Cần chuẩn bị tốt cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018

22:05 | 12/03/2018

Ngày 12/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng và Đoàn công tác của tỉnh nhằm thảo luận về chương trình hợp tác hai bên và hỗ trợ một số công tác chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp. 

TIN LIÊN QUAN
can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018 Thủ tướng giới thiệu Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu, Sóc Trăng làm Tổng Thanh tra và Bộ trưởng GTVT
can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Sóc Trăng về công tác dân tộc

Tham dự buổi làm việc còn có ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân; ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Hoàng Nghiệp, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh; cùng một số cán bộ của tỉnh.

Về phía Bộ Ngoại giao có đại diện các đơn vị Cục Ngoại vụ; Cục Lễ tân Nhà nước; Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia; Vụ châu Âu; Vụ châu Mỹ; Vụ Đông Bắc Á; Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương; Vụ Tổng hợp Kinh tế; Vụ Trung Đông - châu Phi. 

can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018
Đại diện phía Bộ Ngoại giao và phía tỉnh Sóc Trăng tại buổi làm việc.  (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu đã thông tin chung về tình hình kinh tế - xã hội của Sóc Trăng cũng như tình hình chuẩn bị tổ chức Hội nghị và đưa ra một số kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Theo đó, công tác chuẩn bị cho Hội nghị như: thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức Hội nghị, các nội dung, hậu cần, thông tin tuyên truyền... cơ bản đã hoàn tất. Thời gian qua tỉnh cũng đã thông qua dự thảo chương trình Hội nghị và làm việc với các đơn vị liên quan để tranh thủ sự hỗ trợ, phối hợp tổ chức tốt Hội nghị.

can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tuy nhiên, hiện nay, còn một số công việc cần đẩy mạnh thực hiện và mong muốn có sự phối hợp, hỗ trợ từ phía Bộ Ngoại giao.

Để giúp Sóc Trăng chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Hội nghị, UBND tỉnh mong muốn, phía Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ, giới thiệu, giúp tỉnh kết nối, mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng nghiên cứu đầu tư tại các dự án tỉnh Sóc Trăng; đồng thời hỗ trợ mời các nhà đầu tư tham gia Hội nghị.

Cùng với đó, phía tỉnh đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ trong quá trình vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia đóng góp cho Chương trình An sinh xã hội trong khuôn khổ Hội nghị; đồng thời, hỗ trợ tỉnh mời các cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức nước ngoài tham dự.

Về công tác chuẩn bị khác, Sóc Trăng mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh trong công tác dịch thuật và lễ tân ngoại giao; giúp tỉnh thu xếp các cuộc gặp với các cơ quan, tổ chức nước ngoài bên lề Hội nghị.

Trước những trao đổi, kiến nghị của Sóc Trăng đại diện các đơn vị trong Bộ Ngoại giao tham dự buổi làm việc đã có những trao đổi thẳng thắn. Các đơn vị đều khẳng định, sẽ cố gắng hỗ trợ tỉnh tốt nhất trong các công tác chuyên môn và làm việc với các cơ quan nước ngoài nhằm giới thiệu sâu rộng về Hội nghị cũng như các tiềm năng phát triển kinh tế, thu hút đầu tư vào tỉnh.

Tuy nhiên, các đơn vị cũng cho rằng, phía tỉnh Sóc Trăng cần cung cấp các thông tin cơ bản, cần thiết của tỉnh, để trong quá trình giới thiệu với các cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức, cá nhân nước ngoài về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các đối tác nước ngoài sẽ dễ dàng có thông tin chung và có sự quan tâm nhất định.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn cho rằng, việc tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp sẽ là một cơ hội tốt để tỉnh giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế cũng như nhằm thu hút đầu tư, hợp tác từ các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài vào tỉnh. Thứ trưởng tin rằng, Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp và sẽ có nhiều nhà đầu tư quyết định đến với tỉnh.

can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn kết luận tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định, Bộ Ngoại giao cam kết hỗ trợ tỉnh trong công tác Biên phiên dịch, công tác lễ tân ngoại giao và giao cho Cục Ngoại vụ làm đầu mối.

Về nội dung, Thứ trưởng thường trực nhất trí về các mảng tỉnh đang tập trung quảng bá và có tiềm năng như năng lượng tái tạo; nông nghiệp trong đó chủ yếu là nuôi trồng và chế biến thủy sản, nông nghiệp hữu cơ và công nghệ cao.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn cũng nhấn mạnh, trong quá trình tổ chức Hội nghị, qua các buổi tiếp xúc bên lề tỉnh cần có kế hoạch để tận dụng tối đa cơ hội thúc đẩy đầu tư, hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Thứ trưởng nhấn mạnh, thông qua Hội nghị, tỉnh cần phải tạo được ấn tượng tốt cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội đầu tư, từ đó, hoạt động xúc tiến đầu tư sẽ phát triển trở thành bước đột phá kéo theo sự quan tâm và hợp tác trực tiếp từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng thường trực chỉ đạo, các đơn vị liên quan trong Bộ Ngoại giao cần tiếp tục phối hợp, triển khai các hoạt động hỗ trợ và phối hợp cùng với tỉnh để tổ chức Hội nghị tốt nhất giúp tỉnh thu hút được đầu tư hiệu quả và có kết quả cao nhất.

can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018 Sóc Trăng sản xuất giống tôm biển mang thương hiệu “Tôm Việt Nam"

Sóc Trăng triển khai xây dựng dự án khu sản xuất tôm giống chất lượng cao đầu tiên của tỉnh với quy mô 23 ha ...

can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018 "Muốn thúc đẩy khởi nghiệp thì phải có môi trường đầu tư kinh doanh tốt"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng về tình hình phát triển ...

can chuan bi tot cho hoi nghi xuc tien dau tu tinh soc trang nam 2018 Sóc Trăng ấm tình quê hương

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và toàn xã hội, là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và ...