Đạo diễn Avatar "gây bão" vì lớn tiếng chê "Wonder Woman"

16:45 | 25/08/2017

Bom tấn Wonder Woman là một trong những phim được đánh giá cao nhất của mùa phim Hè và thắng lớn về mặt thương mại với doanh thu 800 triệu USD. 

TIN LIÊN QUAN
dao dien avatar gay bao vi lon tieng che wonder woman "Nữ thần chiến binh" chôn vùi "Xác ướp" tại các phòng vé Bắc Mỹ
dao dien avatar gay bao vi lon tieng che wonder woman “Wonder Woman” thống trị phòng vé với nhiều kỷ lục mới

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Guardian, đạo diễn kỳ cựu James Cameron đã lên tiếng chê bai Wonder Woman và cho rằng bộ phim "là một bước lùi".

"Tất cả những sự động viên 'tự sướng' mà Hollywood dành cho Wonder Woman thực sự sai lầm. Cô ấy chỉ lặp lại những gì các nam diễn viên tại Hollywood đã làm suốt mà thôi. Tôi không nói rằng tôi không thích phim đó nhưng đối với tôi thì rõ ràng tác phẩm này là một bước lùi", đạo diễn James Cameron nhận định.

dao dien avatar gay bao vi lon tieng che wonder woman
Đạo diễn James Cameron. (Nguồn: E! Online)

Cameron lấy ví dụ thêm về nhân vật nữ Sarah Connor của ông trong loạt phim The Terminator vào những năm 1980. Theo ông, đó mới thực sự là một người phụ nữ mạnh mẽ và có những điểm khiếm khuyết giúp cô thu hút khán giả.

Bình luận của James Cameron nhanh chóng làm cộng đồng người hâm mộ Wonder Woman và hãng DC phẫn nộ.

Họ cho rằng Cameron đã quá khắt khe, nhất là chỉ cách đây không lâu ông từng lên tiếng cho rằng Terminator: Genisys là một phim hay dù thực tế bộ phim này thua xa Wonder Woman cả về doanh thu lẫn đánh giá từ giới phê bình.

Một số người thậm chí còn cho rằng James Cameron có xu hướng trọng nam khinh nữ và chỉ ra rằng người vợ cũ Linda Hamilton từng tuyên bố "cuộc sống với Cameron tệ như địa ngục xét ở mọi góc độ".

James Cameron là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh và là ông vua phòng vé với những bom tấn như Avatar, Titanic hay hai phần đầu của The Terminator.

Hiện, Cameron đang trong quá trình thực hiện Avatar 2, sau khi phần đầu từng thu về 2,7 tỷ USD để trở thành phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh.

dao dien avatar gay bao vi lon tieng che wonder woman Dark Tower đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu thấp kỷ lục

Bất chấp số điểm kém cỏi 18% trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim hành động kỳ ảo The Dark Tower (tạm dịch là Tòa tháp Bóng ...

dao dien avatar gay bao vi lon tieng che wonder woman Cars 3 vượt mặt Nữ thần chiến binh

Dù mới tham gia đường đua song Cars 3 (tạm dịch: "Vương quốc xe hơi 3") đã tiến thẳng lên vị trí số 1 của bảng xếp ...

dao dien avatar gay bao vi lon tieng che wonder woman Phim “bom tấn” gây khủng hoảng ở phòng vé Bắc Mỹ

Đúng như cái tên, bộ phim “Our Brand Is Crisis” (Tạm dịch: Thương hiệu của chúng ta là khủng hoảng) đã khiến doanh thu phòng ...