Xếp hàng dài hiến máu cho nạn nhân vụ xả súng Orlando

13/06/2016 14:54

Các quan chức Mỹ cho biết hàng ngàn người đã hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu giúp các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
xep hang dai hien mau cho nan nhan vu xa sung orlando Tổng thống Mỹ lên án vụ xả súng đẫm máu ở Orlando
xep hang dai hien mau cho nan nhan vu xa sung orlando Chân dung nghi phạm gây ra vụ xả súng ở Orlando

Một số lượng người kỷ lục đang xếp hàng hiến máu ở các bệnh viện ở khu vực Orlando, bang Florida. Azmia Racchuito, biên tập viên của một trang web cho phụ nữ Hồi giáo là một trong số đó.

Cô cho biết trước khi đi, mẹ cô đã van xin cô đừng mang khăn trùm đầu hay khăn quàng cổ nhưng cô đã từ chối. Nếu làm như vậy, cô tin rằng "những kẻ khủng bố sẽ giành chiến thắng".

xep hang dai hien mau cho nan nhan vu xa sung orlando
Nhiều người dân chờ đợi rất lâu để đến lượt hiến máu. Nguồn: Independent

"Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là những người Hồi giáo hãy đứng dậy”, Azmia Racchuito nói khi đang đứng bên ngoài một bệnh viện gần câu lạc bộ đêm Pulse ở trung tâm Orlando.

Giống như Racchuito, nhiều người đã phải chờ năm hoặc sáu giờ để đến lượt được hiến máu. Tatiana Merchant, 24 tuổi, người cũng có mặt tại phòng khám OneBlood để hiến máu cho những người bị thương nói: "Chúng tôi lo sợ rằng điều này đã xảy ra. Đây là tháng Ramadan. Người Hồi giáo đại diện cho hòa bình. Hồi giáo là biểu hiện của sự giúp đỡ, tương trợ. Chúng tôi đang thể hiện sự đoàn kết của chúng tôi với cộng đồng."

Các tổ chức phi lợi nhuận đã kêu gọi các cộng đồng cư dân tham gia giúp đỡ các nạn nhân và khắc phục hậu quả của vụ tấn công. Các quan chức địa phương cho biết họ đã nhận được sự hưởng ứng vượt cả sự mong đợi.

Pat Michaels, phát ngôn viên của phòng khám OneBlood cho biết rất nhiều người đã đến phòng khám để hiến máu. Ông này cho biết phòng khám đã có đủ số máu cần thiết nhưng vẫn tiếp tục nhận thêm nếu những người dân vẫn tiếp tục muốn hiến máu.

xep hang dai hien mau cho nan nhan vu xa sung orlando Vụ xả súng tại Orlando: Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ đồng loạt lên án vụ tấn công

Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ của các đảng đã đồng loạt lên án vụ xả súng hôm 12/6 bằng những ngôn từ mạnh ...

xep hang dai hien mau cho nan nhan vu xa sung orlando IS nhận gây ra vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ

Nhóm khủng bố IS đã nhận gây ra vụ tấn công khủng bố tại một hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando, Mỹ, ...

(theo Independent)