Đại sứ Vũ Đăng Dũng trình Quốc thư tại Cộng hòa Litva

09:31 | 06/07/2017

Ngày 4/7 tại Thủ đô Vilnius, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Litva Dalia Grybauskaite. Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cũng đã gặp và làm việc với Lãnh đạo một số Bộ ngành kinh tế của Litva.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170706092644 Tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ba Lan
tin nhap 20170706092644 Đại sứ Vũ Đăng Dũng gặp gỡ Cộng đồng người Việt Nam tại Litva

Phát biểu tại buổi tiếp kiến sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và của các Lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống, Chính phủ và nhân dân Litva, đồng thời chuyển lời mời của Chủ tịch nước mời Tổng thống Dalia Grybauskaite thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

tin nhap 20170706092644
Đại sứ Vũ Đăng Dũng trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Litva Dalia Grybauskaite.

Đại sứ khẳng định chính sách của Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác về các mặt với Litva và sẽ đóng góp hết sức mình vào sự phát triển quan hệ hai nước trong nhiệm kỳ công tác.

Trong các cuộc gặp, Tổng thống và các Lãnh đạo Litva chúc mừng những thành tựu phát triển phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực, khẳng định Litva mong muốn  tăng cường hợp tác với khu vực châu Á trong đó có Việt Nam.

Lãnh đạo Litva cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, năng lượng tái tạo, công nghệ tin học, du lịch...,

Lãnh đạo Litva mong muốn Hiệp  định Thương mại Tự do Việt Nam - EU sớm có hiệu lực, tạo điều kiện tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước và hai khu vực.

Với vị thế là thành viên của Liên minh châu Âu, Litva sẵn sàng là cầu nối để hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường Châu Âu và ngược lại Việt Nam là cầu nối cho hàng hóa của Litva vào khu vực ASEAN.  

Lãnh đạo Litva cũng nhất trí sự cần thiết tăng cường thường xuyên trao đổi thông tin về thị trường và cơ hội hợp tác của nhau, thúc đẩy doanh nghiệp hai nước tiếp xúc trực tiếp, tham gia các hội chợ quảng bá giới thiệu sản phẩm do hai bên tổ chức và bày tỏ hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác hai nước trên cả bình diện song phương và đa phương sẽ được tăng cường hơn nữa.

tin nhap 20170706092644
Đại sứ Vũ Đăng Dũng làm việc tại TP Poznan, Ba Lan

Ngày 7/6, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã có buổi làm việc với ông Tomasz Lewandowski, Phó Thị trưởng TP ...

tin nhap 20170706092644
Đại sứ Vũ Đăng Dũng làm việc tại tỉnh Lodz, Ba Lan

Ngày 2/6, trong chuyến công tác địa phương, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã có cuộc gặp làm việc với ...

tin nhap 20170706092644
Đại sứ Vũ Đăng Dũng chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Ba Lan

Ngày 24/5, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Ba Lan Stanislaw Karczewski nhân dịp nhận nhiệm vụ ...