Đại sứ Trần Thành Công dự khai giảng tại Đại học Pitesti

22:52 | 12/10/2017

Trường Đại học Tổng hợp Pitesti thành phố Pitesti, Romania tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 chào đón gần 500 tân sinh viên trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học. Nhận lời mời của Ban giám hiệu Trường Đại học Tổng hợp Pitesti, Đại sứ Trần Thành Công đã tham dự Lễ khai giảng học mới 2017 - 2018 tại trường Đại học Pitesti Romania. 

TIN LIÊN QUAN
dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam tại Romania
dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti Trao đổi về quan hệ đối tác giữa Romania với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Tham dự buổi Lễ có Lãnh đạo Bộ giáo dục, Thị trưởng thành phố và nhiều nghị sĩ quốc hội, đông đảo các giáo sư và sinh viên các thế hệ của nhà trường.

dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti

Trường Đại học Tổng hợp Pitesti là một trong những trường Đại học danh tiếng tại Romania với nhiều chuyên ngành như Quốc tế học, Kinh tế, Luật, Ngôn ngữ, truyền thông, IT… Trong những năm qua trường đã đào tạo hàng trăm sinh viên Việt Nam, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp dã trở về Việt Nam, mang kiến thức của mình đóng góp chung cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại sứ Trần Thành Công chia sẻ,  ngày hôm nay là một thời khắc các em bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời, chuyển tiếp từ giai đoạn học sinh đến sinh viên. “Sẽ có rất nhiều thay đổi, rất nhiều thử thách đang chờ đợi các bạn. Trở thành tân sinh viên, các bạn sẽ phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Hơn hết, đó là trách nhiệm với cuộc sống của chính mình”, Đại sứ nói. 

dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti

Nhân dịp này Đại sứ chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức, các thế hệ sinh viên, học viên và đặc biệt các em tân sinh viên Việt Nam và các sinh viên quốc tế sức khỏe dồi dào, đạt thành tích cao trong học tập, cùng nhau đoàn kết, xây dựng Nhà trường vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đại sứ cũng căn dặn các em sinh viên Việt Nam phát huy truyền thống cần cù hiếu học của người Việt, biết vượt qua khó khăn nhất là trong những năm đầu học tiếng, để đạt thành tích cao trong học tập và xứng đáng là những nhân tố thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước vốn có từ lâu đời.

Năm nay, Đại học Tổng hợp Pitesti tiếp tục tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh gồm cả học sinh các nước có nhu cầu theo học tại nhà trường và sinh viên theo diện Hiệp định hợp tác giữa hai nước. Từ năm 2016 Chính phủ Romania quyết định tăng gấp đôi số học bổng cấp cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Romania (20 sinh viên hàng năm).

dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti

Trong 67 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước 3/2/1950, Romania đã cung cấp học bổng cho gần 4.000 sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình cấp chính phủ và hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam và Romania.

dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Romania

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã  tổ chức Lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể nhân dịp 72  năm Quốc ...

dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania

Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam ở Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Bucharest.

dai su tran thanh cong du khai giang tai dai hoc pitesti Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Romania

Ngày 4/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Prahova đã tổ chức Hội thảo ...