ĐSQ Việt Nam tại Philippines đón Tết Đinh Dậu 2017

16:54 | 09/01/2017

Tối 8/1, tại thủ đô Manila, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tổ chức đón xuân Đinh Dậu cho toàn thể cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại Philippines. 

TIN LIÊN QUAN
dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017 Philippines hướng tới một khuôn khổ COC ở Biển Đông
dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư cảm ơn Tổng thống Philippines Duterte quyết định thả 17 ngư dân Việt Nam

Buổi lễ diễn ra đầm ấm và trang trọng với sự tham gia nhiệt thành của nhiều bà con kiều bào từ nhiều địa phương, cùng đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Philippines.

Liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Đại sứ quán như các thành viên Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Philippines - Việt Nam, Đại sứ và cán bộ các Đại sứ quán Lào, Campuchia… và cộng đồng doanh nghiệp Philippines.

dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017
Đại sứ Trương Triều Dương phát biểu tại liên hoan Tết cộng đồng. (Ảnh: NTL)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã chào mừng bà con người Việt tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt tại Philippines, đồng thời dành những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất tới đồng bào Việt Nam đang sinh sống và lao động trên đất Philippines.

Đại sứ đã thông báo tới bà con về những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao đa dạng giữa hai nước, cùng những thành tựu mà hai bên cùng đạt được trong năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines.

Đại sứ Trương Triều Dương cũng nhắn nhủ bà con người Việt tại đây cần nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường và bày tỏ mong muốn bà con sẽ luôn yêu thương, hỗ trợ nhau trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Đại sứ cũng chia sẻ với bà con Việt kiều, các thành phần trí thức, lao động người Việt tại Philippines những kỷ niệm sâu sắc mà cá nhân Đại sứ đã có sau hơn 3 năm công tác tại Philippines, đồng thời tỏ hy vọng bà con Việt Nam khi làm ăn, học tập xa Tổ quốc sẽ luôn ghi nhớ về nguồn cội, phấn đấu làm rạng danh đất nước, dân tộc.

Trong không khí vui tươi chào đón Tết cổ truyền 2017, buổi gặp mặt đầu Xuân còn có nhiều tiết mục múa hát, biểu diễn do các học sinh, sinh viên Việt Nam tự dàn dựng.

dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017
Đại sứ Trương Triều Dương chúc rượu mừng các khách mời của liên hoan. (Ảnh: NTL)

Tết cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức thường niên đã trở thành một hoạt động thường niên được bà con hết sức mong đợi mỗi độ Tết đến xuân về. Đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối liên hệ giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt rất đa dạng tại Philippines, cho phép Đại sứ quán có những hỗ trợ tốt hơn giúp bà con “an cư lạc nghiệp” nơi đất khách quê người.

dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017 Việt Nam tham dự Hội chợ Thiết kế thủ công mỹ nghệ ASEAN 2016

Ngày 20/10, Hội chợ Thiết kế thủ công mỹ nghệ ASEAN 2016 đã được khai mạc tại Trung tâm Thương mại Quốc tế, Manila (Philippines).

dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi Tổng thống Philippines

Tối 29/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tiệc chiêu đãi chào mừng ...

dsq viet nam tai philippines don tet dinh dau 2017 Quan hệ Việt Nam - Philippines: Nhiều điều kiện để phát triển và mở rộng toàn diện

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-29/9. Nhân dịp ...