Bản sắc Việt nổi bật tại Lễ hội ẩm thực ASEAN

13:41 | 02/04/2017

Ngày 1/4, tại sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp tham dự Lễ hội ẩm thực ASEAN 2017. 

TIN LIÊN QUAN
ban sac viet noi bat tai le hoi am thuc asean Hơn 150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thời trang Việt Nam 2016
ban sac viet noi bat tai le hoi am thuc asean Đậm đà bản sắc Việt Nam tại Diễn đàn Pháp ngữ - Thái Bình Dương lần thứ 9

Đây là sự kiện từ thiện thường niên lần thứ 11 do tổ chức phi chính phủ Pour UN Sourire D’Enfant (PSE, “Vì nụ cười trẻ thơ”) của Pháp phối hợp với Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế, Bộ Du lịch và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia tổ chức. 

Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm tạo cơ hội cho người dân Campuchia, các nước ASEAN và du khách quốc tế có thêm hiểu biết về văn hóa và ẩm thực của các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch trong cả khối và hỗ trợ ngân sách cho các chương trình đào tạo nguồn nhân lực trong ngành du lịch của ASEAN. 

ban sac viet noi bat tai le hoi am thuc asean

Tiết mục Múa của đoàn lưu học sinh Việt Nam tham gia tại lễ hội. (Nguồn: TTXVN)

Tại lễ hội, người dân Campuchia, các nước ASEAN và du khách quốc tế được thưởng thức hương vị của hơn 200 món ăn tại trên 120 gian hàng, quảng bá những nét đặc sắc trong ẩm thực truyền thống, văn hóa, đất nước và con người của các nước ASEAN và của các tỉnh, thành Campuchia. 

Gian hàng quốc gia Việt Nam được trang trí bắt mắt, nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, bản đồ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc cùng tà áo dài duyên dáng bên nón lá.

Rất đông khách tham quan đã tới thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị Việt; thích thú xem và nhận quà là những ấn phẩm quảng bá về văn hóa, đất nước, con người cũng như công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc của nhân dân Việt Nam. 

Sau lễ khai mạc, đêm lễ hội trở nên sôi động hơn và thu hút được sự chú ý của khách tham quan với chương trình văn nghệ ASEAN. 

Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã trình diễn tiết mục múa nón lá trên nền nhạc bài hát Việt Nam quê hương tôi. Tiết mục đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của người xem. 

Lễ hội năm nay diễn ra trong hai ngày (1-2/4), dự kiến sẽ thu hút khoảng 12.000 lượt khách Campuchia và quốc tế tham dự. Số tiền bán vé vào cửa sẽ được sử dụng cho hoạt động từ thiện.

ban sac viet noi bat tai le hoi am thuc asean “Chúng ta là một - We are together”: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” – hoạt động văn hóa đặc biệt dành riêng cho ...

ban sac viet noi bat tai le hoi am thuc asean “Đêm văn hóa Việt Nam” của sinh viên Đại học Sejong Hàn Quốc

Ngày 27/3, tại Seoul, Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong, Hàn Quốc, tổ chức “Đêm văn hóa Việt Nam năm 2017”, ...

ban sac viet noi bat tai le hoi am thuc asean Việt Nam tham dự ngày hội Pháp ngữ tại Pháp

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã tham gia ngày hội Pháp ngữ ...