Gặp gỡ hữu nghị nhân Quốc khánh Romania

11:02 | 26/11/2017

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania đã phối hợp với Đại sứ quán Romania tại Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm lần thứ 99 Quốc khánh Romania (1/12/1918 – 1/12/2017).

TIN LIÊN QUAN
gap go huu nghi nhan quoc khanh romania Tọa đàm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Romania
gap go huu nghi nhan quoc khanh romania Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam – Cuba

Buổi giao lưu có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các chuyên gia Romania đang công tác tại Việt Nam cùng hơn 300 hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania Tống Văn Nga chúc mừng những thành quả to lớn mà nhân dân Romania đã đạt được trong thời gian qua. Ông bày tỏ lòng khâm phục đất nước Romania đang tích cực phấn đấu để vượt qua hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, vươn lên thành một quốc gia hiện đại, chủ động hội nhập vào các cơ cấu của châu Âu và thế giới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp hòa bình và phát triển. Dự kiến năm 2017, tăng trưởng GDP của Romania đạt mức 6%, cao nhất trong Liên minh châu Âu.

gap go huu nghi nhan quoc khanh romania
Tiết mục giao lưu văn nghệ tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: H.T)

Nói về tình cảm hữu nghị giữa hai nước, ông Tống Văn Nga nhấn mạnh, trong cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ quý báu của nhân dân Romania anh em,. Đặc biệt, đất nước Romania đã giúp đỡ đào tạo hàng nghìn cán bộ cho Việt Nam, cũng như đã tạo điều kiện cho cộng đồng Việt Nam ở Romania làm ăn sinh sống.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania, kỷ niệm Quốc khánh Romania năm nay cũng là dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania. Thực hiện chức năng hoạt động ngoại giao nhân dân, Hội đã có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng với vai trò làm cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước như tham gia đón các đoàn đại biểu các cấp, các ngành của Romania, tổ chức hoạt động trong dịp Quốc khánh Romania; tổ chức đoàn đi thăm lại trường, thầy, bạn cũ để tri ân với đất nước, những con người đã dày công dạy dỗ, giúp đỡ, kết hợp tìm đối tác kinh doanh…

gap go huu nghi nhan quoc khanh romania
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: H.T)

Tại buổi gặp gỡ, nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khi học tập tại Romania và tham gia giao lưu văn nghệ.

Xúc động trước tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho ngày Quốc khánh Romania, Đại sứ Romania tại Việt Nam Valeriu Arteni khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã và đang phát triển tốt đẹp. Đại sứ Valeriu Arteni cho rằng, Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania thực sự là cầu nối vững chắc giữa nhân dân hai nước, giúp các doanh nghiệp xúc tiến, trao đổi hợp tác kinh doanh, đầu tư, tăng cường hiểu biết về nhau.

Đại sứ Valeriu Arteni hy vọng, trong thời gian tới, đặc biệt kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 100 của Romania Hội Hữu nghị Việt Nam - Romania sẽ chủ động và phối hợp với Đại sứ quán triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả để góp phần thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa hai nước.

gap go huu nghi nhan quoc khanh romania Trao đổi về quan hệ đối tác giữa Romania với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 4/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn thiết lập quan hệ ...

gap go huu nghi nhan quoc khanh romania Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Romania

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã  tổ chức Lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể nhân dịp 72  năm Quốc ...

gap go huu nghi nhan quoc khanh romania Văn hóa dân gian Việt Nam gây ấn tượng tại Romania

Liên hoan văn hoá dân gian thế giới 2017 diễn ra từ ngày 27-31/7 tại thành phố Bistrita, miền Bắc Romania với sự tham dự ...