Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Kanazawa, Nhật Bản

20:00 | 19/05/2017

Ngày 17/05 Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Hokuriku và Viện nghiên cứu kinh tế châu Á của JETRO tổ chức “Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Thành phố Kanazawa”. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170519222940 Quan hệ Việt-Nhật: Hứa hẹn mở ra những khả năng hợp tác tiềm năng
tin nhap 20170519222940 Chủ tịch Thượng viện Nhật ủng hộ Chính phủ hỗ trợ ODA cho Việt Nam

Tham dự Hội thảo có đại diện của hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, nông nghiệp, công nghiệp chế tạo, công nghệ thông tin và công nghệ cao, các viện nghiên cứu, các trường đại học khu vực Hokuriku.

tin nhap 20170519222940
Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cung cấp các thông tin tổng quan cập nhật về tình hình kinh tế, các chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, những tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp chất lượng cao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện Viện Nghiên cứu kinh tế châu Á của JETRO  đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới. Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước xuất khẩu nông sản hàng đầu, xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, từng bước vững chắc trên tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tiềm lực và quy mô kinh tế tăng lên, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện thông qua tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Mitani đã đầu tư và kinh doanh 25 năm tại Việt Nam chia sẻ các đánh giá tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam; ghi nhận một loạt các chính sách của Chính phủ mới ban hành nhằm tạo thuận lợi, thông thoáng cho các doanh nghiệp làm ăn kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tập trung thêm đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư. 

Thời gian tới, dự kiến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka sẽ  hợp tác với Liên đoàn kinh tế Hokuriku tổ chức cho các doanh nghiệp khu vực này đi khảo sát thực tế tại Việt Nam.

Thành phố Kanazawa là thủ phủ của tỉnh Ishikawa với dân số hơn 462.000 người, có truyền thống về công nghiệp và cơ khí, dệt may và công nghệ thông tin. Trong những năm gần đây, vùng Hokuriku và các doanh nghiệp quan tâm và tăng cường triển khai nhiều chương trình hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam.

tin nhap 20170519222940
Phó Chủ tịch nước tiếp kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Ngày 11/5, tại Tokyo, Nhật Bản, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản Akihito, ...

tin nhap 20170519222940
Bảo đảm bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ

Tối 11/5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Thượng ...

tin nhap 20170519222940
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, làm việc tại Nhật Bản

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Nhật ...