Cùng Đại sứ khám phá ẩm thực Ba Lan

19:48 | 19/10/2017

Các khách mời đã có dịp cùng Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Barbara Szymanowska trực tiếp nấu những món ăn đặc trưng Ba Lan như bánh táo, thịt gà cuốn bò, salad tại sự kiện "Truyền thống Ẩm thực và món ăn Ba Lan", ngày 19/10 tại Hà Nội. 

TIN LIÊN QUAN
cung dai su kham pha am thuc ba lan Lễ Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan
cung dai su kham pha am thuc ba lan Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Ba Lan

Chia sẻ trong sự kiện, Đại sứ Barbara Szymanowska mong muốn ẩm thực Ba Lan có thể đến gần hơn với người dân Việt Nam, qua đó gắn kết văn hóa và đưa người dân hai nước lại gần nhau. Đại sứ Barbara Szymanowska rất yêu thích ẩm thực Việt, điều này càng thôi thúc bà tích cực tổ chức các sự kiện giao lưu ẩm thực của hai nước trong thời gian tới.

cung dai su kham pha am thuc ba lan
Đại sứ Barbara Szymanowska (phải) cùng đầu bếp Magdalena Tomaszewska Bolalek trình bày món ăn. (Ảnh: PH)

“Tôi tin rằng đồ ăn, ẩm thực là di sản của chúng ta, là tình yêu và niềm đam mê. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ điều đó với người Việt”, Đại sứ Barbara Szymanowska nói.

Theo Đại sứ, là một phần của thị trường chung châu Âu, Ba Lan luôn nỗ lực cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cao nhất. Các sản phẩm người dân Ba Lan sử dụng có chất lượng cao và Đại sứ Szymanowska hy vọng trong tương lai gần, nhiều sản phẩm của Ba Lan sẽ xuất hiện tại các cửa hàng và nhà hàng ở Việt Nam.

cung dai su kham pha am thuc ba lan
Khách mời và phóng viên cùng nấu món ăn Ba Lan. (Ảnh: PH)

Nhân dịp này, cuốn sách Hành trình ẩm thực Ba Lan đã được dịch sang tiếng Việt cũng được ra mắt. Cuốn sách viết về văn hóa ẩm thực Ba Lan, về những phong tục tập quán, các nguyên liệu mà người Ba Lan sử dụng cũng như những câu chuyện thú vị về đồ ăn Ba Lan. Cuốn sách còn cung cấp 16 công thức đơn giản và đặc trưng nhất của Ba Lan. Tác giả của cuốn sách - bà Magdalena Tomaszewska Bolale đã thuyết trình ngắn về cuốn sách tại sự kiện và là đầu bếp chính hướng dẫn khách mời làm các món ăn Ba Lan.

Nền ẩm thực Ba Lan phát triển đa dạng như chính đất nước Ba Lan. Các đầu bếp trẻ thu thập kinh nghiệm từ các nhà hàng danh tiếng để giới thiệu các món ăn truyền thống Ba Lan với hình thức mới mẻ, tinh tế và hấp dẫn. Hương vị của Ba Lan có vị mặn của đồ ngâm muối, có vị chua của táo tươi, có vị đắng của nội tạng động vật, chè đen và thảo dược và có vị cay của mù tạt từ của cải.

cung dai su kham pha am thuc ba lan Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 tại Ba Lan

Ngày 8/10 tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán tại Ba Lan và CLB Hà Thành Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ ...

cung dai su kham pha am thuc ba lan Hội thảo kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Ba Lan

Ngày 13/9, Ủy ban ASEAN tại thủ đô Warsaw (Ba Lan) đã tổ chức Hội thảo nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN ...

cung dai su kham pha am thuc ba lan Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, nông thôn Việt Nam - Ba Lan

Trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam tới đây của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, ngày 30/08, Đại sứ Vũ ...