Bầu Đức: Hơn 10 năm qua tôi phải đội... mũ cối

11:04 | 03/02/2018

Ông chủ đội bóng phố Núi đã dí dỏm nói về mình như thế trong câu chuyện bên lề ở buổi gặp gỡ với HLV Park Hang Seo tại Pleiku.

TIN LIÊN QUAN
bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi VPF quyết xử đẹp trọng tài và quyền lực thỏa hiệp
bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi Nỗi buồn của bầu Đức

Bầu Đức đã hài hước chia sẻ: “Hơn 10 năm qua, kể từ khi bắt đầu xây dựng học viện bóng đá này (HAGL.JMG.Arsenal – PV) cũng như bước chân vào làm bóng đá tôi phải đội mũ cối suốt vì bị ném đá quá".

Trong khi HLV Park Hang Seo bận tiếp chuyện các cầu thủ trẻ, thì bầu Đức tiếp tục nói “Nhưng tôi phải nói thế này, làm bóng đá trẻ, tạo dựng cho bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ như thế này đến hôm nay không hề đơn giản, tôi tự hào mình là người đi tiên phong trong việc đào tạo trẻ một cách bài bản, thay vì địa phương như trước kia.

Đến bây giờ, công việc đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam không còn như trước khi có rất đông các ông bầu tâm huyết đầu tư rồi. Và với điều này tôi cũng thực sự vui, vì có người làm cùng chứ một mình thì cũng buồn chứ (cười)”.

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi
Bầu Đức chụp kỷ niệm với HLV Park Hang Seo bên tấm bảng Học viện HAGL JMG. (Nguồn: Vietnamnet)

Tin tưởng vào lứa cầu thủ trẻ, vui vì có sự chung tay của nhiều ông bầu, nhiều lò đào tạo, bầu Đức tiếp tục mơ giấc mơ World Cup khi phân tích “Tôi nói thật rằng, với cái đà đào tạo trẻ hiệu quả như thế này thì ước mơ lọt vào World Cup của bóng đá Việt Nam thì có gì là sai, khi chúng ta có được hướng đi cũng như có sự chung tay của nhiều người tâm huyết.

Bóng đá châu Á giờ có 4,5 vé dự World Cup rồi và đôi năm tới có thể thêm được 1-2 vé nữa, trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam vừa qua đã làm được những điều chưa từng thấy thì tại sao lại không dám mơ tới việc đội tuyển dự giải đấu lớn đó.

Thậm chí, với cái đà đang có này vài năm nữa khi lứa cầu thủ mới ra lò, có khi Quang Hải hay Công Phượng dự bị như chơi chứ không đùa đâu. Tôi tin vào những gì mà chúng ta đang có, đang đầu tư”.

Trò chuyện khá vui vẻ, nhưng bầu Đức thoái thác công lao về mình khi liên tục từ chối những câu hỏi sâu hơn của phóng viên về U23 Việt Nam, và khẳng định “công lao này của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ, nên các bạn cứ hỏi ông ấy chứ đừng hỏi tôi. Tôi chỉ là cầu nối mà thôi...”.

Thăng hoa cảm xúc, bầu Đức kéo HLV Park Hang-seo lại gần tấm biển đề tên học viện HAGL JMG và nửa đùa nửa thật bảo: "Đứng chỗ này chụp một tấm ảnh để sau này Việt Nam dự World Cup còn có cái làm kỷ niệm".

Sau khi đón tiếp HLV Park Hang Seo, bầu Đức cũng tỏ rõ sự nhiệt tình của mình với thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam khi đưa ra tận sân bay Pleiku, cũng như tiếp chuyện cho tới giờ lên máy bay mới trở về làm công việc của mình.

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi U23 Việt Nam và 3 điều mong ước

Sau thành công vang dội của Hội nghị Cấp cao APEC25 tại Đà Nẵng, bạn bè khu vực và quốc tế lại một lần nữa ...

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi Tiền thưởng cho U23 Việt Nam sẽ về tài khoản từng đợt

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang cố gắng “nhắc nhở” các mạnh thường quân sớm chuyển tiền như lời hứa, bên cạnh đó ...

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi Trung Nguyên Legend tiếp năng lượng cho U23 Việt Nam và người hâm mộ

Với khát vọng chiến thắng, hơn 90 triệu người dân trong nước cùng cộng đồng người Việt tại nước ngoài đã hướng về trận chung ...