Cộng đồng người Việt tại Romania ngợi ca hòa bình

15:20 | 10/05/2016

Tại buổi lễ, bà con kiều bào đã cùng nhau thể hiện những tiết mục văn nghệ ca ngợi hòa bình, thống nhất đất nước, cuộc sống hoà bình, ấm no và hạnh phúc.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai romania ngoi ca hoa binh Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày 30/4
cong dong nguoi viet tai romania ngoi ca hoa binh Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày 30/4

Ngày 8/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania phối hợp với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Romania tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) và Ngày quốc tế lao động 1/5.

cong dong nguoi viet tai romania ngoi ca hoa binh
Đại sứ Trần Thành Công phát biểu tại lễ kỷ niệm.(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Romania)

Tham dự buổi lễ có đông đảo bà con cộng đồng, lưu học sinh và công nhân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Romania.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã phát biểu nêu bật ý nghĩa trọng đại của chiến thắng 30/4, đồng thời thông báo cho bà con về tình hình quan hệ Việt Nam - Romania trong thời gian qua đã có những bước tiến khả quan về chính trị cũng như thương mại.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng căn dặn bà con tăng cường đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, luôn hướng về cội nguồn và làm tốt vai trò là nhịp cầu hữu nghị giữa Việt Nam và Romania.

Tại buổi lễ, Tham tán Công sứ Trần Quang Việt thông báo cho bà con cộng đồng Chương trình hành động của Chính phủ về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016-2020.

Kết thúc buổi mít-tinh là những tiết mục văn nghệ do chính bà con kiều bào thể hiện.

cong dong nguoi viet tai romania ngoi ca hoa binh
Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Romania)