Brexit khiến nước Anh “mất điểm” trong mắt giới doanh nghiệp Đức

10:38 | 06/05/2018

Nhiều doanh nghiệp Đức cho rằng sự kiện Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) đang khiến Anh trở thành thị trường đầu tư kém hấp dẫn hơn so với Trung Đông và Bắc Phi.

TIN LIÊN QUAN
doanh nghiep duc danh gia anh la thi truong dau tu kem hap dan Đức sẽ tận dụng tốt cơ hội mà Mỹ để lại sau khi rút khỏi TPP
doanh nghiep duc danh gia anh la thi truong dau tu kem hap dan Các doanh nghiệp Đức nên đón đầu cơ hội từ các FTA của Việt Nam

Đây là kết quả một cuộc khảo sát do Ngân hàng Baden-Württemberg (LBBW) và Viện Nghiên cứu Kinh tế thuộc Đại học Tübingen (IAW) tiến hành công bố ngày 5/5.

Theo kết quả cuộc khảo sát được tiến hành đối với 370 nhà quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn nước Đức về quan điểm của họ đối với các thị trường nước ngoài, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đức đều đánh giá Vương Quốc Anh là thị trường nước ngoài tồi tệ nhất để thực hiện các giao dịch mua bán và đầu tư do ảnh hưởng của Brexit.

doanh nghiep duc danh gia anh la thi truong dau tu kem hap dan
Một siêu thị tại Anh. (Nguồn: IBTimes UK)

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy gần 60% số người được hỏi cho biết họ có cái nhìn tiêu cực về "quỹ đạo kinh tế" của Anh và gần 70% cho biết họ có quan điểm tiêu cực về tình hình chính trị của đất nước.

Trong khi đó chỉ có 3% số người tham gia khảo sát có cái nhìn tích cực, cho rằng Anh là một địa điểm sản xuất và đáng đầu tư.

Trong một tuyên bố, lãnh đạo Ngân hàng LBBW Karl Manfred Lochner nhận định hiện Anh được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với nhiều nước khu vực Đông Âu và Bắc Phi.

Theo quan chức này, việc Anh rời bỏ Liên minh châu Âu (EU) là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Ông Karl Manfred Lochner nhấn mạnh rõ ràng người Anh đã tự đặt mình vào một vấn đề lớn, đồng thời cho biết thêm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức có thể rời khỏi thị trường Anh nếu Brexit diễn ra theo đúng kế hoạch vào tháng 3/2019.

doanh nghiep duc danh gia anh la thi truong dau tu kem hap dan Nhu cầu mua vàng tại Anh tăng đột biến

Công ty in tiền quốc gia Anh Royal Mint xác nhận lượng vàng nén và tiền đúc bằng vàng bán ra trên thị trường Anh ...

doanh nghiep duc danh gia anh la thi truong dau tu kem hap dan Cơ hội tốt để đầu tư vào thị trường Anh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ thăm Vương quốc Anh. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm thúc đẩy quan ...

doanh nghiep duc danh gia anh la thi truong dau tu kem hap dan Thị trường Anh: Cá tra, basa đắt hàng

Những loài cá đến từ vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam đang làm nên một “hiện tượng” ở Anh quốc. Cá tra, ...