Xôn xao thông tin quả cầu lửa bí ẩn rơi xuống Chile

04/10/2019 08:42

Các cơ quan chức năng của Chile hiện đang điều tra những tàn tích của một quả cầu lửa rơi từ trên trời xuống gây hoang mang dư luận.    

TIN LIÊN QUAN
xon xao thong tin qua cau lua bi an roi xuong chile Thiên thạch khổng lồ sẽ bay qua Trái đất trong tháng tới, hiện chưa có cách phòng thủ hiểm họa này
xon xao thong tin qua cau lua bi an roi xuong chile Quả cầu lửa từ trên trời rơi xuống giữa cánh đồng lúa ở Ấn Độ
xon xao thong tin qua cau lua bi an roi xuong chile
Hình ảnh đám cháy do quả cầu lửa bí ẩn gây ra tại Chile được người dân ghi lại. (Nguồn: Twitter)

Trong báo cáo mới nhất, thông tin về quả cầu lửa vẫn là bí ẩn. Tuy nhiên, nhận định ban đầu các chuyên gia cho rằng quả cầu lửa với các vật thể cháy bí ẩn không phải là thiên thạch.

Các UFO bốc cháy đã rơi xuống thành phố Dalcahue trên đảo Chiloé của Chile. Các vật thể bay không xác định rơi xuống tổng cộng bảy địa điểm. Rất may là những người dân địa phương ngay lập tức đã dập tắt các đám cháy.

Các nhà địa chất từ Cơ quan ​​khai thác mỏ và nghiên cứu địa chất quốc gia Chile ngay khi nhận được thông tin đã có mặt rất sớm để kiểm tra bảy địa điểm bị thiêu rụi.

Trong khi các chuyên gia vẫn đang tiến hành phân tích thì thông tin về UFO cháy rực như quả cầu lửa đang được thêu dệt rất nhiều tin đồn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhà thiên văn học và nhà vật lý thiên văn người Chile, ông Jose Maza cho biết, các vật thể sáng chói đang được quan tâm đặc biệt ở quốc gia này có khả năng là thiên thạch hoặc mảnh vụn không gian đã tách ra từ tên lửa hoặc vệ tinh.

Đồng quan điểm này, nhà thiên văn học Jonathan McDowell thuộc Trung tâm vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian trên trang cá nhân của mình cũng nhận định các vật thể rơi có lẽ là thiên thạch.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, các nhà địa chất đã đưa ra đánh giá chính thức về quả cầu lửa bí ẩn: “Trong số bảy địa điểm không chứa dấu vết của thiên thạch”.

Nếu các vật thể bí ẩn không phải là thiên thạch thì có lẽ sẽ là rác không gian rơi xuống Trái đất, nhưng các quan chức ở Chile cho biết họ vẫn sẽ tiến hành phân tích chi tiết hơn về các mẫu đất được thu thập từ các địa điểm được để đảm bảo kết luận là chính xác nhất.

xon xao thong tin qua cau lua bi an roi xuong chile

 

Khối thiên thạch nặng hơn 1 tấn vừa rơi xuống lãnh thổ Cuba

Ngày 2/2, Viện Địa Vật lý và Thiên văn học Cuba (IGA) xác nhận một khối thiên thạch nặng hơn 1 tấn đã vỡ và ...

xon xao thong tin qua cau lua bi an roi xuong chile

 

Peru: Sự thật về quả cầu lửa bí ẩn đâm xuống Trái đất

Quả cầu lửa bí ẩn được phát hiện ở Peru hôm 28/1 hóa ra là một phần của một vệ tinh cũ rơi xuống Trái ...

xon xao thong tin qua cau lua bi an roi xuong chile

 

Những “quả cầu lửa” bí ẩn trên bầu trời Bangkok

Truyền thông Thái Lan đưa tin, sáng 7/9, nhiều “quả cầu lửa” từ trên không trung đã lao xuống Trái Đất. Hình ảnh bí ẩn ...

PN

(theo Dân trí/Live Science)