​Diễn biến trái chiều của các thị trường chứng khoán châu Á

15:48 | 16/04/2018

Thị trường chứng khoán châu Á đã biến động trái chiều trong ngày 16/4 khi sắc Xanh tràn ngập thị trường chứng khoán Tokyo, Hàn Quốc và Australia, còn thị trường chứng khoán Trung Quốc "nhuộm" sắc Đỏ.

TIN LIÊN QUAN
dien bien trai chieu cua cac thi truong chung khoan chau a Chứng khoán châu Á "bứt phá" cùng Phố Wall
dien bien trai chieu cua cac thi truong chung khoan chau a Chứng khoán châu Á ngập sắc xanh sau khi Fed tăng lãi suất

Yếu tố chính chi phối các thị trường phiên giao dịch này là diễn biến tại khu vực Trung Đông, hiện là tâm điểm thu hút sự chú ý của mọi nhà đầu tư. 

Chốt phiên giao dịch ngày 16/4, tại thị trường giao dịch Tokyo, các chỉ số chứng khoán chủ chốt đồng loạt tăng điểm: Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,26% điểm, lên 21.835,53 điểm; Chỉ số Topix tăng 0,4% điểm, lên 1.736,22.

Tại Hàn Quốc, chỉ số tổng hợp KOSPI tăng 2,42 điểm (0,1%), lên 2.457,49 điểm. Được sự hỗ trợ của các mã chứng khoán thuộc các ngành nguyên vật liệu và năng lượng, chỉ số chứng khoán S&P/ASX 200 của Australia tăng 0,21% điểm, lên 5.841,30 điểm. 

dien bien trai chieu cua cac thi truong chung khoan chau a
Thị trường chứng khoán châu Á đã biến động trái chiều trong ngày 16/4 khi sắc Xanh tràn ngập thị trường chứng khoán Tokyo, Hàn Quốc và Australia, còn thị trường chứng khoán Trung Quốc "nhuộm" sắc Đỏ. (Nguồn: CNBC)

Phản ứng nói trên của thị trường chứng khoán cho thấy các nhà đầu tư đang dần thoát khỏi lo ngại về tình hình chiến sự tại Syria, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chiến dịch tại Syria đã kết thúc.

Bên cạnh đó, quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ chưa leo thang căng thẳng cho dù ngày 15/4 Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết, Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Đây được xem là các yếu tố tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán châu Á. 

Trong khi đó, tại Trung Quốc, một loạt các chỉ số chứng khoán chủ chốt, giảm hơn 1% điểm, mức giảm mạnh nhất trong 3 tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về tăng trưởng tín dụng chậm lại và các quy định siết chặt kinh tế mà Chính phủ Trung Quốc dự kiến áp dụng vào cuối năm nay sẽ bắt đầu gia tăng áp lực lên các ngành kinh tế của nước này.

Cụ thể, chỉ số CSI300 giảm 1,6% điểm, còn 3.808,86 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite giảm 1,5% điểm, còn 3.110,65 điểm. Mã chứng khoán của các ngành bất động sản và ngân hàng ghi nhận mức giảm mạnh nhất.

dien bien trai chieu cua cac thi truong chung khoan chau a ​Chứng khoán châu Á "đỏ sàn" sau khi Ngoại trưởng Mỹ bị cách chức

Sáng 14/3, các thị trường chứng khoán lớn ở châu Á đã nhanh chóng giảm điểm ngay đầu phiên giao dịch do ảnh hưởng tâm ...

dien bien trai chieu cua cac thi truong chung khoan chau a Chứng khoán châu Á áp sát mức cao nhất trong một thập kỷ qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/11, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm nhẹ song vẫn ở gần mức cao nhất trong một ...

dien bien trai chieu cua cac thi truong chung khoan chau a Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 23/10, thị trường chứng khoán châu Á tiếp nối đà tăng điểm của Phố Wall (Mỹ), trong bối cảnh chứng ...