Apple hợp tác với Volkswagen phát triển xe tải tự hành cho nhân viên

10:54 | 24/05/2018

Dự án xe tự hành (hay xe tự lái) đầy tham vọng của Apple vừa  xuất hiện những thông tin mới, khi tờ New York Times đưa tin các cuộc đàm phán của Gã khổng lồ công nghệ với các nhà sản xuất ô tô Đức, bao gồm BMW và Mercedes.

TIN LIÊN QUAN
apple hop tac voi volkswagen phat trien xe tai tu hanh cho nhan vien Apple "lấn sân" sang công nghệ xe tự hành
apple hop tac voi volkswagen phat trien xe tai tu hanh cho nhan vien Xe tự hành trên Sao Hỏa đã hoạt động trở lại

Chương trình hợp tác để phát triển một chiếc xe hành hoàn toàn chạy điện đã thất bại, sau khi cả hai hãng ô tô từ chối để Apple kiểm soát thiết kế và dữ liệu của chiếc xe.

Trước tình thế đó, cũng theo New York Times, Apple đã xoay sang hợp tác với một hãng xe khác của Đức là Volkswagen để biến mẫu T6 Transporter của hãng xe này thành xe tải tự hành cho nhân viên Apple.

apple hop tac voi volkswagen phat trien xe tai tu hanh cho nhan vien
 Mẫu xe Transporter của Volkswagen, Đức . (Nguồn: TechRistic)

Năm ngoái, bộ phận phát triển xe hơi của Apple, có tên mã là Project Titan đã từng đặt ra mục tiêu phát triển cả phần cứng và phần mềm cho một chiếc xe tự hành mới, nhưng đã phải chuyển đổi mục tiêu sang tập trung phát triển vào dịch vụ đưa đón tự hành được gọi là PAIL - viết tắt của cụm từ "Palo Alto to Infinite Loop" (Infinite Loop là tên của đường phố vốn từng đặt trụ sở chính của Apple, trước khi trụ sở mới có hình dạng tàu vũ trụ khai trương năm ngoái.)

Bây giờ,  Volkswagen là công ty cung cấp cho Apple những phương tiện thực tế để hiện thực hóa mục tiêu trên.

Tuy nhiên, theo tờ New York Times, toàn bộ đội phát triển xe của Apple dường như sẽ chỉ tập trung vào phát triển dịch vụ xe tự hành trên nển công nghệ ôtô của đối tác Volkswagen và chưa có kế hoạch cụ thể nào cho những gì xảy ra tiếp theo. Điều đó sẽ gợi ý rằng tham vọng của Apple với Project Titan trước đây đã bị suy giảm đi rất nhiều.

Theo tờ The Times, hàng trăm nhân viên đã rời khỏi bộ phận Titan trong vài năm qua kể từ khi bộ phận này được mở rộng đến hơn 1.000 nhân viên.

apple hop tac voi volkswagen phat trien xe tai tu hanh cho nhan vien Xe hơi tự lái: Tương lai hay tai ương?

Ô tô tự lái có thực sự tốt hơn con người điều khiển hay không?

apple hop tac voi volkswagen phat trien xe tai tu hanh cho nhan vien Sau tai nạn của Uber, Toyota dừng thử nghiệm xe tự lái

Ngày 22/3, hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota thông báo tạm dừng các hoạt động thử các mẫu xe tự lái ...

apple hop tac voi volkswagen phat trien xe tai tu hanh cho nhan vien Nhật Bản thử nghiệm ô tô tự lái trên các tuyến đường công cộng

Đây là một trong những nỗ lực của Nhật Bản nhằm đối phó với sự thiếu hụt nhân công lái xe cho tới năm 2020.