Hàn Quốc trao 114 học bổng cho các sinh viên xuất sắc

16:53 | 02/12/2017

Tối 1/12, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KorCham) đã tổ chức Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017 và trao 114 học bổng cho các sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc.

TIN LIÊN QUAN
han quoc trao 114 hoc bong cho cac sinh vien xuat sac Hàn Quốc dẫn đầu về vốn đầu tư vào Việt Nam
han quoc trao 114 hoc bong cho cac sinh vien xuat sac Korean Expo 2016: Thúc đẩy giao thương Việt Nam – Hàn Quốc

Được khởi động từ năm 2015, Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc với chủ đề “Chung tay chia sẻ” được tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam. Năm nay, Lễ trao học bổng cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi Lễ, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao 114 suất học bổng trị giá 1,140 tỷ đồng cho 114 sinh viên. Đây là các sinh viên có thành tích xuất sắc do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị… đề cử.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk nhấn mạnh, CSR hiện không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

“Trong tương lai, mỗi một doanh nghiệp trong tổng số 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam chỗ trợ 1 sinh viên Việt Nam nhằm mục tiêu hướng tới một Việt Nam ngày càng thịnh vượng”, ông Lee Hyuk khẳng định.

han quoc trao 114 hoc bong cho cac sinh vien xuat sac
Lễ trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, tối 1/12 tại Hà Nội. (Ảnh: Ly Ly)

Đại diện KorCham cũng khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp Hàn Quốc để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp và lan tỏa hơn nữa các giá trị của hoạt động CSR nhằm giúp đỡ cho nhiều sinh viên Việt Nam theo đuổi được ước mơ của mình.

Theo số liệu thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính từ đầu năm đến tháng 8/2017, Hàn Quốc là quốc gia có số vốn đầu tư đăng ký lớn nhất với 6,02 tỷ USD, chiếm 26% tổng vốn đầu tư dẫn đầu trong số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Theo Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), tính từ năm 1988 đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 50,5 tỷ USD vào Việt Nam, chiếm 30,8% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với 5.773 dự án, trong đó, 71% tổng số vốn đầu tư được rót vào lĩnh vực chế tạo, tiếp đó là điều hành bất động sản với 14,8% và xây dựng với 5,4%.

han quoc trao 114 hoc bong cho cac sinh vien xuat sac 6 tháng đầu năm 2017, nợ doanh nghiệp Hàn Quốc tăng gần 17%

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 28/8 cho biết nợ doanh nghiệp do các tổ chức tài chính phi ngân hàng nước này ...

han quoc trao 114 hoc bong cho cac sinh vien xuat sac Doanh nghiệp Hàn Quốc tận dụng triệt để cơ hội từ VKFTA

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang tận dụng rất tốt cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) ...

han quoc trao 114 hoc bong cho cac sinh vien xuat sac Kết nối địa phương với doanh nghiệp Hàn Quốc

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cho biết sẽ có một là sóng các nhà đầu tư Hàn Quốc ...