyển Việt Nam có bước đà tốt chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Với kết quả tốt ở giải đấu giao hữu King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam chắc chắn nằm trong nhóm 2 vòng loại World ...

(theo Dân trí)