Học trò của đạo diễn “triệu đô” giành giải nhất cuộc thi biên kịch

09:55 | 12/09/2017

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017” do CGV tổ chức đã tìm ra chủ nhân kịch bản xuất sắc nhất sau ba tháng phát động.

TIN LIÊN QUAN
hoc tro cua dao dien trieu do gianh giai nhat cuoc thi bien kich Tìm được đạo diễn cho bộ phim hoạt hình "Toy Story 4"
hoc tro cua dao dien trieu do gianh giai nhat cuoc thi bien kich Bế mạc Trại sáng tác trẻ và Chợ dự án phim

Với tác phẩm Con đường, thí sinh Võ Anh Vũ đã nhận giải nhất với phần thưởng tiền mặt 60 triệu đồng kèm theo nhiều cơ hội như tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) và làm việc với một nhà sản xuất/đạo diễn phim trong một năm...

“Huấn luyện viên” Phan Gia Nhật Linh của Võ Anh Vũ là một trong những nhà làm phim chuyên nghiệp có uy tín được mời làm thành viên hội đồng thẩm định.

hoc tro cua dao dien trieu do gianh giai nhat cuoc thi bien kich
Thí sinh Võ Anh Vũ, giải vàng cuộc thi. (Nguồn: Vietnam+)

Ngoài đạo diễn của các bộ phim có doanh thu trên dưới 100 tỷ đồng Em là bà nội của anh Cô gái đến từ hôm qua, hội đồng giám khảo của “Nhà biên kịch tài năng 2017” còn quy tụ những tên tuổi như đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất/diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Lê Thanh Sơn và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Cuộc thi với thông điệp “Sáng tạo kịch bản - Tỏa sáng tương lai” được xem như một sân chơi giúp nuôi dưỡng và phát triển những tài năng biên kịch trẻ đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.

Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ với tư cách thành viên của Hội đồng thẩm định: “Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực học hỏi và khả năng sáng tạo của các bạn. Các bạn biên kịch trẻ hãy luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê của các bạn với điện ảnh, để cho ra đời những kịch bản ấn tượng và mới mẻ. Chúng tôi sẽ rất sẵn lòng để tiếp tục đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi và các bạn thí sinh trong những năm tiếp theo”.

Theo như giới thiệu của cuộc thi, nếu kịch bản nào được các nhà sản xuất lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ một phần chi phí sản xuất phim và là nhà phát hành của bộ phim đó.

Ông Dong Won Kwak, Tổng Giám đốc công ty CGV đã tái khẳng định điều này trong buổi lễ trao giải: “Tôi rất hài lòng về chất lượng kịch bản của 6 thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017. Sau buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, các ý tưởng kịch bản đều thu hút sự quan tâm lớn của nhà sản xuất. Như cam kết của chúng tôi dành cho cuộc thi, CGV sẽ có kế hoạch phát hành tốt nhất, cũng như sẵn sàng hỗ trợ về kinh phí đầu tư cho các kịch bản được chọn để sản xuất thành phim”.

hoc tro cua dao dien trieu do gianh giai nhat cuoc thi bien kich Chân dung Con đường huyền thoại

Bộ phim Đường Hồ Chí Minh trên biển dài 40 tập (biên kịch: Đình Kính - dựa theo tiểu thuyết Sóng chìm và Người của ...

hoc tro cua dao dien trieu do gianh giai nhat cuoc thi bien kich Nâng cao chất lượng phim truyền hình: Cách nào?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải (Giám đốc Hãng phim Truyền hình Việt Nam - VFC), biên kịch Nguyễn Khắc Phục (Giám đốc dự án kịch ...

hoc tro cua dao dien trieu do gianh giai nhat cuoc thi bien kich Điện ảnh chưa hề tuột dốc!

Nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn (ảnh bên), Trưởng khoa Điện ảnh trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đưa ra những minh chứng ...