Hòa nhạc đặc biệt về thiên tài opera Gioacchino Rossini

22:10 | 31/05/2018

Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho rằng, thông qua hòa nhạc mang tên “Gioacchino Rossini Gala Concert”, Đại sứ quán muốn dành những điều đặc biệt nhất mà di sản văn hóa Italy đã sản sinh ra để dành tặng Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
hoa nhac dac biet ve thien tai opera gioacchino rossini Giao lưu hữu nghị mừng 72 năm Quốc khánh Italy
hoa nhac dac biet ve thien tai opera gioacchino rossini Nghệ sĩ đoạt giải Grammy 2015 biểu diễn tại Hà Nội

Vào ngày 4/6 tới, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi hòa nhạc đặc biệt nhân dịp Quốc khánh lần thứ 72 của Italy (2/6/1946 -2/6/2018) và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italy - Việt Nam (1973 - 2018).

Tại buổi họp báo chiều 31/5, Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni khẳng định quan hệ Italy - Việt Nam là một mối quan hệ đối tác chiến lược thực sự. Bên cạnh trao đổi thương mại ngày một vững chắc, hai nước cũng luôn sát cánh, cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức, cũng như cùng đối đầu với những thách thức toàn cầu.

Theo bà Cecilia Piccioni, văn hóa cũng là một trong những cột mốc đầu tiên và ý nghĩa trong quan hệ song phương, là công cụ mạnh nhất và hiệu quả nhất trong việc tăng cường quan hệ giữa hai bên. Vì vậy, Đại sứ quán Italy quyết định mang đến cho công chúng Việt Nam một lễ Quốc khánh Italy với thơ ca và âm nhạc của Gioacchino Rossini cùng với các sự kiện tưởng nhớ trên thế giới nhân 150 năm ngày mất của ông.

hoa nhac dac biet ve thien tai opera gioacchino rossini
Đại sứ Italy Cecilia Piccioni và các nhạc trưởng chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: P.N)

“Chúng tôi muốn đưa mọi người đến gần hơn với đất nước chúng tôi cũng giống như những show diễn thời trang năm 2016 và buổi triển lãm “Rafaello Opera Omnia” năm 2017. Ngoài ra, trong buổi hòa nhạc năm nay, các nghệ sĩ opera tài năng dưới sự chỉ huy của một nhạc trưởng người Italy và một nhạc trưởng Pháp làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm. Chúng tôi muốn dành những điều đặc biệt nhất mà di sản văn hóa Italy đã sản sinh ra để dành tặng Việt Nam”, Đại sứ nói.

Buổi hòa nhạc sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ của Hiệp hội hòa nhạc Romana cùng với nghệ sĩ Paola Cacciatori (giọng nữ cao), nghệ sĩ Francesco Tuppo (giọng tenor), nghệ sĩ Alllan Rizzetti (giọng trung) và nghệ sĩ piano Fabio Silvestro. Họ sẽ cùng trình diễn với Dàn giao hưởng Mặt trời dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Oliver Ochanine. Họ đại diện cho những người nghệ sỹ Italy, đại diện cho sự sáng tạo, tính đi đầu và tầm nhìn của người Italy trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, buổi hòa nhạc sẽ đưa tới một số các trích đoạn kinh điển trong vở “Người thợ cạo thành Seville” cũng như một số tác phẩm đặc sắc khác của Gioacchino Rossini. Buổi hòa nhạc mang đến công chúng những giai điệu mượt mà vượt thời gian, nhờ tính duy biệt trong các ngôn từ và giai điệu của Gioacchino Rossini.

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhạc trưởng Italy Carlo Magni gửi lời cảm ơn đặc biệt dành cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp và tạo điều kiện tổ chức buổi hòa nhạc và các nhà tài trợ, bảo trợ nghệ thuật đã có những đóng góp đáng kể để sự kiện lần này được trở thành hiện thực. Giới thiệu về âm nhạc của Gioacchino Rossini, ông cho rằng buổi hòa nhạc đặc biệt là dịp công chúng Việt Nam hiểu biết hơn về  văn hóa, con người và đất nước Italy.

hoa nhac dac biet ve thien tai opera gioacchino rossini Hòa nhạc và Hội chợ Giáng sinh lần đầu tiên tại Nhà thờ Cửa Bắc

Viện Goethe Hà Nội sẽ phối hợp với Đại sứ quán Đức tổ chức Chợ Giáng sinh từ ngày 14-26/12 và Hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt vào ...

hoa nhac dac biet ve thien tai opera gioacchino rossini Hòa nhạc quốc tế vì "Thiện Nhân và những người bạn"

Dự án thiện nguyện “Look at the World - Ngắm nhìn thế giới” là một chương trình hợp xướng quốc tế với sự góp mặt của ...

hoa nhac dac biet ve thien tai opera gioacchino rossini Xem nhạc kịch kinh điển “La Bohème” tại Việt Nam

Vở nhạc kịch kinh điển của Puccini sẽ là tâm điểm của chương trình hòa nhạc Hennessy 2016.